Viêm lỗ chân lông vùng kín do đâu? Viêm lỗ chân lông vùng kín làm không ít chị em bối rối, khó tâm sự với người khác lại ảnh hưởng tới sinh hoạt vợ chồng hàng ngày, hơn nữa bệnh xuất hiện ở bộ phận nhạy cảm nên vô cùng khó khăn trong việc điều trị. Để không phải đối mặt với tác hại tâm lý nghiêm trọng của bệnh viêm lỗ chân lông vùng kín thì mọi người nên biết rõ nguyên nhân do đâu từ đó có biện pháp phòng ngừa từ sớm hiệu quả nhất. 

viem-nang-long-vung-kin

Viêm lỗ chân lông vùng kín do đâu?

Nguyên nhân gây viêm lỗ chân lông vùng kín  

Một số thủ phạm hàng đầu gây viêm lỗ chân lông vùng kín mà moi người nên để ý để không phạm phải sai lầm gây nên bệnh này như:

 1- Do vệ sinh kém gây viêm nhiễm

Trường hợp vệ sinh kém cũng có thể gây nên viêm lỗ chân lông vùng kín, lúc này vi khuẩn hoạt động nhiều tại vùng kín xâm nhập sâu hơn vào toàn bộ nang lông gây viêm tại lỗ chân lông.

+ Lời khuyên: Chính vì vậy để phòng ngừa tình trạng này sảy ra các bác sĩ khuyên mọi người nên chú ý về sinh vùng kín sạch sẽ bằng xà bông diệt khuẩn hoặc dung dịch vệ sinh vùng kín để đảm bảo tình trạng viêm nhiễm lỗ chân lông không có cơ hội xuất hiện cũng như các bệnh viêm nhiễm đường sinh sản cũng không có cơ hội.

2- Do cơ địa

Ở một số người có cơ địa dày sừng da tại vùng kín cũng như tuyến bã hoạt động mạnh, chính điều này đã làm cho lông không thể mọc ra ngoài mà cuộn ở trong lớp biểu bì ở da, nếu tình trạng này kéo dài sẽ gây bít tắc lỗ chân lông gây ngứa và đỏ da hinh thành viêm lỗ chân lông. Trường hợp viêm lỗ chân lông do cơ địa thường gây ra những biểu hiện nghiêm trọng và khó chữa trị hơn.

+ Lời khuyên: Lời khuyên trong trường hợp này đó chính là nên bổ xung chế độ ăn uống nhiều vitamin,chú ý ăn nhiều rau xanh, hoa quả  và uống thật nhiều nước giúp trị khỏi bệnh môt cách an toàn.

3- Do thói quen sai lầm 

Một số thói quen chăm sóc da vùng kín không đúng cách như tẩy lông bằng dao cạo hay dùng đồ lót chật, dùng băng vệ sinh không đúng cách…. Các trường hợp này hoàn toàn có thể gây ra việc bị kích ứng dẫn đến viêm lỗ chân lông vùng kín.

+ Lời khuyên: Nên chú ý tới chất liệu vải quần lót sao cho thông thoáng và không quá chật chội, bạn cũng nên hạn chế cạo nhổ lông, tốt nhất là dùng kéo tỉa hoặc áp dụng các biện pháp tẩy lông triệt để hiện nay.

Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp ích nhiều chị em chăm sóc sức khỏe của mình cũng như phòng ngừa bệnh lý viêm lỗ chân lông hiệu quả nhất.

Một số thông tin khác

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.