ankara escort

Điều trị lang ben ngoài da mất khá nhiều thời gian cũng như cần kiên trì. Để điều trị lang ben ngoài da, bạn có thể áp dụng các loại thuốc Tây chuyên biệt theo chỉ định của bác sĩ để sớm cải thiện tình trạng bệnh này. Dưới đây là một số loại thuốc bạn cần tham khảo để điều trị bệnh lang ben ngoài da.

thuốc Tây điều trị lang ben
Các loại thuốc Tây điều trị lang ben

Sơ nét về bệnh lang ben

Bệnh lang ben (pityriasis versicolor) là một dạng bệnh nấm ngoài da, trong đó tác nhân chính gây bệnh là vi nấm thuộc chủng Pityrosporum orbiculaire (gồm có nấm Malassesia furfur, nấm Pityrosporum ovale). Bệnh lang ben gây ra tình trạng da bị đổi màu do vi nấm, xuất hiện các mảng trắng, hồng, bề mặt vùng da bị lang ben có vảy cám mịn, giới hạn của vùng da bị lang ben với vùng da thường rất rõ rệt.

Bệnh lang ben có thể gặp phải ở bất kỳ lứa tuổi nào, tuy nhiên thường gặp nhất là người trong độ tuổi dậy thì (khoảng 15 – 17 tuổi), người trưởng thành. Ngoài ra những người có yếu tố thuận lợi cho bệnh phát triển như cơ địa tăng tiết nhờn, ra mồ hôi nhiều, sống tại những nơi ẩm ướt, không khô thoáng, vệ sinh da không đảm bảo… sẽ dễ mắc phải bệnh lang ben. Người trên 50 tuổi ít gặp phải bệnh lang ben do độ tuổi này tình trạng tiết bã nhờn đã giảm khá nhiều.

Nhìn chung, lang ben là một trong những bệnh ngoài da không nguy hiểm nhưng lại dai dẳng, khó chữa. Đặc biệt, bệnh dễ tái phát nếu như không có các biện pháp can thiệp phù hợp.

Các loại thuốc Tây điều trị lang ben

Trong điều trị lang ben ngoài da, các phương pháp can thiệp hiện nay là điều trị bằng thuốc kháng nấm theo toa, kết hợp tắm với xà phòng diệt nấm và sử dụng các sản phẩm kháng nấm, tuân thủ các phương pháp chăm sóc, vệ sinh da.

Các loại thuốc kháng nấm là thuốc biệt dược sử dụng trong điều trị nấm ngoài da. Tùy theo mức độ nấm ngoài da mà các loại thuốc điều trị nấm có thể được các bác sĩ chỉ định cho từng trường hợp cụ thể nhằm đạt được hiệu quả điều trị cao nhất.

1. Điều trị bằng nhóm thuốc Imidazoles

Nhóm thuốc Imidazoles là họ thuốc được sử dụng nhiều trong kháng nấm, điều trị các bệnh nấm ngoài da. Trong nhóm thuốc này có nhiều biệt dược với mức độ hoạt động, tác dụng khác nhau trong điều trị, bao gồm:

 • Clotrimazole.
 • Ketoconazole.
 • Econazole.
 • Oxiconazole.
 • Sulconazole.
 • Và một số biệt dược khác.

Trong đó, biệt dược Ketoconazole là một trong những biệt dược được sử dụng kháng nấm rộng rãi, có khả năng tác dụng lên nhiều loại nấm như Dermatophyte, nấm men và một số chủng nấm da khác.

Nhóm thuốc Imidazoles tùy theo từng biệt dược mà có những chỉ định riêng từ bác sĩ. Cần phải sử dụng những thuốc này theo đúng chỉ định về liều dùng và thời gian sử dụng, tránh những ảnh hưởng không mong muốn. Ngoài ra, trong quá trình sử dụng thuốc cũng có thể xuất hiện một số tác dụng phụ không mong muốn. Do đó cần hết sức chú ý và thông báo ngay với bác sĩ nếu có dấu hiệu bất thường.

điều trị lang ben bằng thuốc bôi ngoài da
Các thuốc bôi da điều trị lang ben cần phải sử dụng đúng cách và hợp lý

2. Điều trị bằng nhóm thuốc Allylamines

Đây là một trong những nhóm thuốc điều trị nấm da. Nhóm thuốc Allylamines gồm có hai biệt dược chính bao gồm:

 • Naftifine, tác dụng kháng nấm, ngăn chặn vi nấm phát triển và cải thiện nhiễm trùng da do nấm kẽ chân, kẽ tay, nấm da lang ben, hắc lào, nấm bẹn, đùi trên,…
 • Terbinafine có tác dụng chính trong việc ngăn chặn nấm tăng trưởng, hoạt động trên da.

Tương tự như các nhóm thuốc trị nấm da khác, sử dụng Allylamines cần đúng theo chỉ định, thời gian và liều lượng từ bác sĩ. Tránh việc tự ý sử dụng tùy tiện, kéo dài sẽ gây ra ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe.

3. Điều trị bằng một số nhóm thuốc khác

Bên cạnh các nhóm thuốc chuyên biệt trong điều trị nấm ngoài da, bệnh nhân còn có thể được chỉ định điều trị phối hợp với một số nhóm thuốc trị nấm da bao gồm:

 • Nhóm thuốc BSI: BSI là nhóm thuốc dạng cồn bôi ngoài da với hoạt chất chính là acid salicylic. Nhóm thuốc này có tác dụng làm tróc lớp sừng và biểu bì da nên được sử dụng nhiều trong điều trị các bệnh có tổn thương trên bề mặt biểu bì như nấm da (lang ben, hắc lào), bệnh vẩy nến, điều trị các bệnh sừng hóa da.
 • Thuốc ASA cũng là nhóm thuốc bôi da có tác dụng hỗ trợ điều trị các chứng bệnh ngoài da như viêm da, bệnh nấm da,… Thành phần chính của thuốc ASA là acid acetylsalicylic giúp giảm đau, chống viêm và hạ nhiệt.
 • Selenium sulfide được chỉ định hỗ trợ điều trị các vấn đề ngoài da, nấm da tập trung ở vùng da đầu, trong đó có bệnh lang ben. Cơ chế hoạt động của thuốc làm chậm, kìm hãm sự tăng trưởng của các loại nấm trên da, từ đó loại bỏ nấm ngoài da.
dung dịch điều trị nấm ngoài da
Sử dụng phối hợp dung dịch điều trị nấm ngoài da

Các loại thuốc Tây điều trị bệnh lang ben có nhiều loại với mức độ hoạt động khác nhau. Hi vọng những biện pháp trên có thể giúp bạn sớm cải thiện được kích ứng, khó chịu ngoài da do bệnh lang ben. Chúc bạn sớm cải thiện được tình trạng lang ben do nấm da.

Hiểu thêm về bệnh lang ben

Bình luận

 1. Nguyễn Quang Thân says: Trả lời

  Tôi đang mắc bệnh này, có ai chữa khỏi rồi chia sẻ nơi chữa tôi với. Tôi bị ở vùng cổ rất mất tự tin.

  1. Bình Lâm Thị says:

   Khi còn là sinh viên em cũng bị lang ben, lang ben ở tay 2 khủy tay thì lấm chấm nhỏ màu trắng, còn chỗ lang ben ở ngực, sau vai thì màu nâu sẵm. Đi khám bác sĩ da liễu họ bắt đi soi da rồi bảo là em bị lang ben, bác sĩ cho thuốc vừa uống, vừa bôi thì đỡ nhưng tầm 2 tháng sau nó lại mọc lên, em có tìm hiểu trên mạng thấy bảo bệnh này không có khỏi được nên lo lắng và còn lan ra rộng hơn. Những chỗ nào bị lang ben khi mà ra mồ hôi thì ngứa và rất khó chịu, râm râm như có con gì cắn. Em lướt facebook thất trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc có thuốc chữa lang ben nên đã inbox hỏi thử, họ kêu em chụp ảnh rồi gửi qua cho họ xem, rồi em có hỏi là sao có chỗ lang ben trắng, chỗ hơi có màu sẫm thì được trả lời lời em nhớ đại khái là chỗ nào phơi nắng thì có màu trắng nên lang ben ở khủy tay em có màu trắng, chỗ nào không được phơi nắng thì có màu sậm hơn. Họ kêu em có thể đến khám được không thì em báo không tới khám được, em muốn xin tư vấn về thuốc rồi mua online. Em được tư vấn rồi quyết định đặt thuốc, thuốc uống có hai loại giải độc và bình can với một lọ thuốc bôi dạng nước. Thôi bôi vào tối với sáng, ở vai mỗi lần bôi thuốc em phải nhờ bạn cùng phòng bôi cho. Thời gian đấy là sinh viên nên thuốc hơi mắc với em nhưng mà em vẫn phải dùng vì không chữa bệnh này nó sẽ lan sang chỗ khác. Em bị nhiều nên bôi hơi tốn thuốc, cứ mỗi tháng một lọ chứ nhiều người bị ít có khi cả liệu trình họ mới hết một lọ, gần hết thuốc em lại điện cho họ để lấy thuốc. Bác sĩ trung tâm dặn chụp ảnh lại xem tình trạng thế nào rồi lấy thêm thuốc, thấy bệnh cũng đỡ nhiều nhưng không biết có khỏi hoàn toàn không thì chưa rõ, em cứ chữa khỏi rồi tính tiếp. Em lấy thêm tháng thứ 2 thì khỏi, các chỗ da bị lang ben màu đã giống với những chỗ da ben cạnh và không còn ngứa khi bị ra mồ hôi hay đi nắng. Lúc đầu em nghĩ chắc lâu kkhoangr nửa năm thì lại bị lại nhưng bây giờ em ra trường đi làm được 2 năm rồi mà không thấy có bị gì hết, thấy thuốc này tốt đấy ạ, anh chị chữa nhớ theo hướng dẫn của bác sĩ nhé, nếu bị nặng thì không nên dùng sữ tắm đâu

  2. Nguyễn Thị Thoa says:

   Chồng tôi bị lang ben nhưng trước bị có ít, thời gian này mới chuyển việc nên công việc khá vất vả hay phải ra ngoài trời nên lang ben ngày càng ra nhiều, thấy anh kêu ngứa và khó chịu. Tôi ra hiệu thuốc mua thuốc bôi flurimar màu xanh bôi khoảng mấy hôm là sẽ khỏi nhưng nó cứ bị đi bị lại nhiều lần nên chồng tôi cũng nản. Với cả tôi nghe nói dùng nhiều thuốc tây sẽ gây tác dụng phụ, bào mòn da rồi chứa croticoits gì đấy nên tôi muốn dùng thuốc đông y, thuốc này có thể chữa khỏi hoàn toàn được không và giá cả như thế nào vậy? nếu chỉ dùng một loại thuốc bôi thì có được không?

  3. Nguyễn Kiều Ly says:

   Em 19 tuổi, sinh viên năm 2 đại học quốc gia, khoa ngôn ngữ, em bị lang ben 4 năm nay rồi, trước nó chỉ có một vài chấm nhỏ khoảng 0,5cm thôi nhưng giờ lan ra bụng với ngực nhiều lắm. Em muốn bệnh này có thể chữa khỏi hoàn toàn được không?

 2. Huân says: Trả lời

  Anh tham khảo bài viết này xem có giúp được gì không nhé, tôi thấy có nhiều người chữa bên trung tâm thuốc dân tộc khỏi bệnh này đấy:
  http://www.bacsivaynen.com/2014/01/cach-chua-lang-ben-hieu-qua-tu-tu-nhien.html

  1. hieu says:

   A ơi trung tâm đó là tới chưa trị hay là có bán thuốc bôi hay s ạ, nếu phải tới trung tâm thì xa qá.k đủ.đk để.đi

  2. Nguyệt Ánh says:

   Em bị lang ben gần 2 năm nay, em bị nhiều ở lưng và một chút ở ngực, khi trời nóng hay em hoạt động nhiều, đi ngoài trời về nóng thì chỗ da bị lang ben đó sẽ hơi đỏ và có chút ngứa. Em đi khám ở bệnh viện da liễu và đi soi nấm thì bác sĩ kết luận là em bị lang ben, cho bôi thuốc gentrisome và kê mấy loại thuốc uống, em bôi hết hộp thuốc đấy mà vẫn không hết, nó chỉ mờ mờ chút thôi. Sau đó em không dùng thuốc gì nữa đến nay khoảng 5-6 tháng gì đấy, mấy hôm nay em còn thấy trên mặt xuất hiện thêm một vài nốt trắng như lang ben đấy, em thực sự rất lo lắng bệnh sẽ lan lên mặt của mình. Em thấy trên mạng có nhiều bạn phản ánh là thuốc này tốt nên em muốn mua về sử dụng thì phải làm sao?

  3. Thanh Hải says:

   Tôi cung cấp cho chị địa chỉ của trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc. Trung tâm hiện tại có địa chỉ tại Hà Nội và TP HCM
   – 132 Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội
   – 145 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận
   Nếu chị ở xa thì chị liên hệ vào số bác sĩ Lâm Anh chuyên khoa da liễu ở cơ sở Hà Nội 0965 328 155, số bác sĩ da liễu tại TP HCM tôi không rõ nên các bạn cứ liên hệ ngoài Hà Nội cũng được, bác sĩ tư vấn sau đó sẽ ship thuốc qua bưu điện khoảng 3 – 5 hôm sau là sẽ nhận được thuốc

 3. MINH TUẤN says: Trả lời

  Tôi cũng bị bệnh này rất lâu rồi, bệnh càng ngày càng nặng hơn cho dù tôi đã dùng đủ loại thuốc tây, giờ bệnh lan ra cả mang tai và vùng má rất mất tự tin. Qua chia sẻ của bạn Huân tôi đến trung tâm thuốc dân tộc mua thuốc về bôi và uống, mới dùng được 3 ngày nên chưa biết thế nào, nhưng thấy nhiều người chữa ở đây khỏi nên cũng yên tâm, hy vọng bệnh sẽ khỏi.

 4. Hảo says: Trả lời

  Cảm ơn bạn Huân đã cho địa chỉ mình tới đó khám và tiến triển tốt thật

  1. ngoan says:

   Ban co the chia se cho toi dc hk hien toi cug giog ban vay

 5. Nặc danh says: Trả lời

  Ngoài phương pháp này ra thì cón có phương pháp gì hiệu quả hơn nữa không nhỉ? Mình đang phân vân không biết chữa phương pháp này có hiệu quả không nữa. Bệnh này đang hành mình quá mà không biết chữa như thế nào cho hiệu quả nữa.

 6. Nguyen Hai Ha says: Trả lời

  ban nhanh di chua di ban ak,de lau no lan rong ra luc day no con hanh ban nhieu nua…

 7. Nguyen Van Quy says: Trả lời

  the hjen taj ban thay the nao ? ban uong thuoc cua trung tam day thay co tot that k ban ? mjnh cung tjm hjeu may dja chj nhug thay co trung tam thuoc dan toc la duoc nhjeu ng khen nen mjh cug dang tjnh maj den kham xem the nao ?

  1. Nguyễn Kiều Oanh says:

   Bé nhà mình 2,5 tuổi, bị lang ben gần 6 tháng, Mình đưa đi khám tại Việt Pháp thì bác sĩ bảo con mình bị nấm da và kê đơn bôi Canesten nhưng không có hết. giờ lan ra hai bên má và mi mắt cứ thành các đốm trắng nhỏ vậy. Nhà mình không có ai bị lang ben cả không biết là tại sao bé lại bị nữa, quả thực mình rất lo lắng, mình có ý định cho bé dùng thuốc đông y nhưng còn phân vân về hiệu quả của thuốc không biết là thế nào cơ.

  2. Hồ Nguyễn Như Quỳnh says:

   Em cũng đang lo lắng cho bé đây, bé nhà em cũng bị lang ben, đầu tiên thì chỉ bị vài nốt ở trên ngực thôi nhưng sau này lan hết cả ra lưng. em cho bé đi khám thì bs bảo bị lang ben và cho bôi thuốc iod ngày 1 lần và bôi thuốc canesten gì đó ngày 2 lần nhưng cũng chẳng thấy đỡ gì cả, gần tháng rồi chứ có ít gì đâu. Em mới cho bé qua trung tâm này khám ở Ô cHợ Dừa mới chỗ đối diện với công an phường Ô Chợ Dừa đấy khám và lấy thuốc, bác sĩ cho bé lọ thuốc bôi và thuốc uống giải độc, em mới cho bé dùng được mấy ngày thôi nên chưa thấy có tiến triển, thấy nhiều mẹ nói thuốc ở đây tốt do là thuốc đông y và rất an toàn với trẻ nhỏ nên em cho dùng xem thế nào, mong là khỏi, chứ bé nhà em gầy lắm cứ uống thuốc tây vào là xót hết cả ruột

 8. Huong Le says: Trả lời

  Theo minh thi thuoc tay chi hop voi ban nao moi bi voi ca vet lang ban nho thoi, chu dung cho nguoi bi lau nam nhu minh thi k co tac dung gi may

 9. Gái Ngoan says: Trả lời

  Thuoc' tay cung co 5 7 loaj , ma ca 5 7 loaj dung deu k khoj thj thuoc tay caj gi chu hix hix

 10. Trần Thị Kim Dung says: Trả lời

  Cô nghĩ các cháu nên điều trị bằng đông y nếu như muốn có kết quả lâu dài.Bản thân cô đã dùng rất nhiều loại thuốc tây nên cô biết,cũng có loại thuốc tây bôi khỏi tuy nhiên chỉ được một thời gian sau đấy bị lại mà bị lại nó còn lan rộng hơn.Cô đang dùng thuốc của trung tâm thuốc dân tộc thì cô thấy hiệu quả rất là tốt nên cô chia sẻ cho các cháu tham khảo.
  Chúc các cháu có sự lựa chọn đúng đắn và nhanh chóng khỏi bệnh !

  1. hieu says:

   Trung tâm có bán thuốc dạng tuýt nhỏ để bộ k cô

  2. Ly Sung Kia says:

   Thuốc dạng tuyp nhỏ là thuốc tây chứ không phải thuốc đông y đâu bạn, thuốc bôi của trung tâm thuốc dân tộc chữa lang ben có tên là thảo mộc trị lang ben nhưng nó là dạng nước chứ không phải dạng keo sệt đâu. Hiện tại tôi đang dùng thuốc này bôi kết hợp với uống giải độc, bác sĩ bảo tình trạng của tôi không phải dùng thêm bình can, còn dặn là trước khi bôi thì xoa một chút gừng lên cho thuốc ngấm tốt hơn, hai hôm đầu tôi xoa thấy hơi đỏ da, tôi hỏi thì bác sĩ bảo là hiện tượng bình thường, và hướng dẫn tôi xoa bớt ít thuốc hơn, không cần phải xoa nhiều, tôi làm theo và đã đết đỏ, khoảng gần một tháng nay khi da nắng thì không còn ngứa nữa, chỗ da bị lang ben thấy đã nhạt màu hơn trước. Hiện tôi vẫn đang dùng thuốc này theo hướng dẫn. Các bác sĩ cũng dặn là thuốc này do không có chứa croticoit nên tác dụng chậm hơn nhiều lần so với mấy loại thuốc bôi tây nhưng hiệu quả lâu dài mà lại an toàn không gây hại da

 11. Huyen oanh says: Trả lời

  thuoc tay bj h nhjeu da man , thuoc nao cug quang cao tot , chua khoj cac kjeu ma co khoj cho dau

 12. Nặc danh says: Trả lời

  to thay chinh ra cu dug thuoc dong y lai an toan,k co tac dung phu,vua chua dc benh lai vua boi bo suc khoe.to uong thuoc cua cai trug tam thuoc dan toc y,an ngu tot cuc luon.co 2thag uong thuoc ma len han 3kg

  1. Nguyễn Hồng Ánh says:

   trùi ui mình cũng lên cân nè.cao 1m65 nhưng nặng có 45kg ai cũng bảo như con cò hương ý nhưng từ lúc uống thuốc chữa lang ben của trung tâm thuốc dân tộc vào ăn ngon ngủ kỹ lên 48kg rùi hihi mà mình mới chỉ uống thuốc có 2 tháng thui đó.các đốm lang ben thì mờ nhìu rùi,rõ rất là những đốm nhỏ giờ k thấy đâu nữa.nhưng mình phải chữa 3 tháng cơ,cũng mong lắm.chữa đây mà khỏi hẳn đc kiểu gì mình cũng mách bố của bạn trai mình đến đây chữa.giờ chưa khỏi hẳn nên ko mách nhỡ chẳng may ko khỏi lại mất điểm.hihi.những bạn nào đang chưa biết chữa đâu thì tìm hiểu thử đây xem,mình thấy hiệu quả hơn rất nhiều những chỗ mình đã từng chữa.

  2. Tùng says:

   Từ sau khi bị sốt xuất huyết người tôi yếu, hay bị các bệnh linh tinh, cảm mạo chứ ngày trước sức khỏe tôi rất tốt, những bệnh ốm vật rất ít bị. Da cũng kém hẳn đi, nhìn nhợt nhạc các vết sẹo trước trên da không nhìn thấy rõ mà giờ lại nổi hết lên. Bây giờ tôi còn bị lang ben ở vùng cổ sau gáy, thành mảng lớn, lúc đầu nó cũng nhỏ nhưng tôi chữa ở da liễu nó không hết. Bạn chữa ở đấy đã khỏi chưa, nếu tôi chữa ở đấy thì khoảng bao lâu sẽ hết bệnh. Da tôi giờ thuộc loại da nhậy cảm và yếu

 13. quang anh says: Trả lời

  ông này giống tôi thế :d

 14. LÊ BẢO says: Trả lời

  Mà chjnh ra dùng nhjeu loaj thuốc thế laj bj nhờn thuốc ý..

 15. Pham Phuong Thao says: Trả lời

  Minh thay chua bang thuoc tay cha an thua.Ra bv hay hieu thuoc thi moi nguoi cho 1 loai thuoc,cha biet dau ma lan.

 16. Nặc danh says: Trả lời

  Trung tam thuoc dan toc o dau vay

  1. Triệu Tuyết Nhi says:

   vô website của họ mà xem nha http://www.thuocdantoc.org/thao-moc-dac-tri-benh-lang-benhac-lao.html
   trong đó có cả địa chỉ lẫn số điện thoại đó

 17. May ban lay la o moi rua sach vo nat rui vat 1 vai giot chanh vo rui thoa len thu xem het ko, hoi nho minh cung bi lang ben ma minh ap dug cach nay lien thi het con lang ben lau ngay ko biet co het ko nua

 18. Văn Thành says: Trả lời

  Mình bị lang ben khắp lưng, mà không hiểu sao nó lan nhanh thế không biết, trước kia chỉ có vài đốm nhỏ, mình cũng được nhiều người mách, lấy lưỡi nam cào cho ra hết phấn trắng chỗ đám bị lang ben, sau đó dùng nhựa chuối xanh bôi lên, mình cũng thực hiện nhưu vậy 5-7 lần, soi gương thấy nó mờ đi hẳn, mình tưởng khỏi nên không để ý đến nó nữa. Vậy mà có hơn một tháng sau nó đã lan ra dày đặc lưng mình phát hoảng luôn. Chũng may có người giới thiệu mình đến Trung tâm thuốc dân tộc mình chữa sau 2 tháng mà bệnh mờ đi được hơn 90%, mình mừng lắm hiện tại đang dùng tháng thứ 3 cho bệnh khỏi hẳn. Cũng may tìm được thuốc chứ không nó lan lên cổ lên mặt thì khổ. Mình khuyên các bạn nên tìm thuốc để điều trị, chứ cách dân gian cũng tốt nhưng bệnh không khỏi được dứt điểm, lan rộng rất khó chữa nhé.

  1. nguyen van linh says:

   Cho mjnh sdt cua hieu thuoc dong y ban dang dung voi nhe

  2. Hoàng Tuấn says:

   Trung tâm thuốc dân tộc ở đâu vậy bạn

 19. Quang Tuấn says: Trả lời

  Tôi lản với mấy loại thuốc tây rồi, bôi mấy típ thuốc bác sĩ da liễu bôi nhưng cứ đỡ rồi lại bị lại, mà bôi toàn thuốc ngoại nhưng không ăn thua…bệnh này tưởng dễ chữa mà ngày càng lan rộng…ai có kinh nghiệm chữa bệnh này xin chia sẻ?

  1. Huệ says:

   Em bị lang ben ở bụng khá nhiều, đã dùng giềng giã rồi bôi vào chỗ bị lang ben đó không có hết, cũng chữa ở nhiều nơi rồi nhưng trước giờ em chữa bằng tây y chứ chưa chữa tây y bao giờ. Em được bạn bè giới thiệu thông đông y của trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc có bài thuốc chữa lang ben nhưng vì điều kiện công việc hiện tại của em khá bận rộn không thế đến khám được em có thể gửi ảnh cho bác sĩ rồi mua thuốc online được không? Nếu được thì em sẽ liên hệ vào số điện thoại nào để được tư vấn vậy, em cám ơn

 20. says: Trả lời

  Tưởng bệnh này dễ chữa, nghe mọi người chia sẽ thấy khó chữa ra phết nhỉ, hồi sinh viên tôi cũng bị một ít ở lưng, cũng dùng qua một số loại thuốc, sau không chú ý đến nó rồi nó khỏi lúc nào không biết nữa, cũng chẳng biết thế nào mà chia sẻ nữa.

 21. khong ten says: Trả lời

  hien tai mjh cug dag bj beh nay mjh mog cac ban chj jup voi chu cog nhan la no kho chju that voi lai ko tu tin khj jao tiep nua

 22. Thủy Chít Kun says: Trả lời

  ​tay em bi nong trong, xuat hien 1 vai dom vay nho cung gan duoc hai nam rui.em co di kham o benh vien da lieu TPHCM nhieu lan. duoc cac bac si o day chan doan la bi benh lang ben co cho thuoc ve boi va uong nhung van k bot.ma cang ngay cang tien trien bong da nang them.hom truoc em co len mang tham khao y kien thay bac si Tuan, nguoi ke thua bai thuoc gia truyen cua dong ho Nguyen chua lanh cho nhieu nguoi mac benh nhu em.nen hom nay em muon hoi da co ai chua khoi benh cho bs tuan nay chua a? cam on moi nguoi nhieu.

 23. Mai says: Trả lời

  Mình thường dùng Nizoral maˋ chỉ đơ˜ thôi, ko khỏi hẳn. Mong ca´c bạn chia sẻ!

  1. Thảo Ún says:

   Chị ơi, em cũng bị lang ben nhưng mới có ít thôi, em bị ở mặt ý, trên người em thì em không thấy có xuất hiện. Mẹ em lấy chuối xanh giã ra rồi bôi cho em nhưng nhựa chuối ra nó có một lớp vảy màu nâu ở trên mặt cứ dính dính, mẹ em bảo để qua đêm nhưng hôm sau em rửa mặt chỗ bôi nhựa chuối có lang ben đấy thấy rất khó chịu và phải kì mãi mới ra mà mấy hôm nay em thấy màu của mấy đốm lang ben đó nó cứ thâm lại, nhưng vẫn ngứa, như vậy có phải là bệnh của em nặng hơn không hay thế ào ạ? em bảo mẹ em không bôi nữa nhưng mẹ em kêu theo dõi hết tuần này đã nếu không khỏi thì tính cách khác. Chị xem giúp em với, em lo lắng lắm, em bị ở mặt gần tai

 24. Le Quang Phi says: Trả lời

  em bi cham tren da dau, nặng nhất là hai bên vành tai. vay bong tróc, chưa thấy máu mũ, chỉ có vãy màu trắng. Không có mùi hôi.

 25. Thành says: Trả lời

  Mk xung bi mac benh nay lau lam oy k khoi ai giup mk vs.

 26. Hà Vũ says: Trả lời

  em chào bsy Tuấn!

  Qua mạng Internet nên em biết được thông tin của bác sĩ, bác sĩ cho em hỏi là tay em bị á sừng viêm da cơ địa ngay sau khi sinh bé đầu. Đến nay bé nhà em đã được 2t và em muốn chữa bệnh, vậy không biết bệnh này có chữa khỏi được không ạ? Em ở Nam Định và muốn lên khám trực tiếp thì đi vào những ngày nào trong tuần ạ? Đây là hình ảnh tay em.
  Em cám ơn bác sĩ!

 27. Thanh Vi says: Trả lời

  Ai có thể chỉ giúp e loại thuốc nào tốt đc kh ạ ? em đã dùng 2 tuýt thuốc mỡ nhưng mai kh hết .

  1. Quỳnh Anh says:

   Mình đây bôi ti tỉ loại thuốc bôi rồi còn ko khỏi nữa đây này. Mình tham khảo nhiều người đều bảo thuốc bôi ko ko ăn thua mà phải dùng thêm cả thuốc uống nữa mà họ bảo bôi ít thuốc tây thôi vì có corticoid chỉ đỡ lúc bôi, sau hết tác dụng của thuốc là bị lại, bôi nhiều thì hại da. Thế nên giờ chắc phải tìm hiểu đông y mà chữa thôi

 28. Nguyễn Phương Thảo says: Trả lời

  Thuốc này bao nhiêu tiền vậy? dùng bao nhiêu lâu thì khỏi, có hiệu quả không?

  1. Huệ Trần says:

   Em mới lấy thuốc cách đây 2 tháng đây, giờ khỏi rồi. Em cũng không biết thuốc ở đây là mắc hay rẻ vì bây giờ em thấy giá thuốc vô cùng lắm, mỗi cơ sở hiệu thiệu lại có giá khác nhau nên không biết thế nào, cứ chữa khỏi bệnh là được. Tại em đến thẳng trung tâm thuốc dân tộc để khám nên chắc là mua được đúng thuốc. Cái lọ thuốc bôi ngoài da là 100ml, em dùng được gần 2 tháng thì hết, vì em bị không nhiều nhưng các vết lang ben khá nét và đậm. Trước khi bôi em thái một miếng giềng nhỏ hơi dày nhưng dập dập một chút rồi xoa lên chỗ bị lang ben trước khi bôi, giá của lọ này là 500k. Thuốc uống bình can hoàn của em 1 tháng 3 gói, giải độc thì dùng 2 gói. Mỗi gói này giá 150k, pha với nước nóng già rồi uống ấm sau ăn. Em chữa hai tháng còn mọi người chữa bao lâu thì em không có rõ

  2. Phạm Hồng Đăng says:

   Tôi muốn mua thuốc này, cho hỏi tôi đến đấy có được khám không hay là đến đấy mua thuốc luôn nhỉ? có cấn phải đặt lịch không, có làm thứ 7 chủ nhật không

  3. Ánh_5 says:

   hình như họ không nhận đặt lịch trước, cứ đến đấy đăng kí với lễ tân ở tầng 1 sau đó ngồi ghế chờ một lúc rồi họ gọi nên gặp bác sĩ để khám. bệnh lang ben dễ nhầm với bệnh bạch biến nên phải khám kĩ, nhiều trường hợp phải soi nấm để biết chính xác là có đúng bị lang ben hay không nữa.
   Trung tâm thuốc dân tộc làm cả thứ 7 và chủ nhật nhưng chỉ làm trong giờ hành chính, không là tối, 5h30 chiều là nghỉ rồi

  4. Phạm Thanh Hà says:

   E bị ngứa, và vùng da đổi màu trắng ở 2 bên vai và kéo xuống lưng như triệu chứng của bệnh lang ben , e đã bôi thuốc
   nizonal dc một tuyp thấy đỡ nhưng đến tuýp thứ 2 thì elại bị mẩn ngứa kiểu như bị dị ứng,cho e hỏi là bệnh củae như thế có chữa khỏi được không ạ và liệu trình điều trị ở trung tâm thuốc dân tộc thì hết khoảng bao nhiêu tiền ạ?trung tâm đấy có khám bệnh chủ nhật không ạ?

  5. Nguyễn Nhật Quỳnh says:

   TRung tâm đây có kham chủ nhât đay bạn ạ h giâc như bt h hành chính ban định đen kham ah cân thận nhỉ mình vưa r mua thuôc mua gọi ship (tư vấn qua đt xong đạt mua thuốc luôn căn ban nhà minh cũng xa trung tâm này ý) nhưng thuốc này mình thấy khá hiệu quả vì mình chữa trong 2 tháng thì khỏi và một năm nay mình chưa thấy bị lại. Thuốc ở đấy là dùng cả uống và bôi kết hợp tiến triển chậm nên thời gian chữa cũng lâu ý, về sau k biết mình co còn bi lai nữa k nhưng mà giữ đc 1 năm nay là so với các lần minh dùng mỗi thuốc bôi (cả đi khám bs kê đơn lẫn tự mua ở hiệu thuốc) thì kết quả mỹ mãn nhất hy vọng là đã khỏi hẳn rồi chứ bị mình mất tự tin lắm vì bị đúng những phần hở ra là tay với mặt tiền chả che được nhất là mùa hè ý

 29. Nguyet says: Trả lời

  Bị lang ben toan than co chua duoc kg. Xin tu van cach chua tri dut diem

  1. Mắt Cười says:

   Cả người bị chữa sẽ lâu khỏi và khá tốn kém đó chị àk chị thử tìm hiểu thuốc thảo dược bên trung tâm thuốc dân tộc xem sao chị, em thấy địa chỉ đó nhiều người mách nhau tới đấy chữa, dùng kết hợp thuốc uống và bôi, em đang định mai tới đó một chuyến xem thế nào mà thuốc lại đắt thế, có người nói đơn thuốc hết 1trieu7 có người kêu hết hơn 2 triệu mà liệu trình người 2 tháng người 3 tháng thì tính ra chi phí cao quá nhưng nhiều người bảo khỏi nên em đang phân vân. Để mai đén xem thế nào vậy

 30. Vũ Thị Trang says: Trả lời

  Bôi nizoral có tốt trẻ con có bôi đc cái đấy k các mẹ?

  1. Hường says:

   Mẹ nó tham khảo trong đây xem nói về thuốc nizoral đó mẹ no ah http://www.bacsivaynen.com/thuoc-nizoral-tri-benh-lang-ben-hieu-qua.html

  2. Mẹ Bibi says:

   Trẻ con da nhạy cảm k dùng đc nizoral đâu mẹ nó, hại da con, mẹ nó thử bôi nhựa chuối xanh xem

 31. Nguyễn Thị Ánh Sao says: Trả lời

  Em bị các nốt nhỏ ở lưng bà ngực,ngứa và rát gãi ra thì thành các mảng trắng khắp lưng và ngực, em bị lang beng thì dùng thuốc gì là hiệu quả ạ .

 32. Phạm Văn Luận says: Trả lời

  Mình hiện nay bị lang beng lan trên vùng mặt có đóm trắng khi ra nắng, mình rất lo nên hay mua thuốc nizoral để bôi nhưng hiệu quả không nhiều. Cho mình hỏi có thuốc nào đặc trị lang ben hiệu quả mà nó dứt điểm, khoi hoàn toàn được không mọi người chỉ mình với 🙁

 33. Huy Trần says: Trả lời

  Em 30 tuổi bị lang ben cũng khá lâu tren dưới 10 năm áp dụng các biện pháp dân gian và dùng thuốc tây y khá lâu bệnh có thuyên giãm nhưng lâu lâu vẫn tái phát nhất là khi uống rượu bia thấy rõ các chổ đỏ và trắng … cả khi ra mồ hôi nữa rất ngứa ngáy em rât mặt cảm ko tự tin mỗi khi ơ trần… nên cho em thông tin la thuốc của trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc điều trị trong bao lâu và chi phí như thế nào để hiệu quả và ko tái phát nữa …em xin cảm ơn

  1. Đoàn Hải Vân says:

   Lang ben chữa bằng thuốc đông y hay tây y thì hiệu quả, có mẹ nào có cách chữa lang ben xin chia sẻ thông tin cho em với nhé .cám ơn các mẹ

  2. Thảo Hoàng thah says:

   Đông y mình k biết có hiệu quả hơn k nhưng tây y mình k thấy ok đâu mẹ nó. Mới đầu mình bôi nizoral, cũng đỡ nhưng vẫn cứ bị đi bị lại k khỏi hẳn đc nen mình đổi loại, thay bằng flucina và 2,3 loại nữa cũng như thế k chữa khỏi được đâu mẹ nó ah

  3. Vũ Bích Loan says:

   Mình nghe nói cách dùng giềng tươi hoặc nhựa chuối xanh cũng hiệu quả đấy bạn, bạn thử xem. Cách làm là rửa sạch chỗ da bị lang ben, xắt lát mỏng trái chuối tiêu xanh theo đường tròn của quả. Dùng miếng chuối đó chà xát lên chỗ bị lang ben từ 2 đến 3 lần mỗi ngày. Làm như thế liên tục trong một tuần, các vết lang ben sẽ mờ dần đó bạn. Cách này có người hợp người không mình thì không hợp, lấy cả giềng ngâm rượu trắng xát lên cũng không ăn thua bạn ah.

 34. hoangtam123 says: Trả lời

  E bị lang ben đã mấy năm rồi.em đã dùng nhiều loại thuốc cả bôi và uống nhưng đều không chị được hết bệnh cứ mùa hè là lại bị.như vậy em cảm thấy rất mất tự tin và mặc cảM với mọi người.không muốn làm gì và đi đâu cả.anh chị biết bs da liễu hoạc thầy thuốc đông y cao tay giúp em số điện thoại và địa chỉ ở hà nội.mong mọi người chỉ cho em cách trị rứt bệnh.em chỉ mong cò một cơ thể khỏe mạnh như mọi người.điều ước nhỏ bè mong anh chị giúp em.. em xin cảm ơn tất cả mọi người..

  1. Bùi Thu Hoài says:

   Thảo dược đặc trị lang ben của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc thuốc này tốt khỏi được lang ben đấy bạn tìm hiểu thêm mà dùng https://www.thuocdantoc.org/thao-moc-dac-tri-benh-lang-benhac-lao.html
   Thuốc này tuy đắt và thời gian chữa hơi lâu nên bạn pải kiên trì thì mới khỏi được.khỏi rồi thì vấn đề vệ sinh giữ gìn một chút thì k bị lại đâu bạn. mình chữa ở tt này cách đây 2 năm đấy trộm vía thì sau bao lâu bôi các loại thuốc lên người thì cuối cug mình cũng tìm đc cách chữa khỏi bệnh này là nhờ tt này đây chia sẻ đến bạn hy vọng bạn sớm khỏi lang ben nhé.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

ankara escort