ankara escort
Theo thống kê của ngành da liễu hiện Việt Nam có tới 20% dân số mắc bệnh á sừng, viêm da cơ địa. Bệnh tuy không ảnh hưởng đến tính mạng nhưng lại gây rất nhiều phiền toái khó chịu cho người mắc. Nhằm giúp cho độc giả có được cái nhìn toàn diện về căn bệnh này Ban biên tập bacsiviemdacodia.com xin giới thiệu bài viết của bác sĩ Trần Văn Tính về các phương pháp điều trị bệnh á sừng, chua viem da co dia trong giai đoạn hiện nay.
 
Việt Nam là nước có khí hậu nhiệt đới gió mùa nóng ẩm mưa nhiều, với điều kiện khí hậu đó rất thích hợp cho việc phát triển các bệnh về da nói chung, á sừng viêm da cơ địa nói riêng. Mặt khác môi trường công nghiệp hóa, việc lạm dụng hóa chất trong đời sống và sinh hoạt hằng ngày cũng là nguyên nhân gây ra bệnh á sừng viêm da cơ địa, vẩy nến.
 
Thông thường khi gặp phải những triệu chứng của bệnh á sừng, viêm da cơ địa chúng ta thường làm theo những cách sau đây:
 
Cách 1: Đi khám tại các bệnh viện và chuyên khoa da liễu của nhà nước.
 
Khi gặp phải các dấu hiệu: ngứa, nổi dày sừng, mọc mụn nước…Việc đầu tiên người bệnh đến khám tại các chuyên khoa da liễu của nhà nước.

Ưu điểm: Tâm lý an tâm vì ở Việt Nam người bệnh thường có tâm lý tin tưởng vào các chuyên khoa của nhà nước. Việc thực hiện xét nghiệm trên các máy móc hiện đại giúp cho việc chuẩn đoán chính xác bệnh. Chi phí điều trị thấp.

THUỐC CHỮA BỆNH Á SỪNG VIÊM DA CƠ ĐỊA , VẨY NẾN HIỆU QUẢ NHẤT
Coticoid có nhiều tác dụng phụ


Nhược điểm: Các thuốc Lacticare lotion,Ghentrizone,Fucicort…Được sử dụng trong điều trị thường chứa thành phần corticoid gây nhiều tác dụng phụ cho da như teo da,mất độ đàn hồi.Tỉ lệ tái phát gần như 100% đặc biệt khi tái phát thì vùng tổn thương sẽ rộng hơn do tác dụng phụ của corticoid.

Cách 2: Điều trị tại các phòng khám đa khoa tư nhân.

Sau khi điều trị tại các chuyên khoa da liễu không khỏi hoặc khỏi nhưng lại bị tái phát trong thời gian ngắn người bệnh thường có tâm lí hoang mang lo lắng. Lúc này các phòng khám đa khoa tư nhân với mật độ quảng cáo dày đặc trên các phương tiện thông tin đại chúng phát đi các thông điệp: Chữa khỏi dứt điểm bệnh á sừng viêm da cơ địa, một lần không tái phát…Như người chết đuối vớ được cọc người bệnh không còn lựa chọn nào khác tham gia điều trị.

Ưu điểm: Thái độ phục vụ tận tình, thường xuyên có sự trao đổi giữa bệnh nhân và bác sĩ.
Nhược điểm: Việc sử dụng thuốc trong các phòng khám đa khoa tư nhân hiện nay chủ yếu vẫn là các thuốc có thành phần corticoid liều lượng cao, tuy bệnh tiến triển nhanh nhưng để lại tác dụng phụ lớn đối với da, thận,gan và dạ dày. Chi phí tốn kém thông thường từ 5 đên 8 triệu.

Cách 3: Điều trị bằng thuốc của các nhà thuốc gia truyền

Việc điều trị tây y không khỏi đã khiến người bệnh mất niềm tin hoàn toàn và có xu hướng chữa bằng các bài thuốc gia truyền.
Ưu điểm: Tâm lí an tâm do các loại thuốc đông y thường làm từ thảo dược không gây tác dụng phụ,chi phí điều trị thấp.
Nhược điểm: Ở Việt Nam ngoài một số nhà thuốc gia truyền điều trị hiệu quả như thuốc gia truyền dòng họ Nguyễn ở Hải Dương,thuốc gia truyền Phúc Lâm ở Đồng Nai còn lại phần lớn các nhà thuốc điều trị theo kinh nghiệm dân gian hiệu quả điều trị không cao. Bệnh thường không có nhiều chuyển biến.

Cách 4:Điều trị bằng thực phẩm chức năng

Việc điều trị tại các nhà thuốc gia truyền không khỏi khiến tình trạng bệnh ngày các phức tạp. Cảm giác ngứa ngay, đau dát, khó chịu hành hạ bệnh nhân từng ngày nhất là vào mùa hanh khô giá rét khiến người bệnh không thể ngồi yên. Lúc này các hãng thực phẩm chức năng tung chiêu quảng cáo: do yếu tố bên trong nên cần phải dùng thuốc này thuốc kia để giải độc…người bệnh lại một lần nữa thử vận may rủi.

Thực phẩm chức năng


Ưu điểm: Những chiêu tiếp thị của các hãng thực phẩm chức năng nghe rất hợp lí khiến người bệnh có cảm giác an tâm trong điều trị
Nhược điểm: Chi phí điều trị cao, các sản phẩm thực phẩm chức năng ở Việt Nam thường bán dưới dạng đa cấp nên chi phí cực kì cao từ 5 đến 10 triệu.Hiệu quả đạt được bằng không. Vì thực phẩm chức năng không có tác dụng chữa bệnh càng không thể đi sâu vào căn nguyên để điều trị bệnh được.

Như vậy có thể nói người bệnh luôn ở trong vòng luẩn quẩn của việc chữa trị gây mất thời gian,tốn kém lãng phí đặc biệt làm cho tình trạng bệnh phức tạp thêm dẫn đến khó điều trị. Trong phạm vi bài viết tôi xin được giới thiệu đề tài nghiên cứu của Dược sĩ Trịnh Thị Hà – Trưởng chuyên khoa viêm da – Trung tâm Nghiên cứu Thuốc dân tộc về việc ứng dụng các vị thuốc đông y trong điều trị bệnh á sừng viêm da cơ địa, vẩy nến.

Như quý vị đã biết cha ông ta từ ngàn đời nay đã biết áp dụng các vị thuốc quý trong việc phòng và chữa bệnh. Thấu hiểu nỗi khổ tâm của người mắc bệnh á sừng viêm da cơ địa, vẩy nến Dược sĩ Trịnh Thị Hà cùng các cộng sự của mình đã ngày đêm nghiên cứu các bài thuốc y học cổ truyền ứng dụng vào trong điều trị bệnh á sừng viêm da cơ địa. Sau nhiều lần áp dụng thử nghiệm đã cho ra đời bài thuốc Dược liệu trị á sừng, viêm da cơ địa dựa trên bài thuốc trợ tạng bì trong cuốn y tông tâm lĩnh của đại danh y Hải Thượng Lãn Ông. Được phép của chủ nhiệm đề tài người viết xin được khái quát về công dụng của từng thành phần trong bài thuốc dưới góc độ chuyên môn:

* Thuốc Ngâm

Thành phần: Dược liệu trầu không, ích nhĩ tử, ô liên rô, mò trắng.
Tác dụng: Sát khuẩn vùng tổn thương, làm mềm vùng tổn thương giúp thuốc bôi thẩm thấu vào tận lớp biểu bì, ngăn ngừa vùng tổn thương lan rộng.

* Thuốc bôi dạng nước

Thành phần: Tinh chất nhân sâm, tinh chất nghệ, tinh chất tầm bốp.
Tác dụng: Làm lành vùng tổn thương, đi sâu vào biểu bì da đẩy chân á sừng, viêm da cơ địa (tránh sự tái phát sau này)

* Thuốc bôi dạng cao

Thành Phần: Tang bạch bì, mật ong, bí đao, thiên mã hồ…
Tác dụng: Tái tạo tế bào dưới da, tăng cường sự đàn hồi của da,dưỡng da giúp da mịn màng khỏe mạnh như lúc chưa bị bệnh.

Bài thuốc với các thành phần là các vị thuốc đông y trong tự nhiên đã được áp dụng trong điều trị năm 2008 với 100 người cho kết quả như sau:

+ 97 người khỏi trong đó chỉ có 05 người bị tái phát do đặc thù công việc phải tiếp xúc với hóa chất.
+ 03 người giữ nguyên tình trạng bệnh: do việc điều trị ngắt quãng không theo quy trình. Trong quá trình điều trị không tuân thủ theo hướng dẫn.

Từ những kết quả đạt được trên đây bài thuốc Dược liệu trị á sừng viêm da cơ địa, vẩy nến được giới chuyên môn đánh giá rất cao và cho áp dụng đại trà tại các phòng khám, trung tâm thừa kế y học cổ truyền trên toàn quốc giúp cho hàng nghìn người thoát khỏi căn bệnh á sừng viêm da cơ địa.

Trên đây là những ý kiến đánh giá dưới góc độ chuyên môn nhằm giúp cho mọi người biết đến bài thuốc điều trị an toàn hiệu quả,giảm thiểu chi phí thời gian điều trị và an toàn cho da.
 
Trần Văn Tính
Theo Tạp chí dược liệu và sức khỏe
 
Trong thời gian qua có rất nhiều bạn gửi thư về muốn xin địa chỉ và số điện thoại của Trung tâm để mua thuốc Dược liệu trị bệnh á sừng, viêm da cơ địa, vẩy nến, chúng tôi xin cung cấp để các bạn tiện liên lạc:

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG THUỐC DÂN TỘC
Cơ sở 1 (tại Hà Nội): Tòa nhà Số 132 phố Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: (024) 7109 5599 – 0983 059 582
Cơ sở 2 (tại TP.HCM):
Địa chỉ: 145 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận, TP.HCM
Điện thoại: (028) 7109 7799

Bình luận

 1. Phương Ánh says: Trả lời

  Mua dược liệu trị á sừng viêm da cơ địa ở đâu vậy?

  1. NGUYEN THI HUONG HOA says:

   chào bs em bị bong da ở đầu ngón chân đã 4 năm nay nhưng mùa đông lại không bị chỉ bị vào mùa hè rất là khó chịu mong bác sĩ tư vấn cho em xem có bài thuốc nào chữa khỏi không

  2. Đinh Lan Qúy says:

   Có địa chỉ của 2 cơ sở nhé:
   Cơ sở 1 (tại Hà Nội): 132 Ô Chợ Dừa Đông Đa Hà Nội.
   SĐT (04)7109 6699 – 0983059582
   Cơ sở 2 (tại TP.HCM):
   Địa chỉ: 145 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận, TP.HCM
   Điện thoại: (08) 7109 7799

 2. Linh says: Trả lời

  Thuốc này nhậy lắm,dùng hơn một tháng đã khỏi hoàn toàn.

  1. Truong Tuyet says:

   vay chac do Linh hop thuoc,minh dung dung 3 thang moi khoi han.that ra la luc hon 2 thang da gan nhu la khoi roi nhug bac si bao dung du 3 thang vua la duy tri on dinh cung vua de phong tai phat.moi nguoi se co lieu trinh khac nhau chu k co ai giong ai ca.

 3. Cùng hoàn cảnh says: Trả lời

  Tôi cũng trải qua tất cả các cảm giác như bài viết của bác sĩ,vậy bây giờ tôi phải làm gì?

  1. Vũ Hoàng Diệp says:

   Thử chữa thuốc ở trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc này coi sao vì cũng có nhiều bạn nhận xét thuốc đó tốt mà mình cũng có ý định sẽ tới đó chữa vào cuối tuần nè

  2. Trần Tuấn says:

   mọi người tham khảo bài chia sẻ của bạn này xem sao này tôi thấy có nhiều ý kiến nhận xét ra phết đây http://www.chuyenkhoadalieu.net/thuoc-chua-benh-vay-nen-hieu-qua.html

 4. Thúy Oanh says: Trả lời

  Mình cũng bị viêm da cơ địa khoảng 8 năm rồi. mới đầu chỉ bị có 1 ngón bây giờ lan sang cả 2 tay. lúc nào tay cũng mẩn ngứa với bong da rất khó chịu. có bạn nào đi khám bệnh này tại trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc chưa. mình thấy quảng cáo nhiều nhưng mà chưa biết thế nào

  1. Lê Thị Nguyệt says:

   UH cung khog biet the nao nhung ma minh dag chua o day thay tien trien tot lam. Minh bi vay nen hon 1 nam nay di da lieu truguong roi nghe nguoi quen mach chua du cac cach the ma kg khoi tuog la benh nay kg chua dc co. Den khi len mang tim hieu dc bai chia se “Toi da chua tri khoi benh vay nen toan than nhu the nao?” roi theo doi binh luan cua moi nguoi thay tot the la cug toi trung tam thuoc dan toc de chua. Nua thag dau tu dug lai thay vay len nhieu hon ma ngua lam minh so chu, tuog kg hop thuoc bi nang hon dien cho bac sy hoi thi bao la kg sao day la tac dung cua thuoc giup day doc to ra ben ngoai. Noi chug sau khi bac sy giai thich 1 thoi 1 hoi minh la tiep tuc dung sang den thang thu 2 la bay gio thi cac dam da bi vay nen giam len vay roi, cug het ngua, het do. Bac sy dang tu van cho minh la chua 3 thag thi minh duoc 2 thang roi con 1 thang nua thoi nhug o day bac sy cung bao benh nay chi dieu tri on dinh dc thoi chu kg chua khoi han dc ma nen 1 nam uog thuoc nhac lai 1 dot keo dai 1-2 thang de duy tri benh tai phat. Minh thay chua o day dc o cho bac sy ho noi that luon chua dc hay kg chu kg nhu nhieu noi cu hua hen minh chua khoi dc ma co khoi dc quai dau. Cu nhu o day chinh ra lai hay ro rang ngay tu dau.

 5. Trần Thị Nhung says: Trả lời

  Chào bs, em đang bị tổ đĩa, cách đây 2 ngày em có đến trung tâm khám và mua thuốc về uống nhưng em thấy vẫn còn ngứa rất nhiều. em chỉ muốn cào cho đã tay thôi, k biết có được k? k biết uống tới khi nào thì mới khỏi ạ?

  1. Kim Thoa says:

   mình cũng đã điều trị bệnh tổ đĩa tại trung tâm này jơ đã khỏi rồi, vì thuốc đông y thì có tác dụng chậm hơn tây y nên phải kiên trì bạn ah, bạn cứ uống đúng liều giống như bs đã kê đơn thì khoảng 1 tuần nữa bạn sẽ triệu chứng giảm hẳn. Mình điều trị trong vòng 2 tháng là khỏi bạn à.

  2. Ngô Hải Liên says:

   Ôi bạn xác định nó phải ngứa ít là vài ngày nữa. Mình cũng bị tổ đỉa đây cũng chữa ở thuốc dân tộc đây. thời kỳ 3 tuần đầu tiên dùng thuốc của trung tâm này bị năng hơn ngứa kinh khủng khiếp mà vẫn phải cắn răng chịu…nhưng qua giai đoạn đấy thì lại ok. tính ra mình cũng theo được gần 3 tháng rùi đó giờ chỉ còn 8 ngày thuốc nữa thôi, khỏi được 90% rồi. nói chung là “chym ưng” k bị kiểu tiền mất tật mang. hehe Nhưng nói vậy thôi, chả biết bao giờ bị lại :))

 6. Bùi Ngọc Linh says: Trả lời

  Chào bác sĩ, vào mùa hè da em thường bị dị ứng đỏ và ngứa để lại vết thâm ở vùng đùi và bắp tay khiến em mất tự tin khi mặc váy. Đã đi khám thì bác sĩ kết luận em bị viêm da do cơ địa dị ứng, em bị bệnh này từ nhỏ. Bác sĩ cho em hỏi, chữa bằng thuốc đông y như trên thì có khỏi k? Thời gian điều trị có lâu k ạ?

  1. ha candy says:

   thay mn mach nhau chua dog y thi phai chua tu 2-3 thang tro len tuy tinh trang benh voi ca co dia tung nguoi nen cha bit the nao chac pai den do kham >”<

 7. Nguyễn Thị Nga says: Trả lời

  Có cái này hay muốn chia sẻ cho cả nhà đây
  Mình bị bệnh này từ khi 20t. Mình đã sống chung với bệnh này 11 năm tuy nhiên cũng may mắn hơn nhiều người là bệnh của mình ko bị lây lan nhanh. Lúc mới phát bệnh e chỉ bị có 1 ngón tay cái thôi, sau nhiều năm thì bệnh lây dần dần sang hết 10 ngón tay. Mình cũng đã đi khám đông Tây Y nhiều lần nhưng cũng không khả quan là bao. Cứ hết dùng thuốc thì bệnh lại trở lại. Mỗi lần đụng vào xà phòng hoặc tay e bị bẩn cho bụi hay hóa chất này nọ là tay bong tróc hết ra, thậm chí còn nứt chảy máu vào mùa lạnh nữa. Được bạn giới thiệu, mình đã tìm đến trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc để khám rồi mua thuốc về uống, có cả thuốc bôi nũa. sau 3 tháng sử dụng thuốc thì tôi k còn các triệu chứng trên nữa, cảm thấy rất dễ chịu.

 8. Khánh says: Trả lời

  Tôi hay bị khô da,bị bong trợt da.Lâu dần mất hết vân tay (hay bị ở đầu ngón tay,chân…). Có khi nặng hơn, đám da đỏ ranh giới không rõ, các sẩn và đám sẩn, mụn nước tiết dịch, không có vẩy da. Tôi phân vân k biết mình bị bệnh gì, điều trị ở đâu để khỏi hẳn. vì tôi từng mua một số loại cream để bôi nhưng k khỏi.

  1. Vũ Phương Anh says:

   Có vẻ là bị á sừng rồi…đi khám đi Khánh mà chữa sớm ko bệnh này để lâu đến mùa đông nó cước da nứt chảy máu đau lắm ko cẩn thận còn bị bội nhiễm hoại tử cả da ra đấy.Chữa ở pk thuốc dân tộc cũng tốt nhug lâu đấy,nếu kiên trì được thì nên theo vì chữa đông y bao giờ có nhiều khả năng khỏi hẳn vì nó điều trị từ căn nguyên bệnh chứ k như chữa thuốc tây nhanh nhưng chỉ điều trị đc triệu chứng nên 1 thời gian ngắn sau là sẽ bị lại (đây là a họ mình làm bác sĩ da liễu nói vs mình chứ k pải mình tự bịa ra đâu) mọi người cũng lưu ý để tìm hiểu cách chữa cho đúng đây là kinh nghiệm để đời của mình đó.

 9. Mỹ Dung says: Trả lời

  Mọi người ơi, có ai đến trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc để khám bệnh và mua thuốc cho con chưa nhỉ. vì bé nhà minh mới 4 tuổi, mình thấy chân cháu hay lên những mụn nước nhỏ, cháu ngứa và gãi suốt, mình chỉ ra tiệm thuốc tây mua lọ 7 màu về bôi cho cháu thôi nhưng k khỏi hẳn, mình định cho cháu đi khám bên đông y xem thế nào mà cứ phân vân, mọi người ai có thông tin gì chia sẻ cho mình biết với nhe.

  1. Vi Thị Đào says:

   Chỗ đấy cũng uy tín nên ko sợ gì đâu mẹ nó.Đợt con bé con nhà tôi bị mề đay tôi cug cho con đến đấy chữa thế mà khỏi đấy,đến cũng thấy nhiều mẹ cho con đến chữa hỏi ra thì đa số toàn được người quen chỉ chỗ.Còn toi giờ bị tổ đỉa đang tìm hiểu xem phản hồi của mọi người thế nào mẹ nó biết ai bị tổ đỉa mà cũng chữa ở trung tâm tdt thì mách tôi với nhé.thanks mẹ nó

 10. Hải Hà says: Trả lời

  Mình cũng chữa cho cháu nhà mình bằng dược liệu này sau khi đã chữa ở chợ ngọc hà không khỏi.Mình thấy thuốc rất tốt.

  1. Đàm Thanh Tú says:

   Cháu nhà bạn mấy tuổi bị bệnh gì vậy? Bạn có thể chia sẻ thêm không tôi muốn tham khảo thêm trước khi tới đó chữa bệnh. Cám ơn bạn trước.

 11. Làm mẹ says: Trả lời

  Mong các bác sĩ giúp cháu nhà tôi,tôi đưa cháu đi chữa nhiều nơi nhưng không khỏi.Xin các bác địa chỉ để tôi đưa cháu đến chữa ạ?

  1. tamduc says:

   cho em hỏi con em được 2tuoi ,cháu bị nguao đi khám ở viện da liễu trung ương bs bảo bị viêm ra cơ địa ma dung thuoc mai ko khoi bs cho em dia chi a

 12. b oi b co bit mua thuoc nay o dsu ko

  1. Hằng says:

   Thuốc này của trung tâm ngiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc thì chỉ có tới đo mới mua được thôi, địa chỉ thì người ta nêu ra ở trên kia kìa cơ sở 1 cơ sở 2 đấy !

  2. taun ahn says:

   b vô trang chủ của trung tâm lấy thông tin địa chỉ kèm cả sđt các chi nhánh đi http://www.thuocdantoc.org b gần đâu thì wa đó thoj

 13. cám ơn tác giả đã giới thiệu, mong tác giả bài viết nêu rõ địa chỉ nơi bán thuốc để những người bị bệnh như chúng tôi có cơ hội chữa khỏi bệnh

 14. Thuốc tốt says: Trả lời

  Tôi thấy thuốc này tốt thật,chuyển biến rất rõ rệt

  1. Lê Bảo Hà says:

   Tôi cũng đang dùng thuốc của phòng khám này được hơn 1 tháng có tiến triển tốt nhưng không biết có khỏi hẳn đc ko. Tôi lo lắm tại cũng chữa nhiều nơi rồi, nó chỉ đỡ đc 1 thời gian rồi kiểu gì cũng bị lại.

  2. To Minh Thuy says:

   Khog biet bac the nao hoac chat luong thuoc co thay doi khog chu chog em cug chua o phong kham nay cach day gan 2 nam tai co so so 132 pho O cho Dua den gio khog thay bi lai gi het. Cac thuoc khac thi chi do duoc 1, 2thag xong la bi lai ngay.

 15. Thái Trinh says: Trả lời

  Xin hỏi bạn chữa lâu chưa ạ? Kết quả thế nào ạ?

 16. Nga says: Trả lời

  Mình ở tp Hồ Chí Minh bị á sừng nhiều năm rồi, chữa quá nhiều nơi không khỏi. Nghe chị bạn mách thuốc dược liệu trị á sừng mình cũng gửi mua qua đường bưu điện.Ban đầu sợ thuốc có trộn coticoid nên mình đi kiểm nghiệm tại Trung tâm kiểm nghiệm thuốc thành phố.Kết quả không có nên mình yên tâm dùng.Đến nay đã khỏi bệnh, mình rút ra một kinh nghiệm khi chữa bệnh này là thuốc khỏi dần dần mới là thuốc tốt còn đa phần bôi vào thấy đỡ ngay thì kiểu gì cũng chứa coticoid ( cái này nhiều tác hại lắm), đông y việt nam đúng là tài tình thật.

 17. Nặc danh says: Trả lời

  Anh chi cho em xin cai dia chi voi ạ

  1. Khánh An says:

   Người đẹp ơi vào web của họ mà xem cho chính xác này http://www.thuocdantoc.org/duoc-lieu-dong-y-dac-tri-benh-viem-da-co-dia.html có đến 3 địa chỉ chứ ko phải mỗi 2 cái thôi đâu.

 18. Mọi người ơi mua dược liệu trị á sừng này ở đâu vậy? cho mình biết với

 19. Châu - P says: Trả lời

  Cháu bị á sừng đã 4 năm nay chữa nhiều nơi không khỏi. bàn chân bàn tay nứt nẻ vô cùng khó chịu. Cháu cứ đến bệnh viện da liễu lấy thuốc bôi được mấy hôm thì đỡ nhưng dừng thuốc là bị lại ngay. Cháu tìm hiểu thì mới biết thuốc của bệnh viện phần nhiều có chứa coticoid là chất rất có hại cho da và có nhiều tác dụng phụ. Bác sĩ cho cháu hỏi với trường hợp của cháu thì việc điều trị có hiệu quả không và trong thời gian bao lâu ạ. Rất mong các bác sĩ hoặc người có kinh nghiệm tư vấn cho cháu. Cháu xin cảm ơn.

 20. Chieuseol says: Trả lời

  Cảm ơn tác giả đã có một bài phân tích cụ thể và rõ ràng như vậy. Đúng là tôi cũng đã tưng trải qua những phương pháp mà bs đã nói đến. Tôi sẽ làm theo lời khuyên của bác sĩ. Chúc bác sĩ thật nhiều sức khỏe và công tác tốt.

 21. Nặc danh says: Trả lời

  Chị Lê Dung cho e hỏi cháu nhà chị dùng thuốc được bao lâu thì hết. Và giá tiền thuốc có đắt không ạ. E bị vẩy nến đc 7 năm rồi mãi không khỏi chữa nhiều phương pháp rồi vẫn không ăn thua tốn nhiều quá rồi 🙁 . Em mong thuốc này hợp với em .Mong chị tl cho e với ạ.

 22. Nặc danh says: Trả lời

  mình đang có bầu mà tay mình bong và nứt hết 10 đầu ngón tay cả lòng bàn tay. vậy mình có sử dụng được những loại thuốc nào của nhà thuốc không. mong chị tư vấn giúp em.

  1. su_soc_cua_me says:

   Đang bầu thì chắc chỉ dùng được thuốc bôi thôi còn thuốc uống cố gắng hạn chế đc là tốt nhất mẹ nó ạ. Nhưng theo mình cứ hỏi BS bên đó xem vì thật ra thuốc đông y thì nó cũng lành ý mà. Bầu to rồi chắc uống được.

 23. Hoa Pham says: Trả lời

  bác sĩ cho cháu hỏi cháu đang cho con bú ( con cháu mới được 4 tháng) cháu có dùng được dược liệu đó không ah

 24. bac si cho e hoi e bi viem da co dia 3nam ruj chi bi o dau ngon tay thuj gio e muon mua thuov day o dau va het nhieu tien khong ạ!

 25. vũ hồng yên says: Trả lời

  em cũng bị bệnh á sừng đã hơn 1 năm hiện nay đầu ngón tay nứt ra và đau, da bị tróc. Em có thể mua thuốc bôi dạng nước của bác sĩ qua đường bưu điện được không ạ

  1. Đinh Thị Xuân says:

   Mình gọi điện hỏi họ bảo phải chữa đủ cả liệu trình mà cũng chỉ điều trị ổn định được thôi kia kìa. Cậu mà dùng mỗi bôi thì k ăn thua đâu, sợ là còn chẳng có tác dụng j ý !

 26. nguyen tri cong says: Trả lời

  bac si cho toi hoi con toi co nhung mun nho li ti moc day gan vung ma. toi da dua chau di kham bac si bao bi viem da va ke don thuoc nhung boi mai khong khoi. ma vung da ngay cang bi lan rong hon … rat mong dc bac si tu van

 27. luong nguyen says: Trả lời

  Tôi ở Quảng Nam . Con tôi bị bệnh này chữa nhiều nơi nhưng không khỏi . có bạn nào dùng thuốc này mà khỏi thì tư vấn giúp mình với , loại thuốc mua ở đâu , cách dùng thế nào . Cảm ơn

  1. Phạm Minh Vân says:

   Thuốc này tôi phải tìm đến tận trung tâm nghiên cứu thuốc dân tộc đó mới mua được,đến có cả bác sĩ khám bệnh ngồi trao đổi với bác sĩ lâu lắm,rồi đợi người ta kê đơn, bốc thuốc.Chứ tôi ra mấy hiệu thuốc hỏi đều không có,hóa ra chỉ ở phòng khám đấy mới bán.Mọi người có mua thì phải đến đúng địa chỉ ở trên kia kìa,bây giờ có thêm một cơ sở nữa là 132 Ô Chợ Dừa Đống Đa HN tôi mua thuốc ở đây này.

 28. trần văn đạt says: Trả lời

  tôi bị bệnh vảy nến , ngứa ở đôi chân ,giờ tôi mua thuốc nam ở đâu , chỉ giúp tôi với .

 29. trang says: Trả lời

  mua thuốc ở đâu vậy bác sĩ

 30. Linh Đan says: Trả lời

  Cháu nhà em năm nay 4 tuổi, cứ đến mùa hè là phần lưng và trán của cháu cứ nổi lên từng đám mụn li ti, rất dày. em mua lá trà xanh về nấu nước tắm cho cháu nhưng k khỏi, rồi cũng mua thuốc về bôi nữa. đến khi trời mát là cháu hết, từ nhỏ tới jo năm nào cháu cũng như vậy. lại sắp tới mua hè rồi nên em cũng lo lắm. ở đây có chị em nào có con bị giống con em k ạ?

 31. như thuy says: Trả lời

  mình nghĩ những bệnh liên quan đến da thì bị nhiều ở trẻ con, chứ sao thấy người lớn cũng bị nhiều thế nhỉ?

 32. Ngô Thanh Vân says: Trả lời

  Từ hồi sinh xong đến giờ tự nhiên em bị viêm da cơ địa, trước có ra da liễu trung ương khám rồi uống theo đơn thuốc bác sĩ kê, cũng mất tầm gần 3tr, nhưng chỉ đỡ phần nào? không khỏi dứt điểm được. ở đây bạn nào đã từng bị bệnh này thì chia sẻ cho mình cách chữa nhé, chữa theo dân gian và ít tốn kém càng tốt.

 33. vũ duyên says: Trả lời

  địa chỉ bên trên là 145 Hoa Lan P2 Q.Phu nhuận TP.HCM là đúng địa chỉ không ạ. có ai biết chỉ e với. em cũng bị á sừng. mà giờ không biết làm sao. em ở Lâm Đồng ạ

  1. Hồng thắm says:

   Ai chữa khỏi bệnh tổ địa ở đây chưa mình đang tính đi đây 145 hoa lan P 2 Q phú nhuận TPHCM

 34. cotam05 says: Trả lời

  Bé nhà mình hồi 4 tháng bị viêm da cơ địa, hồi đó chỉ tắm lá là hết. Lâu nay k bị lại. Giờ đc hơn 2 tuổi thì chả hiểu sao lại bị, nổi như rôm khắp mông và đầu. Mình đưa con ra viện da liễu khám, bs cho đơn thuốc uống và bôi nhưng khỏi đc vài ngày lại bị lại, mình lại mua thuốc như đơn nhưng rồi vẫn tái phát. Không biết thuốc đông y kia trẻ nhỏ như bé nhà mình có uống được không nhỉ? Mẹ nào đã từng điều trị cho con rồi thì chia sẻ kinh nghiệm cho mình với. Tks các mẹ nhiều.

 35. hongbabi93 says: Trả lời

  Nhiều người bị mắc bệnh này thế nhỉ. Mình bị bệnh này 5,6 năm nay, mới đầu chỉ bị có ở 1 ngón tay cái xong mình không chữa nó lan dần hết cả chân tay, bong chóc nhìn ghê lắm, đi khám bác sỹ cũng bảo là viêm da cơ địa, tuyệt đối không dùng xà phòng thì mình cũng không dùng nhưng vẫn cứ bị. Uống bn loại thuốc thì cũng chỉ đỡ. Nghe nói chữa đông y sẽ tốt hơn nhưng mình chưa tưởng tượng ra thế nào vì mình chưa chữa đông y bao giờ. Có nên thử không nhỉ mọi người tư vấn cho mình đi.

 36. Bống says: Trả lời

  Mình bị bệnh này từ khi 18 tuổi đến giờ vân tay bị mờ hết,cúng muốn chữa lắm mà chả biết thuốc nào tốt. Mình chữa từ trong bệnh viện da liễu cho đến pk tư bên ngoài, ai mách người này người kia cũng lân la đến chữa mà chẳng ăn thua gì hết.Đông y mình cũng chữa 1 lần rồi của thầy Nhĩ trên Yên Bái, chữa 3 tháng cũng ko khỏi. Mọi người bảo mình là ko nên dùng nhiều thuốc tây vì có tác dụng phụ nhưng nói thật mình chưa tìm được thuốc nào có thể chữa khỏi bệnh này cả. Giờ mình lăn tăn cái dược liệu trị á sừng, vdcđ này chả biết nó có tốt thật hay ko nữa, điều trị trong bao lâu mà chi phí hết bao nhiêu?

  1. Hường Montin says:

   Trên trang này thấy có một bài viết chia sẻ hành trình chữa khỏi bệnh vảy nến á sừng của cô sinh viên ĐH đấy đọc tham khảo xem sao nàng ơi , link đây nhé http://www.bacsiviemdacodia.com/thuoc-va-cach-chua-benh-vay-nen-a-sung.html Xem bình luận của mọi người thì có vẻ tốt nàng ạ

 37. Bạch Vân says: Trả lời

  Tôi bị viêm da cơ địa khoảng 4 năm rồi. Mới đầu cũng chỉ bị có 1 ngón bây giờ lan sang cả 2 tay. Lúc nào tay cũng mẩn ngứa với bong da rất khó chịu nhưng chữa các loại thuốc ko khỏi hẳn đc. Xong vừa rồi tôi tìm được bài viết giới thiệu về thuốc chữa viêm da cơ địa của phòng khám thuốc dân tộc nên tôi đến khám rồi cũng lấy trước 1 tháng thuốc về dùng thử. Lúc đầu dùng bị ngứa kinh khủng, cứ tưởng bị dị ứng thuốc nhưng hóa ra ko phải, đấy là phản ứng của thuốc khiến bệnh có biểu hiện nặng hơn trong GĐ đầu cơ thể tiếp nhận thuốc. Nhưng nó chỉ bị khoảng hơn 1 tuần là hết rồi từ đấy là cứ đỡ dần, ko ngứa, ko bong tróc gì cả. Thấy có tiến triển nên tôi lấy thêm 1 tháng nữa dùng, giờ còn 8 ngày thuốc nữa mới hết 2 tháng. Bs bên phòng khám cũng bảo tôi hết 2 tháng này thì ngưng ko phải dùng thêm thuốc nữa mà chỉ cần duy trì ăn uống, sinh hoạt điều độ, chăm sóc da tốt là sẽ ko vấn đề gì. Thế mới nói nhiều khi đúng là chữa bệnh là phải gặp đúng thầy đúng thuốc, còn do may mắn nữa ấy chứ.

 38. Võ Thu Yến says: Trả lời

  E đang bị á sừng mấy năm nay chữa nhiều lần mà chưa khỏi dứt điểm và hay tái phát. Cho e hỏi chữa bằng dược liệu điều trị á sừng, viêm da cơ địa vẩy nến của trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc có điều trị dứt điểm k. Nếu có thì liệu trình điều trị bệnh là bn? E bị bệnh đau dạ dày viêm loét hang vị thì có dùng được thuốc này k ah

  1. katun_pham says:

   tớ đang chữa ở đấy nhưng mới chỉ thấy đỡ thôi vì cũng chưa hết liệu trình bác sĩ bảo yến có chữa thì chữa ở đây cũng đc vì tớ thấy cũng nhiều người đến lấy thuốc tháng thứ 2, 3 bảo là đỡ nhiều, có người còn bảo là khỏi. mình hỏi được trong lúc ngồi đợi khám đấy nên cũng hy vọng lắm.

 39. Hà Quang Huy says: Trả lời

  Tôi bị vảy nến khoảng 6-7 năm nay. Biểu hiện là trên da có các vùng tròn đỏ dát, đóng vảy trắng, vảy dày và xếp trồng lên nhau tôi cứ cậy hoặc nó tự bong ra nhưng lại thấy lên tiếp. Tôi có đi khám da liễu và cũng đã dùng nhiều loại thuốc nhưng không khỏi, có đợt đỡ thì chỉ độ 1 th sau thấy bị lại. Tôi đã từng áp dụng cả mẹo dân gian là tắm và thoa dung dịch hỗn hợp lá trầu, rau răm, muối, bèo hoa dâu nhưng cũng khôngcó kết quả. Tôi được mọi người mách là chữa bằng đông y sẽ cho hiệu quả khả quan hơn dù bệnh này không điều trị khỏi hoàn toàn được nhưng có thể điều trị ổn định. Vậy xin hỏi thuốc dược liệu điều trị vảy nến được giới thiệu ở trên có thực sự tốt không và điều trị được khoảng bao nhiêu phần trăm? Chi phí và liệu trình điều trị ntn mong được mọi người góp ý. Xin cảm ơn.

  1. Đặng Thanh says:

   Tôi mới chỉ đang có ý định chữa ở đấy thôi. Nhưng tôi có tìm hiểu được là bệnh này k chữa khỏi được hoàn toàn mà chỉ có thể điều trị ổn định, 1 năm kiểu gì cũng phải uống thuốc nhắc lại một đợt từ 1-2 tháng k thì bệnh sẽ rất dễ tái phát. Đây là chính bác sĩ ở đấy nói như vậy. Thuốc của họ bao gồm thuốc uống (sắc thang) + thuốc bôi ngoài liệu trình khoảng từ 2-4 tháng tùy vào tình trạng bệnh và cơ địa. Ở đấy có bác sĩ khám nên muốn biết chính xác thì phải đến đó khám hoặc gọi điện để bác sĩ họ tư vấn cho. Tôi cũng hỏi a bạn chơi thân với tôi làm bác sĩ trong bạch mai cũng bảo bệnh này không chữa dứt điểm được nhưng nên chữa theo đông y sẽ tốt hơn. Thành thử tôi cũng muốn tới trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc này điều trị xem thế nào. Tìm hiểu thông tin trên các diễn dàn cũng thấy nhiều người nhận xét tốt về chỗ này, ví dụ như trong đây http://www.chuyenkhoadalieu.net/thuoc-dieu-tri-benh-viem-da-co-dia-tot-nhat.html Mọi người cũng cùng tìm hiểu xem rồi cùng nhau cho ý kiến.

 40. Ngọc Oanh says: Trả lời

  Khoảng 2 tháng nay mjk k pit tai sao chỗ da ở bên cạnh đầu gối xuất hiện ban đỏ, lúc mới xuất hiện nó chj nhỏ thoj và không ngứa lắm. Nhưng sau mỗi ngày nó lại nặng hơn và lan rộng hơn, và rất ngứa,mjk ngứa wa gãj thj thấy chảy nước vàng dính dính màu giống như huyết tương. Chỗ da bị như thế nó khoanh thành 1 vòng tròn. Lúc đầu chỗ đấy có màu đỏ sau thẫm, xám và rất ngứa. Mjk chưa đi khám mà moj chj dj ra hiệu thuốc thoj họ bảo mjk bị vảy nến bán cho mjk 1 tuýp boj nhưng mjk boj chj thay đỡ ngứa thôi chứ vùng da đó vẫn không hết được. Cho mjk hoj nếu chữa thuốc đông y kja thj có hết hẳn được không da có trở về bình thường được không?

 41. Công Trần says: Trả lời

  Tôi ở Quảng Bình xin hỏi tôi có thể mua thuốc dược liệu đông y điều trị bệnh á sừng cho vợ tôi vừa sinh con được 6 tháng không? Nếu được thì mua ở đâu và mua bao nhiêu mọi người ai biết địa chỉ xin hãy gửi lại cho tôi. Xin cám ơn !

  1. Mac Thi Anh Thu says:

   K cho con bu me thi chac dung dc. O quang binh thi lai k co dia chi cua trung tam do roi chu vao trang chu cua ho ma lay dia chi voi lai so dien thoai hoi cach thuc giao nhan thuoc tai nhaxem nhu the nao http://www.thuocdantoc.org/duoc-lieu-dong-y-dac-tri-benh-viem-da-co-dia.html

 42. hoàng hương giang says: Trả lời

  e bị vẩy nến 8 năm rồi và đang định có thai, nhưng e cũng muốn ttranh thủ trị dứt điểm bệnh này vì sợ lúc mang thai sẽ ảnh hưởng k tốt. Thế bây giờ mà e dùng thuốc đông y để chữa thì có được k? (tức là trong tgian chữa vẫn để thả để có e bé ý ạ)??? mọi người cho e lời khuyên với ạ..!!!

 43. Ruby Lee says: Trả lời

  Nàng ơi 1 là chữa xong rồi bầu bí 2 là con cái xong xuôi đi rồi chữa chứ 3 tháng đầu là quan trọng nhất đấy ko thuốc thang linh tinh được đâu. Mình khuyên thật. Còn ko thì nàng phải đi hỏi bác sỹ chứ mọi người ở đây chỉ tư vấn cho nàng được phần nào để nàng tham khảo thôi.

 44. Tô Văn Phong says: Trả lời

  Toi bị ngứa da đầu và có biểu hiện bóng tróc những mảng da khô, dày đã nhiều năm nay và khám ở bv da liễu thì Bsi bảo bị viêm da nhưng khám bsi tư lại bảo bị a sừng. tôi đã sử dụng thuốc uống, bôi, ăn kieng theo đúng như lời các BS dặn nhưng không khỏi. Khi hết thuốc bệnh lại tái phát mà thời gian rất ngắn. Xin hỏi bệnh này nên điều trị ntn, nếu k trị khỏi hẳn được thì có thể thuyên giảm được khoảng bn %. Xin hãy chia sẻ thêm cả về chế độ ăn uống, sinh hoạt/ Xin cảm ơn.

  1. L.Mylinh says:

   Nhieu thi chỉ được 80 85% thôi còn lại do ăn uống kiêng khem nhất vào mùa đông da thiếu đo ẩm thì còn bị bong chóc nhiều hon nên cang phải giu gìn. Ăn uống thì cần kiêng 1 số đồ ăn nhiều protein và tanh như la tom, cua, ghẹ, măng, cà, lạp xương , xúc xích, thịt ga, thịt bò, đồ hộp, trung,…Đồ uong thi kiêng: rược, bia, cafe, tra, thuốc lá, tiêu, ớt…Các đồ ăn có chứa chất béo như đường, sữa, mỡ, bơ, sô cô la, đồ ngọt tổng hợp, chịu khó tập thể dục thể thao để bài tiết mồ hôi với cả trong thời gian trị bệnh thì khong ăn rau muống, đau xanh, thịt gà, đồ nếp, rau má…. sẽ làm mất tác dung của thuoc.

 45. HẢI BÙI says: Trả lời

  Em đi khám ở BV da liễu Tphcm và Đại học y dược,người ta nói bị vẩy nến.Em bị nay là gần6 năm rồi.bị ở tay giờ nó lan xuống chân,mà ngứa lắm,vậy giờ e chữa thuốc này có hết không vậy,mong các anh chị cho em lời khuyên ạ.

  1. Đỗ Hương Thảo says:

   Thử tắm bằng các loại cây lá này xem có đỡ ko HẢI BÙI
   Sài đất + chó đẻ răng cưa
   Kinh giới + lá trầu
   Rau muống + cây vòi vòi
   Vỏ xoan hoặc vỏ xà cừ + lá trầu không
   Xấu hổ, cây cứt lợn để đun nước tắm
   Kim ngân hoa + bồ công anh
   Me đất + Phèn đen
   Lá khế chua, vỏ cây lá của lúc lác….

  2. huulala.nguyen says:

   Xdjnh la benh nay k chua khoj dj.chang qa la tjm cho nao hjeu qa nhat ma chua thoj thj to thay moj nguoj mach nhau dj chua o phong kham thuoc dan toc nen manh dan den chua thoj to thay thuoc tac dung hoj cham nhung co hjeu qa that.to chua dc hon 2 thang roj chua cua bac sj tuyet lan lam o co so 132 ô cho dua bac y ke cho thuoc sac voj thuoc boj ngoaj da.hoj dau dung bj ngua hon cu tuong bj dj ung hoa ra k paj ma la tac dung cua thuoc hjc h thj mjnh het ngua roj chj djeu trj cho giam han vjec tjet vay thoj nhug chac cung paj mat may thang.

 46. Nguyen Thi Tuong Vy says: Trả lời

  Mn oi minh thay mn bao chua thuoc sac voi thuoc boi con tren kia lai huong dan chua bang 3 loai ket hop voi nhau the thi chua theo cai nao thi hieu qua hon? Hay la cu den trung tam do bac sy kham roi bac sy ke cho cai gi dung cai day? Cai nay minh chua hieu lam hic

  1. Đàm Minh Tâm says:

   Chị chồng tôi chữa ở đó bác sỹ kê cho thuốc thang với thuốc bôi. Bà ý bảo hiệu quả mà hôm kia tôi đến đấy khám bác sỹ cũng kê 2 cho loại y chang thế nhưng thành phần thuốc thang thì khác nhau. Tôi mới uống được có 2 ngày thôi chưa cảm nhận được gì hết !

 47. Lương Ánh says: Trả lời

  E bị á sừng lúc đầu chỉ bị ở một ngón, sau nó lan từ từ đến các ngón còn lại, và thay da liên tục khiến cho nhiều ngón bị nứt nẻ và da đầu ngón tay trở nên rất mỏng và bóng đến mức không lấy được dấu vân tay. Em có sử dụng một số loại kem dưỡng ẩm cho da tay, thời gian đầu có đỡ hơn nhưng không hếy hẳn và cứ hễ ngưng sử dụng thì ngón tay lại khô và bong tróc nứt nẻ như trước. Em bị bệnh hơn 10 năm nay rồi cho em hỏi em đã bị lâu như vậy thì chữa bằng thuốc đông y có hiệu quả nhiều không ah? Mọi ng ai bị giống em thì tư vấn cho em với.

  1. Diệp Vẹt says:

   Mình hỏi mấy chỗ chữa bằng đông y, có chỗ ở Thanh Xuân bảo là khỏi hẳn được mà mình thấy hơi đắn đo. Vì mình đọc trên mạng mọi người lại bảo bệnh này ko khỏi hẳn được??? h chả biết phải làm sao??? Bản thân mình cũng chữa nhiều loại thuốc rồi tốt thì cũng đỡ được đấy nhưng chỉ 1 hoặc 2 tháng sau là bị lại. Có điều mấy loại thuốc mình chữa lại toàn thuốc bôi chứ mình chưa theo đông y bao giờ. Hoang mang thế 🙁

  2. Bùi Phương Thảo says:

   khỏi ls đc chỗ nào bảo chữa khỏi là lừa đảo là quảng cáo đó bạn đừng tin vì a trai mình làm bsi bảo bệnh này chỉ điều trị thuyên giảm đc phần nào đó thôi nhưng nên chữa theo đông y, hạn chế dùng thuốc tây vì nhiều loại thuốc thành phần có coricoid hại da gây bào mòn, có trường hợp còn gây teo da nữa kìa mà k hề ghi trong thành phần nên mình k thể biết đc í

 48. hami15 says: Trả lời

  Triêu chứng : da nổi mụn đỏ, mẩn ngứa. Đã khám ở bệnh viện da liễu và bệnh viện nhi TW. Bác sĩ đều kết luận viêm da cơ địa. Cháu 12 tháng tuổi có sử dụng dược liệu đông y điều trị viêm da cơ địa của pkham thuốc dân tộc đc không các mẹ?

 49. Unknown says: Trả lời

  Em bi ngua trong long ban tay ( ca 2 ban tay ) gan 2 thang nay. No len thanh tung dam nho mau trang, bong da, so vao thi cung, tho rap. May hom nay troi lanh thi nhung cho day con bi nut ra ruom 1 it mau. E co uong thuoc tay 2 lan, moi lan 4 ngay nhung khoang 1 tuan sau em ngua lai va co hien tuong y nhu vay, day la lan dau e bi nhu vay, xin cho em loi khuyen a.

 50. trương thị mỹ says: Trả lời

  cho e hoi bênh vẩy nến co lây k ah? ??

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

ankara escort