Nấm móng là căn bệnh khó chữa dễ phát lại nếu như không tìm đúng cách trị bệnh, vì vậy mà nhiều người cũng băn khoăn không biết bệnh nấm móng tay chân chữa triệt để được không? Phương pháp laser trị nấm móng là phương pháp hiện đại được nhiều người quan tâm đặc biệt và tin rằng cách này có thể trị hỏi bệnh tận gốc. Tuy nhiên thực hư phương pháp laser trị nấm móng triệt để được không thì bạn nên hiểu rõ để có thể đưa ra lựa chọn trị bệnh hiệu quả nhất. 

Bệnh nấm móng là gì?

Bệnh nấm móng là một bệnh viêm nhiễm tại tế bào móng tay và nền móng do vi nấm gây nên. Sau khi nhiễm nấm các vi nấm sẽ tấn công  vào và làm thay đổi cấu trúc dưới da gây nên một số biểu hiện của bệnh như: bề mặt móng sần sùi, bị mủn móng dễ gãy, xuất hiện một lớp vảy mịn như cám và có vân sọc ngang dọc, rạn móng, tổn thương nặng gây loét và chảy máu có mủ…

thuoc-chua-benh-nam-mong-hieu-qUA (1)

Việc điều trị bệnh nấm móng cần được thực hiện càng sớm càng tôt hạn chế những tổn thương móng không hồi phục. Người bệnh có thể sử dụng một số phương pháp điều trị như sau: 

  • Thuốc bôi tại chỗ: Có thể dùng các thuốc bôi mỡ hoặc kem có chứa các hoạt chất tiêu diệt nấm móng tại chỗ, đồng thời bổ xung các dưỡng chất giúp hồi phục cải thiện da tốt nhất.
  • Thuốc kháng nấm: Thuốc đặc trị kháng nấm thường dùng như: ketoconazol canesten, terbinafin.. và nhiều thuốc khác. Thời gian dùng thuốc kháng nấm thường dùng kéo dài và thực hiện theo đúng liệu trình trị bệnh để loại bỏ hoàn toàn vi nấm giúp khỏi bệnh nấm hoàn toàn.
  • Phương pháp laser trị nấm móng: sử dụng công nghệ laser trị nấm móng là một phương pháp hiện đại điều trị nấm móng bằng công nghệ ánh sáng tác động tiêu diệt trực tiếp vi nấm gây bệnh.

CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT:

Phương pháp điều trị laser có điề trị triệt để bệnh nấm móng không ?

thuoc-chua-benh-nam-mong-hieu-qUA (1)-1

Dùng tia laser trị nấm móng được xem là phương pháp hiện đại cho hiệu quả trị bệnh cao nhất. Không cần sử dụng thuốc kháng nấm kéo dài có thể gặp phải nhiều tác dụng phụ không tốt, người bệnh có thể lựa chọn phương pháp tia laser trị nấm móng. Nhờ xung lượng nặng ánh sáng nhất định để tác động vào vùng móng tay và vùng da xung quanh để loại bỏ bệnh nấm móng hoàn toàn.

Đối với phương pháp này có rất nhiều ưu điểm như thời gian trị nấm ngắn hơn so với các phương pháp khác và phương pháp này có thể chữa trị khỏi hẳn bệnh nấm móng lại ít ảnh hưởng tới sức khỏe người bệnh. Tuy nhiên khi muốn lựa chọn phương pháp dùng tia laser trị nấm móng bạn nên tới cơ sở bệnh viện lớn để thực hiện tránh tới những cơ sở kém chất lượng cả về công nghệ lẫn kinh nghiệm sẽ làm ảnh hưởng tới kết quả bệnh.

Mọi người có thể tham khảo thêm ý kiến bác sĩ để đưa ra lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp nhất!

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *