Nấm da đầu là thời điểm làn da đầu đang bị tổn thương bởi sợ tấn công của nấm da đầu, việc tìm cách giảm ngay cách điều trị nấm tránh dẫn tới hiện tượng rụng tóc nhiều ảnh hưởng tới sức khỏe tâm lý. Bị nấm da đầu ngoài việc dùng thuốc, dầu gội điều trị nấm thì người bệnh cũng nên lưu ý tới một số thói quen ăn uống sinh hoạt đúng cách giúp thời gian khỏi bệnh nhanh hơn. Người bị nấm da đầu tuyệt đối nên tránh một số loại thực phẩm có khả năng làm bệnh nặng hơn dưới đây. 

Người bị nấm da đầu nên tránh các thực phẩm như: 

  • Thực phẩm giàu vitamin C 

vita-min

Mặc dù vitamin C được biết tới là một chất không thể thiếu trong quá trình tăng cường sức khỏe, đề kháng của cơ thể. Tuy nhiên đối với những người mắc phải bệnh nấm da đầu thì bạn lại nên kiêng nhóm thực phẩm này bởi vitamin C lại là thành phần khiến tóc độ vi nấm phát triển mạnh hơn. Vậy nên tốt nhất cần hạn chế các lại thực phẩm có chữa nhiều vitamin C như: chanh, dấm ă, táo, bưởi….

BẠN CÓ THỂ BIẾT THÊM:

  • Măng 

thuc-pham-di-ung-2

Măng là một trong những thực phẩm có chứa độc đối với cơ thể, việc chế biến sai cách hoặc lạm dụng ăn măng nhiều cũng làm hại cơ thể, nhất là đối với những người bị bệnh về tim mạch, bệnh gan, hay đơn thuần là bệnh ngoài da nấm da đầu cũng nên hạn chế.

  • Thực phẩm nhiều dầu mỡ 

thuc-pham-di-ung-1

Các loại thực phẩm nhiều dầu mỡ sẽ làm cho việc tăng cường xuất tiết bã nhờn da đầu nhiều hơn vì vậy mà da đầu luôn bóng, ẩm ướt cũng chính là môi trường làm bệnh nấm da đầu nghiêm trọng hơn mà bạn không nên bỏ qua.

  • Thực phẩm dễ gây dị ứng 

  thuc-pham-di-ung

Một số nhóm thức ăn có chứa nhiều đạm có khả năng kích ứng với cơ thể cao gây nên tình trạng dị ứng nổi mề đay bạn nên tránh hoàn toàn trong thời gian nhiễm nấm da đầu.  Vì khi bị nổi mề đay mẫn ngứa sẽ làm cho tình trạng ngứa gãi tổn thương ở da đầu trầm trọng hơn từ đó nấm có cơ hội phát triển mạnh hơn gây ra những tổn thương nghiêm trọng và làm bệnh khó điều trị hơn.

Một vài thực phẩm dễ gây dị ứng mà mọi người nên biết phòng tránh trong thời gian bị nhiễm nấm da đầu như: Tôm, cá biển, thịt bò, gà, trứng sữa….( Đặc biệt là hải sản dễ gây phản ứng dị ứng).

Ngoài việc hạn chế các thực phẩm ở trên thì người bị bệnh nấm da đầu cũng nên thực hiện một số thói quen sinh hoạt vệ sinh da đầu đúng cách, áp dụng thuốc điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ để khấc phục điều trị bệnh hoàn toàn.

Chúc các bạn luôn khỏe mạnh!

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.