Giới thiệu đến các mẹ một số bài thuốc dân gian chữa bệnh chốc đầu cho trẻ. Các mẹ lưu vào để dành nhé. Đây toàn là những bài thuốc được lưu truyền trong dân gian và nhiều người đã thử nghiệm. Nguyên liệu cũng dễ tìm nên không lo không biết mua ở đâu và không an toàn đâu ạ

Một số bài thuốc dân gian chữa bệnh chốc đầu

mot-so-bai-thuoc-dan-gian-chua-benh-choc-dau-1

Bài thuốc dân gian chữa bệnh chốc đầu cho trẻ bằng rau sam

Xem thêm:

Rau sam là một loại thực vật mọc hoang ở rất nhiều nơi, thường là nơi ẩm ớt. Xưa nay chúng ta vẫn xem loại rau này như một loài cỏ dại mà không hề biết đến công dụng chữa bệnh chốc đầu của nó. Để thực hiện cách chữa bệnh chốc đầu bằng rau sam, các mẹ chỉ cần:

  • Dùng 1 lượng lớn rau sam rửa sạch, cho vào nồi to và nấu thật đặc cho nước cô lại thành cao rồi dùng cao này bôi lên chỗ chốc là được
  • Cách 2: Bạn dùng rau sam đốt thành tro rồi hòa với mỡ lợn bôi lên vết chốc. Tuy nhiên cách này không được khuyến khích dùng vì có vẻ phản khoa học và cũng ít được sử dụng.

Chữa bệnh chốc đầu bằng bồ kết.

mot-so-bai-thuoc-dan-gian-chua-benh-choc-dau-2

Bồ kết không chỉ được dùng để làm đẹp tóc, giúp tóc chắc khỏe, đen mượt, sạch gàu cho chị em. Mà đây còn là nguyên liệu chữa bệnh khá tốt nữa đấy!

Đê chữa bệnh chốc đầu cho trẻ bằng bồ kết bạn chỉ cần:

  • Chuẩn bị khoảng 10 quả bồ kết, 1 củ gừng tươu và 1 nắm lá chè xanh ( lưu ý là không dùng lá non) rồi nấu lấy nước gội đầu cho bé
  • Sau đó dùng hạt cau già đem rang thành than rồi tán thành bột ( hoặc lấy 3 quả bồ kết với 1 củ nghệ rang giòn, tán nhỏ thành bột) rồi rắc nhẹ lên vùng bị chốc.
  • Các mẹ cũng có thể thay thế bằng hạt rau mùi tán nhỏ, trộn với dầu vừng để bôi lên.

Cách này tuy có chút phức tạp nhưng chỉ cần thực hiện mỗi ngày 1 lần, khoarg 5 – 6 ngày là bệnh sẽ khỏi.

3. Bài thuốc chữa bệnh chốc đầu bằng hạt bồ đào.

Có thể bạn chưa biết: Hạt bồ đào, hay còn gọi là óc chó, hạnh đào, khương đào, hoàng đào, vạn tuế tử,… được sử dụng phổ biến trong các bài thuốc của cả Đông y lẫn Tây y.

Tây y chủ yếu sử dụng lá của cây dùng làm thuốc se da, sát trùng và bổ máu, lọc máu. Trong khi Đông y lại sử dụng toàn bộ cây hồ đào.

Quả hồ đào sau khi phơi hoặc sấy khô thu được hạt bồ đào. Theo Đông y, hạt bồ đào có vị ngọt, tính ôn, không độc vào 2 kinh phế, thân.

Để sử dụng cách cữa bệnh chốc đầu bằng hồ đào, các mẹ cần: Hồ đào nguyên vỏ, đem đốt tồn tính và để nguội. Sau đó thêm gửa phần kinh phấn vào, trộn đều lên, tán nhỏ rồi hòa với dầu thầu dầu. Sau cùng, mẹ đem bôi lên vết chốc đầu cho bé.

Lưu ý: Trước đó bé phải được rửa sạch vết chốc bằng nước lá trầu không hoặc nước bạch đồng nữ.

Trên đây là một số bài thuốc nam thông dụng dùng để chữa bệnh chốc đầu với những ưu điểm là nguyên liệu dễ kiếm. Tuy nhiên, các mẹ cần lưu ý nếu thực hiện cảm thấy không có hiệu quả thì có thể bé không phù hợp với cách các mẹ đang dùng. Lúc này mẹ cần dừng lại và đưa bé đến cơ sở y tế để có hướng điều trị đúng đắn, nhất là với các bé dùng thuosc quá 5 ngày mà bệnh không có dấu hiệu thuyên giảm. Chúc các mẹ và bé mạnh khỏe!

 

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.