Mẹo chữa ghẻ bằng lá xoan hiệu quả

27/02/2017

Nếu chẳng may bạn sống tại khu vực nước bẩn hoặc vô tình sử dụng phải à nhiễm ghẻ. Hay khi nhiễm ghẻ từ người khác, gây ngứa ngáy khó chịu mà không biết làm sao để hết, bạn chit cần thực hiện mẹo chữa ghẻ bằng lá xoan ngay dưới đây.

∗ Mô tả cây xoan:

Cây xoan còn được gọi là cây sầu đâu hay sầu đông, nim, xoan sầu đâu, xoan ăn gỏi, xoan trắng,… Là một cây thuộc họ Meliaceae, có tên khoa học là Azadirachta indica.

Meo-chua-ghe-bang-la-xoan-hieu-qua-2

Cây có đặc điểm là lớn nhanh, có thể cao từ 15 – 20m. Một số trường hợp hiếm, cây có thể cao từ 35 – 40m). Cây xanh nhưng đến khi gặp hạn thì cây sẽ rụng hết lá. Nhánh của cây xoan tỏa ộng, có tán rậm hơi tròn hoặc ô van, có thể đạt đường kính 15 – 20 mét. Giống cây này bắt nguồn từ Ấn Độ, và được trông nhiều ở các tỉnh như: An Giang, Kiên Giang, Ninh Thuận.

Mẹo chữa ghẻ bằng lá xoan hiệu quả

Lá sầu đâu không chỉ là nguyên liệu làm món gỏi sầu đâu một món ăn đặc sản mà ai lỡ ăn phải nó là ghiền không “cai” được mà còn có tác dụng trị bệnh khá hay.

Lá sầu đâu có màu xanh, vị đắng, hậu ngọt, có tính mát, độc. Xoan hay sầu đâu đã được khoa học chứng minh sự hữu hiệu của việc phòng ngừa và chữa trị bệnh. Trong đo có bệnh ghẻ ngứa

Cách chữa ghẻ bằng lá xoan rất đơn giản:

Cách 1: ạn chỉ cần đun nước bình thường để tắm là được. Tuy nhiên, cần lưu ý không để nước dây ra miệng, mũi, mắt vì có thể gây ngộ độc.

Cách 2: Dùng 1 nắm lá cây xoan, 1 nắm lá sá sã, a nắm lá cây ngủ ngày và 1 nắm lá cây bông cò về rửa sạch. Đổ 3 lít nước vào nấu sôi thật kĩ ( khoảng 30′ sau khi sôi thì nhấc xuống). Chờ cho nước nguội bớt thì dùng nước này tắm trước khi bôi thuốc trừ ghẻ.

→ Nếu bà bầu bị bệnh ghẻ bạn có thể áp dụng ngay: Cách chữa ghẻ nước an toàn cho bà bầu

Meo-chua-ghe-bang-la-xoan-hieu-qua-2

→ Ngoài ra còn mẹo chữa ghẻ bằng vỏ cây xoan, thực hiện như sau:

Chuẩn bị:

  • 20g vỏ cây xoan
  • 5 phân chánh tam tiền
  • 5 phân thạch cao sống
  • 1 chén rượu trắng, 200gr nghệ vàng
  • 200gr cây bông cò và 200gr gừng già

Thực hiện:

  • Băm nhỏ vỏ cây xoan, cây bông cò, gừng và nghệ thì xắt lát..
  • Sau đó đem tất cả các vị thuốc này giã nát và dùng vải lọc lấy nước. Riêng chánh tam tiền và thạch cao sống tán bột mịn, trộn đều với thuốc vừa lọc
  • Sau cùng đổ rượu trắng vào hỗn hợp thuốc rồi sắc cho keo lại, cho vào chai đạy kín để dùng dần.

Sử dụng: Mỗi ngày, sau khi tắm sạch thì bôi thuốc này lên các nốt ghẻ. Để mang lại kết quả tốt nhất nên bôi mỗi ngày 2 lần.

Công dụng: Mẹo chữa ghẻ bằng lá xoan rất hữu dụng cho những gia đình nào có loại lá này, nó giúp hỗ trợ trị ghẻ và lành vết thương do ghẻ rất hay. Có thể kết hợp với tây y khi điều trị bệnh ghẻ.

Thận trọng: Chỉ sử dụng mẹo chữa ghẻ bằng lá xoan với hình thức tắm hoặc bôi ngoài da vì ghẻ chỉ ăn ở dưới biểu bì da. Tránh dùng đường uống dù với bất cứ mục đích chữa bệnh nào khác vì lá xoan có độc, nếu sử dụng quá liều, có thể gây ngộ độc, rất nguy hiểm. Bên cạnh việc chữa ghẻ bằng lá xoan, người bệnh cần giặt giũ quần áo, chăn màn, giữ vệ sinh nơi ở, tránh xa nguồn nước ô nhiễm và cần cách ly với gia đình để tránh bệnh lây thành dịch khiến bệnh khó điều trị hơn.

→ BẠN ĐÃ BIẾT:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.