Nấm móng nếu như không được điều trị sớm thì nguy cơ tổn thương rộng có thể lan sâu hơn vào móng tay gây tổn thương đau nhức, nặng có thể dẫn tới hư móng hoàn toàn không chỉ đe dọa tới sức khỏe mà còn gây thiếu thẩm mỹ ảnh hưởng tới tâm lý người mắc phải. Dân gian mách bạn cách trị nấm móng bằng tỏi và chanh vô cùng hiệu quả mà mọi người nên tham khảo tìm hiểu áp dụng trị bệnh ngay sau đây nhé! 

1/ Các triệu chứng nấm móng tay

Khi bị nhiễm nám móng tay thì thời gian đầu ủ bệnh thường sẽ không có biểu hiện nhiều ra bên ngoài, vì vậy ngay khi phát hiện một số triệu chứng của bệnh nấm móng bạn nên cảnh giác điều trị ngay như sau:

mach-bạn-cach-tri-nam-mong-tay-bang-toi-va-chanh

  • Móng tay đổi màu ( màu trắng đục hoặc vàng nhạt) , móng tay trở nên yếu và mùn hơn dễ bị gãy.
  • Thời gian sau khi tổn thương nấm sâu hơn thì móng giòn xốp, nát hơn dễ dàng nhận biết.
  • Tổn thương tới da đầu ngón tay gây đau rát tại vùng móng
  • Chảy máu có thể xuất hiện ở những trường hợp nặng.
  • Phát mùi hôi thối tại các đầu ngón tay vì da tại đây bị hoại tử.

2/ Cách điều trị nấm móng tay bằng chanh tỏi

Tỏi và chanh đều được biết đến là gia vị quen thuộc có mặt trong hầu hết các món ăn hiện nay, ngoài việc là loại gia vị khoái khẩu ra thì trong y học chanh và tỏi còn là vị thuốc dùng điều trị rất nhiều bệnh khác nhau đặc biệt là các bệnh nhiễm vi nấm, vi khuẩn ngoài da.

  • Tỏi: Tỏi có chứa thành phần Allicin như một loại kháng sinh kháng nấm tự nhiên, giúp tiêu diệt vi nấm cải thiện các bệnh bị nhiễm nấm như nấm móng tay rất tốt.
  • Chanh quả: Trong chanh quả có chứa thành phần là acid citric với thành phần này khi dùng trị nấm chúng sẽ làm thay đổi môi trường sống của vi nấm làm chúng không thể sinh sôi và phát triển được trong điều kiện này.

Khi kết hợp chanh và tỏi sẽ tạo thành công thức giúp trị nấm móng thành công hiệu quả đơn giản mà bạn có thể thực hiện như sau:

mach-bạn-cach-tri-nam-mong-tay-bang-toi-va-chanh1

  • Chuẩn bị: Lấy 2 củ tỏi, 2 quả chanh, 1/2 thìa muối.
  • Cách điều trị: Sau khi nghiền nát tỏi ra thì bạn cho thêm chanh và iot đã chuẩn bị sẵn ở trên rồi để trong lọ thủy tinh và để trong khoảng 1o ngày thì lấy ra dùng, mỗi lần chỉ cần thấm vào bông gòn cho thật ướt rồi bạn chấm lên vung đầu móng tay, thực hiện liên tục trong vòng 30 phút đảm bảo nấm móng tự khắc biến mất sau một thời gian thực hiện.

Ngoài việc áp dụng cách trên thì mọi người cũng nên chú ý tới vấn đề vệ sinh hàng ngày, hạn chế tiếp xúc với nước bẩn, môi trường ô nhiễm sẽ làm cho bệnh nghiêm trọng hơn.

Chúc các bạn thành công với công thức trên!

→ BẠN ĐÃ BIẾT:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *