Đông y Việt Nam chi nhánh Quảng Ninh chú trọng đào tạo và bồi dưỡng nghiệp vụ

12/07/2017

Phát triển nguồn nhân lực luôn là một trong những nhiệm vụ hàng đầu được  Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam – Vinacare, chi nhánh Quảng Ninh chú trọng. Đặc biệt, trong nhiều năm trở lại đây, trung tâm đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp đào tạo nhằm bồi dưỡng nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ bác sĩ, chuyên viên.

Thu hút các bác sĩ giỏi, uy tín về y học cổ truyền

Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam – Vinacare luôn có kế hoạch mời các bác sĩ giỏi, uy tín về y học cổ truyền về làm nòng cốt cho hoạt động khám chữa bệnh bằng Đông y cho người dân tại các cơ sở, trong đó có chi nhánh Quảng Ninh. Điển hình như Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Vi Văn Thái với 40 năm kinh nghiệm khám chữa bệnh bằng Đông y. Ông từng đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng như: Phó giám đốc Bệnh viện YHCT tỉnh Cao Bằng, Giám đốc Bệnh viện YHCT tỉnh Cao Bằng, Giám đốc Bệnh viện Y dược cổ truyền tỉnh Quảng Ninh, Chủ tịch Hội Đông y tỉnh Quảng Ninh.

Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ Vi Văn Thái

Bên cạnh hoạt động khám chữa bệnh cho người dân, bác sĩ Vi Văn Thái còn tích cực nghiên cứu khoa học. Nhiều công trình mà ông nghiên cứu, tham gia hoặc trực tiếp chỉ đạo có ý nghĩa cao khi được đưa vào ứng dụng thực tiễn. Những hoạt động tích cực của bác sĩ Vi Văn Thái trong suốt 40 năm có vai trò rất lớn đối với sự phát triển của nền y học cổ truyền tỉnh Cao Bằng và tỉnh Quảng Ninh. Ông nhận được nhiều bằng khen của Nhà nước, Bộ Y tế, được trao danh hiệu Thầy thuốc ưu tú, nhận giải thưởng Hải Thượng Lãn Ông.

Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ Vi Văn Thái (thứ 3 từ trái sang) tại Đại hội Đông y tỉnh Quảng Ninh

Bên cạnh những bác sĩ dày dặn kinh nghiệm, Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam Vinacare chi nhánh Quảng Ninh còn có đội ngũ các y, bác sĩ tuổi đời, tuổi nghề còn trẻ nhưng giỏi chuyên môn và nhiệt huyết trong công việc.

Tăng cường đào tạo chuyên môn khám chữa bệnh

Xác định con người là nhân tố quyết định chất lượng hoạt động khám chữa bệnh, Trung tâm thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam – Vinacare chi nhánh Quảng Ninh thường xuyên có các hoạt động đánh giá chất lượng đội ngũ cán bộ, y, bác sĩ, nhân viên. Từ đó, tổ chức các đợt đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn khám chữa bệnh bằng Đông y.

Trung tâm duy trì sinh hoạt chuyên môn hàng tuần để cùng nhau thảo luận về hoạt động khám chữa bệnh theo các chuyên khoa như: Xương khớp, Nội – Tiêu hóa, Tai – Mũi – Họng, Sức khỏe sinh sản, Tim mạch, Thần kinh, Da liễu cùng 22 đầu bệnh chính. Những ca bệnh đặc biệt, những chuyển biến tích cực, những phác đồ chữa bệnh thành công đều được đưa ra bàn luân, phân tích và ghi nhận các ý kiến đóng góp để cùng nâng cao kinh nghiệm, tay nghề của toàn bộ đội ngũ y, bác sĩ tại trung tâm.

Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Vi Văn Thái đang khám bệnh cho bệnh nhân

Hàng tháng, trung tâm đều có các buổi hội thảo khoa học, tập huấn với sự hỗ trợ giảng dạy của các chuyên gia đầu ngành về Đông y nhằm cập nhập, bổ sung kiến thức chuyên sâu về y học cổ truyền cho đội ngũ cán bộ, y, bác sĩ. Các chương trình này đã giúp đội ngũ y, bác sĩ tại trung tâm học hỏi, cập nhật được những phương pháp mới trong chẩn đoán và điều trị bệnh bằng Đông y.

Để tiếp cận với những tinh hoa của nền y học cổ truyền trên thế giới, trung tâm còn cử bác sĩ tham gia các hội thảo, khóa đào tạo bồi dưỡng tại nước ngoài. Đây là điều kiện thuận lợi để đội ngũ bác sĩ tại Trung tâm được cọ xát và học hỏi kinh nghiệm với đồng nghiêp quốc tế.

Nâng cao chất lượng phục vụ người bệnh

Cùng với hoạt động đào tạo chuyên môn, trung tâm còn chú trọng đào tạo về phong cách, thái độ phục vụ, chăm sóc bệnh nhân, kỹ năng giao tiếp, lắng nghe, hiểu tâm lý, cảm xúc của người bệnh. Chính vì thế mà kỹ năng tiếp xúc ứng xử với bệnh nhân chuyên nghiệp, thái độ thân thiện hơn. Theo đánh giá từ bệnh nhân đến khám chữa bệnh tại trung tâm thời gian gần đây cho thấy, mức độ hài lòng của bệnh nhân ngày càng cao hơn so với trước.

Đội ngũ y, bác sĩ tại trung tâm được đào tạo về phong cách phục vụ chuyên nghiệp, tận tình.

Ông Trần Văn Hạnh (61 tuổi, Vân Đồn, Quảng Ninh) chia sẻ: “Tôi bị viêm khớp 5 năm nay rồi, đã điều trị nhiều nơi, cả tuyến trung ương mà chỉ đỡ thôi chứ không khỏi. Khi chuyển sang Đông y để chữa bệnh, may mắn tôi gặp đúng thầy đúng thuốc. Đến Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam thì được bác sĩ Thái kê đơn thuốc cho. Tôi hài lòng không chỉ vì khỏi bệnh, không bị tái phát mà còn bởi bác sĩ ở đây chăm sóc bệnh nhân tận tình như với người thân vậy. Đến đây chữa bệnh, tôi thấy rất thoải mái.”

Chính những nỗ lực trên của Đông y Việt Nam chi nhánh Quảng Ninh đã góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho người dân trong tỉnh cũng như các tỉnh lân cận như: Hải Dương, Hải Phòng,… Nhiều trường hợp bệnh nặng nếu như trước đây khó điều trị hoặc hiệu quả không cao thì nay đã có những chuyển biến tích cực.

Những giải pháp đồng bộ trong việc đào tạo và bồi dưỡng nghiệp vụ đã mang lại nhiều chuyển biến  đột phá trong công tác khám chữa bệnh của Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam – Vinacare. Trình độ, tay nghề của y, bác sĩ tại Trung tâm được nâng cao. Không cần phải tốn nhiều thời gian, chi phí đi lại khi đến cơ sở trung tâm tại Hà Nội, người dân trong tỉnh Quảng Ninh và các tỉnh lân cận có cơ hội được khám chữa bệnh tại trung tâm hàng đầu về Đông y tại Việt Nam ngay gần nhà với phong cách phục vụ vô cùng tận tình, chuyên nghiệp.

➟ Xem thêm: Thuốc tây y và thuốc đông y trong điều trị bệnh viêm da cơ địa

Ý KIẾN ĐỘC GIẢ

 1. Mai Đào says: Trả lời

  mình đnag điều trị thuốc xoang ở đây, thấy đỡ hơn nhiều so với tình trạng trc đây, mỗi lần đến mọi ng ở đấy ai cũng niềm nở, nhiệt tình, khá thiện cảm, nhất là bác sĩ tư vấn cho mình, bác Vy Văn Thái, trông bác hiền mà tư vấn kỹ lắm.

  1. Thanh Thanh says:

   b điều trị xoang ở đây à, thuốc đông y như vậy có khó uống k nhỉ? Có phải đến thường xuyên k? mình cũng đang bị xoang mấy năm nay rồi, sử dụng nhiều thuốc rồi mà cũng k khỏi, cũng đang tham khảo điều trị bằng đông y k biết có hiệu quả k.

  2. Diẹp Nguyen says:

   mẹ t bị xương khớp mấy năm rồi, đi lại khá khó khăn, k biết ở đông y việt nam có chữa k nhỉ?

  3. Mai Đào says:

   có đấy bạn ạ, ở đây mình thấy điều trị nhiều mặt bệnh lắm, bạn đưa mẹ qua khám cụ thể đấy, b ở đâu? ở gần thì qua trực tiếp khám cho dễ.

  4. Diep Nguyen says:

   bạn có địa chỉ ở quảng ninh k? cho mình xin địa chỉ và số điện thoại ở đây với, may quá mình ở hải dương cũng k phải xa quá.

  5. Xuân Đăng says:

   địa chỉ ở 116 văn lang, hồng gai, hạ long ( sau hạ long DC ở đg 25/4 đấy b) cũng hơi khó tìm tí tại k ở trong trục đg chính. B gọi số 0972 606 77.

 2. Cuong Than says: Trả lời

  con gái tôi năm nay mới 12t cứ thay đổi thời tiết lại bị mẩn ngứa nổi mẩn lên, cho nó đi khám tây y thì chỉ thấy bảo bị nóng gan, cho uống nhiều nước mát mà mãi nó k hết, thương con mà k biết làm thế nào, tôi đang tìm hiểu về điều trị bằng dông y ở đây mà k biết ai điều trị chưa, đọc thấy uy tín và nhiều phản hồi tích cục lắm http://www.benhmedaymanngua.com/o-ha-long-bac-si-thai-chua-benh-bang-dong-y-co-tot-khong.html

  1. Tuổi Thơ Giông Bão says:

   sử dug nhiều thuốc tây y quá cũng k tốt đâu c Cuong Than ạ, bé lại còn nhỏ nữa mình thấy điều trị bằng đông y an toàn, ít tác dụng phụ nữa.

  2. Ngọc Anh says:

   Mình cũng đang tìm hiểu địa chỉ đông y uy tín để đưa bố đến khám dạ dày.

  3. Long Au says:

   thấy bác sĩ Thái còn đc lên báo đc khen ngợi nhiều đấy các bác ạ, đến đây thấy bác khá gần gũi, tư vấn cũng chi tiết chứ k qua loa như những bệnh viện hay phòng khám khác đâu, nên cảm giác cũng thân thiện hơn khi đến đây.

 3. Anh Vuthe says: Trả lời

  m đang sd thuốc phụ khoa ở đây nhưng sao sử dụng thuốc đc gần 1 tháng rồi mà vẫn k thấy đỡ nhiều nhỉ, chỉ thấy khí hư ra ít hơn gthôi, ai điều trị bệnh này ở đây giống tình trạng của m k

  1. Bích Hằng Trương says:

   thuốc đông y b phải kiên trì 1 chút, m sử dụng đc 2 tháng mới thấy ổn hơn nhiều, ban đầu cũng thấy hơi lăn tăn nhưng đc bạn hướng dẫn với bác sỹ động viên kiên trì mới có động lực.

  2. Anh Vuthe says:

   thế hả b? mình cũng đang hoang mang tí, b nói vậy mình cũng thấy có đông lực hơn.. hy vọng sẽ có kết quả như mong muốn sau 1 thời gian kiên trì điều trị.

 4. Ba Tôm says: Trả lời

  mình ở hải phòng muốn trc khi qua đông y quảng ninh khám thì có cần phải đặt lịch trc k nhỉ/

  1. Minh Vân says:

   b cứ gọi điện đặt lịch đến khám trc ấy, chứ mình mấy lần đến khám toàn phải đợi lâu thôi, có lần đến phải đợi tiếng đồng hồ, hơi sốt ruột tí, cũng may là ngồi trò chuyện với mấy ng đến khám nên cũng đỡ nóng lòng hơn.

  2. Bi Vu says:

   đông thế hả b? b có số của phòng khám k? cho mình xin số đặt lịch trc. m công việc lu bu k biết ở phòng khám có làm việc vào cuối tuần k nhỉ?

  3. Minh Vân says:

   làm từ t2 đến t7 thôi b ạ, chủ nhật bác sỹ nghỉ rồi. sđt 0972606773, k thì nt vào fb https://www.facebook.com/dongyvietnamtaiquangninh/

  4. Bùi Tình says:

   b điều trị bệnh gì vậy Minh Vân? ở đây có điều trị trĩ k nhỉ? M bị snag đến cấp độ 2 rồi

  5. Minh Vân says:

   có đấy b ạ, mình cũng mới giới thiệu pà c của mình đến đây khám trĩ mà.

 5. Chung Choe Choét says: Trả lời

  hôm qua m mới qua phòng khám xong, thấy khá đông ng đến khám, đợi mất hơn 1 tiếng mới đến lượt, mấy b nhân viên ở đấy chỉ sợ sốt ruột hỏi han suốt cho quên thời gian, nhân viên ở đấy khá nhiệt tình, mấy b đấy cũng khá trẻ nên nc vui vẻ lắm.

  1. Cường Aí says:

   Thuốc của trung tâm là dạng sắc phải k ạ? E công việc bận muốn điều trị mà ngại nhất uống thuốc đông y phải sắc thuốc.

  2. Chi Nguyễn says:

   b k có thời gian sắc thuốc thì ở trung tâm m thấy có dịch vụ sắc sẵn thuoióc đấy, cho vào túi rồi, chỉ cần bỏ ra uống hàng ngày thôi, mà thuốc cũng dễ uống k khó uống đâu.

  3. Cường Aí says:

   Vậy thì cũng tiện quá, ko biết giá thành sắc có đắt không nhỉ? Tôi cũng đang muốn tham khảo.

  4. Minh DuyL says:

   Em bị mề đay mẩn ngứa, trc đây chỉ thỉnh thoảng mới bị khi thay đổi thời tiết thôi, nên cứ mỗi lần bị mề đay là e lại mua thuốc dị ứng với lại thuốc mát gan để uống, nhưng gần đây thấy hiện tương này xảy ra thường xuyên hơn, hơi lo tí, e chỉ sợ uống thuốc tây y nhiều k tốt nên đang muốn tìm hiểu sử dụng thuốc về dông y xem sao. Có ai điều trị đông y chưa? Chỉ giúp e với.!

  5. Dũng Vũ says:

   b có thể tham khảo ở trang này nhé, m thấy phản hồi khá toiót cũng đang định đưa bé mình đi khám ở đấy đây http://www.tapchiyhoccotruyen.com/phong-kham-dong-y-nao-chua-benh-tot-nhat-tai-quang-ninh.html

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.