Có nên điều trị ung thư bằng phương pháp đông y

19/06/2015

Có nên điều trị ung thư bằng phương pháp đông y? Trung tâm ung bướu đông y Việt Nam hiện là một trong số ít các cơ sở áp dụng đông y trong điều trị bệnh ung thư mang lại hy vọng sống cho nhiều người bệnh cũng như làm giảm nhẹ quá trình điều trị bệnh. Các nghiên cứu và ứng dụng của trung tâm đang ngày càng được đẩy mạnh tạo tiềm năng rất lớn.

CÓ NÊN ĐIỀU TRỊ UNG THƯ BẰNG PHƯƠNG PHÁP ĐÔNG Y

Các phương pháp điều trị ung thư hiện nay

Ung thư là một căn bệnh quái ác cho đến nay vẫn chưa có cách nào điều trị dứt điểm. Các phương pháp được áp dụng hiện nay nhằm mục đích tiêu diệt và ngăn chặn tế bào ung thư phát triển, kéo dài tuổi thọ cho người bệnh. Có 3 phương pháp được coi là hiệu quả nhất và được áp dụng phổ biến nhất hiện nay là phẫu thuật, hóa trị và xạ trị.
– Điều trị ung thư bằng phẫu thuật
Phương pháp này thường được áp dụng cho những trường hợp bệnh ở giai đoạn đầu. Sử dụng cách phẫu thuật triệt để, cắt bỏ phần khối u khu trú. Trường hợp khối u đã lan rộng, các bác sĩ sẽ tiến hành cắt toàn bộ phần hạch di căn để chúng không còn khả năng lây lan. Tuy nhiên, với các trường hợp  ung thư đã lan rộng thì việc phẫu thuật chỉ mang lại hiệu quả tạm thời. Phẫu thuật thường áp dụng điều trị cho các đối tượng bệnh ung thư vú, cổ tử cung, da, ung thư khoang miệng,…
– Điều trị ung thư bằng xạ trị
Đây là phương pháp dùng tia phóng xạ để tiêu diệt các tế bào ung thư. Điều trị tia xạ đơn thuần có thể chữa khỏi nhiều loại ung thư khi còn ở giai đoạn khu cư trú tại chỗ – tại vùng, nhất là trong các bệnh ung thư hạch bạch huyết, ung thư da, ung thư cổ tử cung, ung thư vòm họng, một số ung thư vùng đầu cổ…
Tùy theo từng trường hợp bệnh có thể áp dụng riêng biệt hoặc kết hợp xạ trị với phẫu thuật để chữa trị cho bệnh nhân khi khối u đã phát triển lớn. Xạ trị ung thư là phương pháp giúp tiêu diệt tế bào ung thư rất tốt và được dùng phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, cùng với việc tiêu diệt tế bào ung thư, tia xạ cũng có thể diệt luôn tế bào lành ở vùng bị chiếu gây ra các biến chứng (nếu sử dụng liều lượng không thích hợp hoặc kỹ thuật chiếu không đúng. . .). Bên cạnh đó, điều trị ung thư bằng phương pháp này thường khó tránh khỏi các tác dụng phụ không mong muốn gây khó chịu và ảnh hưởng tới sức khỏe người bệnh.
– Điều trị ung thư bằng phương pháp hóa trị
Là phương pháp dùng thuốc (các hoá chất chống ung thư) để chữa bệnh, thường được áp dụng để chữa các ung thư của hệ thống tạo huyết (bệnh bạch cầu, U limphô ác tính…) hoặc ung thư đã lan tràn toàn thân mà phẫu thuật và tia xạ không có khả năng điều trị được. Do vậy, cùng với 2 phương pháp trên, hóa trị ung thư cũng được áp dụng rất phổ biến hiện nay cho người bệnh.
Tùy theo tình trạng bệnh và mức độ phát triển của tế bào ung thư, khối u của người bệnh mà các bác sĩ thực hiện hóa trị với các hình thức khác nhau. Có thể dùng đơn lẻ phương pháp này hoặc phối hợp với các phương pháp khác, hỗ trợ cho phẫu thuật và xạ trị. Điều trị ung thư bằng hóa chất thường gây ra tác dụng phụ nên yêu cầu người bệnh chuẩn bị sẵn tâm lý và sức khỏe để chống chọi.
Ngoài 3 phương pháp phổ biến nêu trên, điều trị ung thư còn dựa trên các phương pháp khác như điều trị nội tiết, điều trị miễn dịch. Các phương pháp này thường được áp dụng điều trị ở bệnh nhân ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt.

Có nên điều trị ung thư bằng phương pháp đông y

Cùng với việc áp dụng theo các phương pháp điều trị chính, phổ biến hiện nay, nhiều người bệnh tìm đến các bài thuốc đông y để điều trị ung thư. Điều này có thể do cơ thể không hợp và không chịu được các phương pháp điều trị khác như hóa trị, xạ trị. Mặt khác, trong đông y có nhiều bài thuốc dùng để điều trị bệnh ung thư ở một mức độ và loại bệnh mang lại hiệu quả cao và an toàn. Người bệnh có thể áp dụng lâu dài mà ít tốn kém.
Tại Trung tâm Ung Bướu Đông Y Việt Nam, các bác sĩ với kinh nghiệm nhiều năm trong nghiên cứu và ứng dụng các bài thuốc đông y đã thành công trong việc khắc phục được tình trạng bệnh cho nhiều người. Tuy nhiên, các bác sĩ cũng chỉ ra rằng, thuốc Đông y phần nào có tác dụng trong việc chữa trị nhưng lại không thể điều trị khỏi hoàn toàn bệnh ung thư. Bệnh nhân nên áp dụng các phương pháp mới hoặc kết hợp với đông y để điều trị nhằm mang lại hiệu quả cao.
Ngoài ra, người bệnh muốn chữa bệnh bằng thuốc Đông y cần được có đơn thuốc và sự chỉ dẫn của các bác sĩ. Không nên tự ý đi mua thuốc điều trị tại các địa điểm bán thuốc không tin cậy.

Ý KIẾN ĐỘC GIẢ

 1. Phan Thị Thuyên says: Trả lời

  Trung tam do la o dau vay,sao k thay ghi dia chi gi het ca..

 2. Vũ Lan Anh says: Trả lời

  sao tac gia viet bai lai khong cho dia chi voi sdt cua trung tam nay gi ca the thi nguoi benh biet den dau de mua thuoc chu

 3. Phan Thị Thanh Lan says: Trả lời

  các cô chú có ai biết địa chỉ của trung tâm này ở đâu không ạ ?

 4. Nặc danh says: Trả lời

  Không phải mọi người không biết đến tác dụng rất tốt của đông y trong việc điều trị bệnh ung thư nhưng vấn đề là để tìm được một cơ sở khám chữa bệnh uy tín không phải chuyện đơn giản, ngay đến như bản thân tôi cũng vậy !

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.