Mề đay mẩn ngứa ở người lớn đã vô cùng khó chịu, ở trẻ nhỏ thì thật là ác mộng. Con tôi bị mề đay mẩn ngứa từ lúc 5 tuổi, suốt ngày người mẩn đỏ, ngứa ngáy, bỏ ăn bỏ chơi khiến tôi chán nản vô cùng. May sao tìm được bài thuốc Đông y điều trị triệt để nếu không tôi không biết giờ này sẽ ra sao nữa.

Những ngày đầu phát hiện bệnh mề đay mẩn ngứa

Con gái tôi bắt đầu bị mề đay từ lúc lên 5 tuổi. Lúc đầu chỉ vài nốt đỏ nhỏ ở chân, cháu có ngứa gãi. Tôi chỉ nghĩ có thể do muỗi đốt, không có gì đáng bận tâm nên lấy dầu tràm bôi cho bé nhưng không hết. Các nốt đỏ lên ngày càng nhiều, thành mảng khắp hai chân. Cháu ngứa quá, gãi cả ngày, sứt hết cả da ra. Dù có nói, mắng thế nào con cũng không thể ngừng gãi. Thấy hai chân nổi lên những mảng đỏ, lan cả lên đùi ngứa ngáy vô cùng. Tôi hoảng quá, cho cháu đi tắm sạch sẽ, mặc đồ thoáng mát và bôi thuốc mỡ mát da nhưng không thấy có gì biến chuyển. Đám mẩn đỏ nóng ran lên khiến tôi lo lắng vô cùng.

Con ngứa suốt ngày gãi sứt cả da, quấy khóc, không chịu ăn uống gì, người cứ gầy rạc đi có ép thế nào cũng không chịu ăn uống. Tệ nhất là cả đêm con ngứa quá không ngủ được, thương con mà không biết phải làm sao, chỉ cố thức xoa xoa cho con bớt ngứa. Không thấy tình trạng có biến chuyển, tôi đưa cháu đi khám da liễu. Sau khi khám, xét nghiệm xong bác sĩ kết luận cháu bị mề đay mẩn ngứa và kê đơn thuốc về dùng.

noi-me-day-cap-tinh-1

Thuốc bệnh viện bác sĩ kê chủ yếu là thuốc kháng sinh kháng viêm và thuốc bôi ngoài da. Mặc dù rất không muốn cho con dùng thuốc nhưng không còn cách nào khác. Hằng ngày đều đặn ép con uống thuốc, bôi thuốc. Sau 5 ngày thì con cũng bớt ngứa nhiều, không còn sưng đỏ nữa. Tưởng chừng đã có thể yên tâm ngưng cho con dùng thuốc thì chỉ ba ngày sau con lại bị lại. Lần này mề đay nổi và lan rất nhanh, từ chân lên bụng rồi lên cổ. Những vết xước do gãi từ đợt trước chưa lành hẳn thì đợt này lại lên, con tôi lại tiếp tục gãi lấy gãi để. Đang làm, cô giáo gọi điện thông báo tình hình khiến tôi như lửa đốt, ngay lập tức xin nghỉ về đón cháu. Lần này tôi có bình tĩnh hơn lần trước, nhưng những phương pháp tắm lá không có tác dụng, không còn cách nào khác tôi đành phải tiếp tục cho cháu uống thuốc Tây.

Vừa thương con vừa trách mình vì bệnh mề đay chữa mãi không khỏi

Cũng như lần trước, sau vài ngày uống thuốc, con tôi dần hết ngứa ngáy, mẩn đỏ. Nhưng không thể dứt được bệnh mề đay mẩn ngứa, bệnh tái đi tái lại nhiều lần, cứ ngưng dùng thuốc vài ngày là cháu lại nổi mề đay ngứa ngáy. Sau dần dùng thuốc nhiều, có khi đang dùng thuốc, mề đay bắt đầu tan thì tự dưng lại ngứa lên rất nhiều khiến tôi và cả gia đình vô cùng lo lắng. Hơn nữa, cháu ngứa ngáy như vậy chỉ gãi, không muốn chơi bời và khóc gắt rất nhiều. Chân tay cháu chỗ nào cũng có những vết xước do gãi ngứa. Cứ mỗi lần nổi mề đay là cháu lại bỏ ăn, dù có ép dỗ thế nào cũng không chịu ăn, người cứ gầy rạc cả đi. Đến lớp cháu ngứa quá cô giáo lại gọi điện cho tôi, lại phải xin nghỉ việc về đón cháu…Từ lúc cháu bị mề đay mẩn ngứa công việc và cuộc sống của tôi bị xáo trộn rất nhiều. Nhớ nhất có lần đang họp, chồng tôi đi công tác đến cuối tuần mới về, cô giáo gọi điện cháu lại bị ngứa khóc thét ở lớp dỗ mãi không được. Tôi không biết gọi ai nhờ đến đón cháu, ông bà nội ngoại đều ở xa, bạn bè ai cũng đang có công có việc cả. Ngồi họp mà cứ như ngồi trên đống lửa, không thể tập trung được. Đến phần thuyết trình của tôi thì làm rất kém, dự án không được phê duyệt còn bị khiển trách về thái độ họp…Lúc đó tôi chỉ mong sao nhanh chóng kết thúc buổi họp để về đón cháu. Tới nơi đón thì con tôi khóc lóc trách mẹ, cô giáo cũng có phần không thoải mái vì tôi đón con chậm. Khi đó tôi thực sự rất buồn, khó chịu và gần như bất lực trước bệnh mề đay mẩn ngứa của con tôi. Cháu còn quá nhỏ, không lẽ phải sống cùng căn bệnh ngứa ngáy khó chịu này suốt đời? Lại phải dùng thuốc Tây nhiều như vậy sau này sẽ ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe của cháu.

Có bệnh thì vái tứ phương, tìm thầy tìm thuốc khắp nơi chữa bệnh mề đay mẩn ngứa

Thế rồi gặp ai tôi cũng kể bệnh mề đay mẩn ngứa của cháu, ai mách gì tôi cũng làm, tìm thầy tìm thuốc ở đâu tôi cũng cố gắng. Chồng tôi thỉnh thoảng đi công tác nước ngoài cũng cố gắng hỏi xem ở đó có loại thuốc nào hay cách gì chữa mề đay mẩn ngứa hay không để mua về cho con dùng… Cứ thế gần 2 năm trôi qua, không biết bao nhiêu loại thuốc cả uống cả bôi, cũng không ít bài thuốc Đông y nhưng gần như không có kết quả gì. Nhìn chân tay cháu mà tôi xót vô cùng, không biết bao nhiêu vết xước do gãi ngứa, vết này chưa lành hẳn thì đã có những vết khác…

Rồi một lần tình cờ lang thang trên mạng, tham gia vào group chia sẻ bí quyết nuôi dạy con trên facebook, tôi có chia sẻ tình trạng bệnh mề đay mẩn ngứa của con, nhiều người vào thông cảm và mách tôi rất nhiều cách. Trong đó có không ít cách tôi đã sử dụng nên tôi cũng không mấy hy vọng. Sau đó vài ngày có một chị nhắn tin cho tôi, chia sẻ về bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc. Trước hai cô con gái sinh đôi của chị đều bị từ nhỏ, chữa nhiều nơi mà không khỏi nhưng dùng thuốc này thì kết quả rất tốt, hơn ba năm rồi không bị lại. Thấy vậy tôi mừng rỡ, lên mạng tìm hiểu thông tin về Trung tâm cũng như bài thuốc thì thấy rất nhiều người khen tốt, điều trị hiệu quả, bác sĩ nhẹ nhàng và nhiệt tình tư vấn. Tôi liền tìm địa chỉ, số điện thoại của Trung tâm và xin nghỉ việc, đưa con đến khám.

Hiệu quả bất ngờ từ bài thuốc Đông y chữa mề đay mẩn ngứa

Tôi đến vào ngày giữa tuần nhưng lượng bệnh nhân ngòi chờ kín hết hai hàng ghế. Trong lúc ngồi chờ, tôi có nói chuyện với hai chị nữa, hai chị cũng có con bị mề đay mẩn ngứa, đang dùng thuốc thấy tốt nên đến tiếp tục lấy dùng cho hết liệu trình. Thấy vậy tôi cũng yên tâm hơn. Cuối cùng cũng đến lượt khám, bác sĩ khá nhiệt tình, hỏi han và khám bắt mạch cho con tôi. Dù bên ngoài có nhiều bệnh nhân đang ngồi chờ nhưng bác sĩ vẫn ân cần giải thích cho tôi về bệnh, cơ chế tác dụng của bài thuốc cũng như những lưu ý trong suốt quá trình điều trị. Những thắc mắc của tôi đều được giải thích cặn kẽ, dễ hiểu. Bài thuốc không chỉ điều trị triệu chứng mà còn đi sâu vào điều trị căn nguyên gây ra bệnh, giúp hoạt huyết, giải độc, mát gan…Bên cạnh đó, bài thuốc có thành phần hoàn toàn từ thảo dược nên an toàn, không lo tác dụng phụ ảnh hưởng tới sức khỏe của cháu. Chính vì vậy tôi cũng yên tâm hơn nhiều. Tôi liền mua thuốc về và cho cháu uống theo chỉ dẫn của bác sĩ.

bai-thuoc-chua-thoai-hoa-cot-song-co

Song song với dùng thuốc hằng ngày, chế độ ăn uống hằng ngày giảm đường, giảm sữa bò đặc và lóng trắng trứng như chỉ dẫn của bác sĩ tôi cũng thực hiện đầy đủ, chỉ mong sao cháu có thể thoát khỏi căn bệnh mề đay mẩn ngứa khó chịu này. Tôi rất lo mùi vị của thuốc Đông y cháu sẽ khó uống, nhưng chỉ khó uống lần đầu, những lần sau hầu như không gặp khó khăn gì. Tuần đầu tiên cháu đã hết nổi mề đay, phù nề và ngứa ngáy. Nhờ vậy cháu cũng ăn uống được hơn, vui đùa nhiều hơn, khỏe mạnh hơn tôi và cả gia đình đều rất vui. Tôi tiếp tục cho cháu uống thuốc đến hết liệu trình. Mặc dù được bác sĩ giải thích cặn kẽ về phương pháp điều trị, bài thuốc điều trị bệnh tận gốc nhưng tôi cũng rất lo lắng nếu bệnh tái phát. May mắn thay, đến nay đã hơn 3 năm rồi cháu chưa bị lại lần nào.

Từ đó tôi thường xuyên tham gia các chương trình gặp gỡ trao đổi kiến thức của nhóm chăm sóc nuôi dạy con, từ đó cũng có nhiều phương pháp chăm sóc nuôi dạy con tốt hơn. Và tôi cũng chia sẻ bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang cho nhiều mẹ khác giúp các bé thoát khỏi bệnh mề đay mẩn ngứa dau dẳng đầy khó chịu này.

Đọc thêm:

>> Phỏng vấn Thạc sĩ Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan – Nguyên Trưởng khoa Khám bệnh, Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương về bài thuốc đông y Tiêu ban Giải độc thang

>> Tiêu ban hoàn bì thang chữa mề đay mẩn ngứa có tốt không ?

Bình luận

 1. Mẹ Nấm says: Trả lời

  Thuốc Tiêu ban giải độc thang thực sự tốt mà. Con mình bị mề đay từ nhỏ, đến năm 3 tuổi thì bắt đầu nặng hơn, dùng thuốc tây nhiều cũng không thấy có kết quả khả quan gì. Sau đó có người mách dùng thuốc này thì cũng nghe theo vì không còn cách nào khác, may sao thuốc tốt, lúc đầu mình cũng ngại vì con phải uống nhiều nước nhưng không ngờ bé lại rất hợp tác, mà uống thuốc vào con ăn ngon ngủ tốt, đỡ hẳn ốm vặt, khi chữa bệnh mề đay khỏi bé còn nhnanh nhẹn hoạt bát hẳn lên, ai cũng khen có da có thịt, giờ con mình 15 tuổi rồi vẫn chưa bị lại.

  1. Nguyễn Thị Thuý says:

   Chị ơi cho em hỏi cháu nhà chị mấy tuổi rồi ạ? em cứ nghĩ thuốc này trẻ con không dùng được nên hơi đắn đo chưa muốn cho con em đến đây khám đâu, cháu cũng bị nổi mề đay lâu lắm rồi, thời gian đầu thì hay đưa con đi viện, nhưng mà giờ quen bệnh nên thành ra chỉ cho con tắm nước lá ở nhà và bôi thuốc ngứa mua ở hiệu thuốc thôi, ngứa dịu đi nhanh nhưng mà không khỏi được, lần sau nổi lên thì lại phải bôi thuốc tiếp

  2. Mẹ Nấm says:

   Nấm nhà mình lúc mua thuốc chữa là 13 tuổi bạn nhé, nếu chữa cho con bằng mẹo như là tắm lá hay cách gì làm dịu ngứa không phải bằng thuốc thì ok nhé, nhưng mà không nên tự ý mua thuốc ở hiệu thuốc về bôi cho con đâu bạn ạ, vì như thế nguy hiểm lắm, nhỡ con bị dị ứng thêm hoặc thuốc bôi đấy nhiều kháng sinh không tốt, ảnh hưởng đến việc điều trị sau này của cháu

  3. Nguyễn Thị Thuý says:

   Vâng chị, em cũng vừa biết xong, nhiều khi kiến thức hạn hẹp mình muốn giúp con nhưng mà lại thành hại con lúc nào khôn gbiết, nguy hiểm quá, chị ơi chị cho em xin địa chỉ trung tâm thuốc dân tộc với, em đang tính mai hay ngày kia nghỉ làm đưa con đi khám xem sao chị ạ

  4. Ngô Ánh says:

   Chị ơi bé Nấm nhà chị uống thuốc này thì có nhanh đỡ không chị? cháu phải uống thuốc bao lâu mới khỏi thế chị? lúc cho con chữa bằng thuốc này thì có phải chú ý gì không? có khác lúc chữa bằng thuốc tây nhiều không chị?

  5. Mẹ Nấm says:

   khi bắt đầu cho Nấm uống thuốc tiêu ban Giải độc thang thì trong 1 tuần đầu gần như con không đỡ gì nhiều bạn ạ, nhưng dần về sau thì tình trạng có tiến triển rõ hơn, con nổi mẩn ngứa không dày như trước, vết ngứa không lớn, không bị ngứa dữ dội, nó dịu nhanh hơn bạn ạ, tuần đầu cho con uống thuốc thì không thấy đỡ, bản thân cũng sốt ruột lắm, mình gọi hỏi bác sĩ thì bác nói là không sao, cơ thể con đang làm quen dần với thuốc, cứ kiên trì cho con điều trị là được

  6. Nhu Mỹ says:

   Chị ơi chị cho em xin số điện thoại của bác sĩ với, bé nhà em mấy bữa nay cũng bị nổi mẩn khắc người, nghĩ con chỉ đi chơi hay nghịch bẩn nên bị như thế thành ra em không để tâm lắm, giờ đọc được cái này mới nghĩ ra có thể là con bị mề đay, nguy hiểm quá 🙁

  7. Nguyễn Bích Thuỷ says:

   Chị mẹ Nấm ơi mua thuốc tiêu ban Giải độc thang này đắt không chị ơi? cháu nhà chị uống thì có dễ uống không ạ? con em mới năm tuổi sợ nhỡ đắng quá nó không chịu uống thì lại phí tiền

  8. Mẹ Nấm says:

   ban đầu thì cũng khó uống đấy, vì thuốc đắng và hơi ngang (theo cảm nhận của mình khi nếm thử thuốc của con) nhưng mà cũng không bắt ép con uống ngay từ đầu, lúc đấy cháu đã học lớp 7 rồi, nên là mình nói trực tiếp với con luôn, hỏi con là bị ngứa con có khó chịu con có sợ không, nếu không muốn bị như thế thì phải uống thuốc, thuốc tuy đắng nhưng mà tốt, phải nghe lời bác sĩ với mẹ uống thuốc hàng ngày thì mới khỏi đươc, ban đầu thì cũng khó uống đấy nhưng mà sau thì cháu cũng quen dần. Tiền thuốc mình mua 1 thang là 210 nghìn đồng bạn nhé, 1 tháng uống 10 thang như thế

  9. Hồng Doãn says:

   nhà em tận Hà Tĩnh, ra Hà Nội thì xa quá các chị ạ 🙁 đưa con ra đến đấy khám thì cũng lại sợ con ốm thêm mất, có cách nào để em mua được thuốc cho con đây mọi ng??

  10. Mẹ Nấm says:

   bé nhà em mấy tuổi rồi? chị có viết số điện thoại ở trên đấy em, em gọi hỏi bác sĩ xem, nhà chị ngay nội thành, có lần không đến lấy thuốc tiếp được thì trung tâm họ có ship cho đến tận nhà, nhưng mà không rõ ở xa thì sao với cả còn khám với bắt mạch chỗ bác sĩ nữa, em cứ hỏi cho chắc nhé, con mà lớn với cứng cáp rồi thì cho đến khám trực tiếp vẫn hơn, chị nghĩ thế ^^

  11. Hồng Doãn says:

   Chị ơi, bé nhà em mới 7 tuổi thôi nhưng mà từ nhỏ cháu hay ốm nên người yếu em sợ không dám cho đi đường xa, ra đến Hà Nội cũng phải đi 7-8 tiếng ô tô cơ chị ạ, sợ đi về cháu lại ốm thêm, em vừa gọi cho bác sĩ rồi chị ạ, bác sĩ nói là có gửi thuốc về tận nhà cho em được, nhưng mà phải hỏi bệnh thêm nhưng mà đang đông bệnh nhân nên chút nữa bác sĩ gọi lại ạ 😀 may quá, em cảm ơn chị nhiều lắm!!

  12. Nguyễn Loan says:

   trung tâm Nghiên cứu và ứNg dụng thuốc dân tộc chỉ có mỗi địa chỉ ở Hà Nội thôi à chị mẹ Nấm ơiii, mình ở Sài Gòn ra thì xa quá đi mất

  13. Nhung says:

   mẹ Nấm ơi cho con uống thuốc tiêu ban giải độc thang thì có phải kiêng gì không chị ơi? như là kiêng ăn gì kiêng tắm hay là kiêng ra gió chẳng hạn???

  14. Mẹ Nấm says:

   Họ có địa chỉ ở tphcm đấy nhé bạn Loan ơi, ở 48b Đặng Dung Q1 nhé có máy chi nhánh nữa nhưng mà mình không nhỡ rõ hết được

  15. Mẹ Nấm says:

   Nhung ơi lúc uống thuốc thì con vẫn sinh hoạt được bình thường bạn nhé, hạn chế cho con ăn mấy đồ không tốt sức khoẻ như là không ăn mặn, không ăn đồ cay nóng, chiên rán, hạn chế ăn đồ hải sản hay là tắm bằng sữa tắm nhé, lưu ý mấy cái đấy thôi, lúc nào khám thì bác sĩ cũng sẽ dặn kỹ mà, yên tâm nhé

  16. Nụ Phương says:

   mẹ Nấm ơi bao lâu mẹ Nấm cho con đi khám lại ở trung tâm thế, mình cũng đang cho con uống thuốc chữa mề đay ở đây, gần tháng rồi, mà quên mất là bao lâu cho con đi khám lại, con mình uống thuốc cũng thấy đỡ đỡ rồi, đêm ngủ ngon không lo ngứa mà quấy khóc nữa

  17. Mẹ Nấm says:

   nếu mà gần 1 tháng uống thuốc rồi thì mẹ nó cho con đi khám lại luôn cũng được mà, mình thì cứ 1 tháng 1 lần, nhưng mà thỉnh thoảng bác sĩ lại gọi điện hỏi thăm, dặn dò nữa nên là yên tâm lắm, con đỡ là mừng rồi

  18. Nụ Phương says:

   mẹ Nấm cho con đến đấy thì được bác sĩ nào chữa cho thế? mẹ con mình đến thì được gặp bác sĩ Phong, chú chu đáo lắm, dặn dò cũng kỹ nhưng mà mỗi tội mình hay quên, mấy cái chăm con như thế nào thì nhớ, tái khám thì lại không nhớ, vừa hôm nọ chú gọi điện hỏi thăm tình hình con uống thuốc thế nào nhưng mà mình lại quên hỏi bữa nào đi khám lại 😀

 2. Hoài Sa says: Trả lời

  Em nghĩ bệnh mề day mẩn ngứa đã nóng người rồi uống nhiều thuốc tây, thuốc kháng sinh lại nóng thêm lại ngứa thêm ấy chứ nhỉ, nó chỉ làm mình hết ngứa tạm thời thôi chứ không khỏi hẳn được

  1. Hà Phương Thúy says:

   Em uống thuốc kháng sinh nhiều bị mờ cả mắt luôn đây chị ạ. Khổ thân con trai em cũng giống máu mẹ, đẻ ra da đã đỏ ửng, bị từ lúc sinh ra rồi, kông biết phải làm thế nào nữa

  2. Hoài Sa says:

   Chị đến thử chỗ trung tâm mà trên bài viết chị ấy nói đến xem sao. Em cũng tìm hiểu thấy nhiều bài viết về bài thuốc Tiêu ban giải độc thang này thấy có nhiều người người ta dùng khỏi rồi giới thiệu bạn bè dùng.

 3. Phạm Huệ says: Trả lời

  Theo tôi trẻ con mà bị bệnh này nên cho đi khám sớm, chữa ngay từ đầu bằng thuốc đông y cho an toàn , trẻ con nó khó theo dõi lắm, nó không biết để bảo, mà cho nó uống nhiều thuốc tây cũng không tốt đâu?

 4. Loan Bùi says: Trả lời

  chị ơi thuốc này trẻ mấy tuổi thì uống được thế? Con em cũng hơn 3 tuổi, suốt ngày ngứa ngáy nổi mề đay, chỉ bị xung quanh cổ thôi không nhiều nhưng con em cũng ngứa ngáy cứ gãi sứt hết cả da ra ấy, khổ lắm

 5. Hồng Nguyễn says: Trả lời

  Thuốc này người lớn có uống được không chị ơi? Mẹ em bị mề đay mẩn ngứa, mới bị hơn 1 năm nay, ngứa kinh khủng mà mẩn hết cả người lên ấy. Mẹ em người lớn còn gãi sứt hết cả da ra chứ nói gì trẻ con

  1. Luyện Vũ says:

   Thuốc dùng cho người lớn và trẻ em bạn ơi. Tùy vào là trẻ con hay người lớn và thể trạng từng người, bác sĩ sẽ kê đơn rồi bốc thuốc cho. Mình đến khám già trẻ gái trai đủ cả, từ người làm văn phòng đến làm nông, ai cũng có thể bị bệnh này mà nhiều người bị nặng lan khắp người nhìn sợ lắm.

 6. Minh Phương says: Trả lời

  Mình mới tham gia nhóm chia sẻ kinh nghiệm nuôi dạy con, công nhận nhiều mẹ hiểu biết rộng, em vào đó cũng học hỏi được rất nhiều điều bổ ích. Hôm trước có thấy bài chia sẻ điều trị bệnh mề đay mẩn ngứa cho các bé, em không nhớ người post bài là ai nhưng được rất nhiều mẹ quan tâm, bài viết đó chị ấy cũng giới thiệu về bài thuốc tiêu ban Giải độc thang chữa mề đay cho con chị ấy, cũng có nhiều mẹ từng chữa bệnh này ở trung tâm vào chia sẻ kinh nghiệm lắm, đa số mọi người đều khen thuốc tốt lắm

 7. Đức Bùi says: Trả lời

  thuốc này giá tn vậy mn?

  1. Ngân Nguyên says:

   Thuốc bán theo thang, khoảng 2 triệu bạn ạ. Mình hôm đó mua thuốc cho mẹ cả khám cả mua thuốc là hết cỡ 2 triệu.

  2. Ngọc Thị Thiện says:

   Thuốc này uống có hiệu quả không ạ? Mọi người chủ yếu hỏi mà ít người chữa rồi cho kinh nghiệm quá.

 8. Thu Ngọc says: Trả lời

  Cho bé uống chị có cần phải thêm đường hay gì không chị? Em cũng định mua thuốc này về cho cháu nhà em uống nhưng cứ sợ thuốc đắng cháu không uống. Mình người lớn còn không thích mùi đấy, chỉ sợ mua về không ép được con uống thì phí

 9. Thư Minh says: Trả lời

  Không sao đâu em ạ, em cứ mua về cho cháu uống. Đưa cháu đến khám là bác sĩ biết thuốc cho trẻ con uống nên các thành phần được gia giảm phù hợp mà. Trước chị cũng lo như em, con chị mới có 7 tuổi, nhưng dùng thuốc chán chê không có hiệu quả, không biết làm sao, có người mách bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang nên cũng cố gắng đưa cháu tới khám, bác sĩ thấy bệnh nhân là trẻ con sẽ chủ động gia giảm mà. Về chỉ 1-2 buổi đầu hơi khó uống, những buổi sau con chị tự uống được ấy.

 10. Bùi Minh Đức says: Trả lời

  Đúng rồi bạn. Vì trẻ con phải giảm đường, giảm sữa với lòng trắng trứng nên không cho đường đâu bạn nhé, bé tự uống được. Bé nhà mình cũng vậy. không khó khăn gì đâu.

  1. Hoèn Susu says:

   con gái em có 2 tuổi bé còn uống được, các bé không kén đâu, vì thuốc nó không hề đắng mà mát mát, mùi thuốc hơi đặc trưng tí thôi chứ không khó uống

 11. Phương Trang says: Trả lời

  Thuốc đó mua ở đâu được ạ? Em ở Hạ Long thì mua thuốc ở đâu?

 12. Hoa says: Trả lời

  con em năm nay 7 tuổi mới bị khám da liễu bác sĩ có nói bị mề đay mẩn ngứa, nhưng hết uống rồi bôi gần 1 tuần nay mà cháu vẫn không khỏi hẳn, đêm nào cũng ngứa ngáy khắp chân tay, khổ lắm các bác ạ, bác nào biết chỗ chữa mách cho tôi với

 13. Minh Bùi says: Trả lời

  em cũng có băn khoăn như chị. Em tìm thông tin trên mạng thì có địa chỉ ở HCM với HN thôi ấy, mình ở Hà Tĩnh thì biết mua thế nào? Con nhỏ làm sao mà đưa cháu đi xa khám bệnh được đây?

  1. Nguyễn Thị Sáu says:

   nếu có điều kiện thì chị đưa con ra chứ như e đang ở nước ngoài cũng chỉ biết tìm kiếm thông tin rồi mua thuốc cho cháu chứ bà ngoại cháu già rồi, cũng chẳng biết thế nào mà đưa cháu đi. bây giờ biết đến thuốc tiêu ban Giải độc thang thì cũng chỉ biết đặt mua qua mạng rồi về bà cháu cho nhau uống thôi. nghĩ mà thương, những lúc ốm đau thì lại chẳng có bố mẹ bên cạnh nhưng cũng không biết làm thế nào.

 14. Hồng Trần says: Trả lời

  Trung tâm có gửi thuốc về tận nhà cho các mẹ nhé, cứ gọi điện tới họ sẽ tư vấn cho nhé

 15. Hường B says: Trả lời

  Giá thuốc có mắc không vậy? một liệu trình là khỏi hẳn đúng không? Bao lâu thì hết q liệu trình vậy?

  1. Mẹ Nấm says:

   thuốc tầm hơn 2 triệu một tháng thuốc bạn nhé, mình mua cho con uống thì hết ngần đấy không rõ người khác thì sao vì bác sĩ nói tuỳ tình trạng bệnh mà kê thuốc cho nên tiền thuốc cũng chênh lệch đi là vì thế

 16. Bin Bon says: Trả lời

  ơ trước mình có đưa mẹ đến đây mua thuốc viêm khớp, thấy thuốc khá tốt, bác sĩ đúng là nhiệt tình, không qua loa như những chỗ khác

 17. Nguyễn Mạnh Hùng says: Trả lời

  Đúng rồi mọi người ạ, bệnh này phát triển nhanh lắm, con em bị có hơn 1 tuần mà nó từ bụng lan khắp người giờ lên cả mặt , em cũng đang đi vái tứ phương đây, ai mách gì cũng đi hỏi, không biết trung tâm thuốc dân tộc có chữa cho trẻ con không nhỉ

  1. Hoèn Susu says:

   Có chữa nhưng mà nếu bé quá thì nên mang con đến tận nơi để bác sĩ xem mạch kê thuốc cho. Bác sĩ tận tình, em đưa con đến mùa này bao nhiêu trẻ con đến khám ho với viêm họng. Bây giờ nhiều người cũng ý thức việc lạm dụng thuốc tây ảnh hưởng đến sức khỏe của con nên đi chữa bằng đông y nhiều lắm

 18. Bích Nguyễn says: Trả lời

  Con em bị ngứa nổi mẩn đỏ ở cổ 2 hôm nay rồi, không biết có phải mề đay mẩn ngứa không chị. Mẹ em cứ bảo nắng nóng quá mới thế, nhưng không có nốt mụn, chỉ mẩn đỏ 1 đám lên thôi, em thấy nóng với cháu ngứa cứ gãi suốt ấy ạ

  1. Mẹ Nấm says:

   nếu mà vết ngứa nó không lặn đi nhanh hay là cứ bị nổi liên tiếp thì cho con đi khám đi nhé bạn, để lâu con khó chịu là một, nhỡ lại nguy hiểm nữa, bé nhà mình ban đầu cũng chỉ ngứa chút chút thôi, chủ quan để lâu nên vết mẩn nó lan rộng ra hơn

 19. Loan Hà says: Trả lời

  Nhà mình hầu như chỉ dùng thuốc của bên thuốc dân tộc. Bố và mẹ mình đều dùng bài thuốc chữa xương khớp của thuốc dân tộc thấy khá tốt, không còn bị đau sưng tấy. Chưa dùng thuốc chữa mề đay mẩn ngứa nhưng mình thấy thuốc chữa á sừng, viêm da tổ đỉa khá tốt. Em gái mình bị dùng thuốc được hơn 1 tháng thì đã thấy thay đổi rõ rệt rồi ấy.

 20. Lê Hương says: Trả lời

  Trời ơi con mình cũng bị mề đay mẩn ngứa, mà không biết vì sao bị ấy. Cả nhà không ai bị mà cháu lúc bé cũng không bị, giờ 9 tuổi rồi mới bắt đàu. Cho con dùng thuốc Tây xót con lắm luôn, chỉ sợ có tác dụng phụ ảnh hưởng tới sức khỏe của con thôi. Cũng muốn tìm thuốc Đông y nhưng chỉ sợ con không chịu uống thì phí công phí tiền ấy

 21. Giang Phạm says: Trả lời

  Nhiều mẹ lo thuốc Đông y con không chịu uống chứ mình thấy con mình chẳng khó đến thế đâu. 1-2 lần đầu vị lạ còn khó, chịu khó dỗ con với chia sẻ cho con về bệnh con đang bị, uống thuốc này sẽ hết con hiểu mà. Con mình tự uống được luôn. Dùng hết liệu trình hết bệnh rồi đến giờ vẫn nhắc mẹ hnay ko cho con uống nữa à, hehee

 22. Trần Thế Được says: Trả lời

  Người lớn dùng thuốc này có được không vậy? Tôi cũng bị, uống thuốc Tây, bôi thuốc đủ thứ mà không hết, gãi ngứa sứt hết cả người.

 23. Lan Ngọc says: Trả lời

  chị ơi cho em xin địa chỉ của tt tại Hà Nội với ạ. Con em 8 tuổi cũng đang bị mề đay mẩn ngứa, bà nội cứ bảo nóng cho cháu tắm nước lá khế với uống nước sắn dây mãi không hết. Em lên mạng thì thấy triệu chứng giống với bệnh mề đay mẩn ngứa, em muốn cho cháu đi khám ạ/

 24. Long says: Trả lời

  Bạn cho cháu đi khám đi, nếu đúng mề đay mẩn ngứa thì dùng bài thuốc như của chị này này, còn không thì cũng biết cách làm giảm triệu chứng cho con. Chứ để lâu gãi sứt da ra, không vệ sinh cẩn thận khéo lại nhiễm trùng rồi sẹo đấy.

 25. Hậu Trần Thị says: Trả lời

  Dùng thuốc này phải kiêng sữa à? Con mình ăn ít, chủ yếu uống sữa thì phải làm sao?

 26. Hoàng Hoa says: Trả lời

  Em đọc trên mạng thấy bệnh mề đay mẩn ngứa này cũng nguy hiểm lắm đấy, nếu không chữa nhanh gây hiện tượng khó thở, nhiều trường hợp tử vong cơ, mọi người đừng chủ quan

 27. Loan LoRen says: Trả lời

  Con em cũng bị mề đay nhưng chỉ có 1 đám ở cổ, bôi thuốc mỡ mát cũng thấy đỡ thì có cần đi khám dùng thuốc không nhỉ? Với cả cho cháu ăn đồ mát thì có cần uống thuốc không?

 28. Mẹ Mướp says: Trả lời

  ôi dồi ôi mới bị thì cho cháu đi khám rồi chữa còn dễ, chứ chủ quan sau bệnh nó phát triển, gãi sứt da ra lúc đó mới thấy sót con cơ.

 29. Mai Trần says: Trả lời

  Đúng rồi bạn cứ cho con đi khám đi. Mình thấy các bác sĩ ở đó khá nhiệt tình chu đáo, cái gì cần cái gì không cần cũng chỉ cho mình, thắc mắc gì cũng giải thích kĩ càng chứ không như những chỗ khác cứ trả lời qua loa cho xong. Nói chung là các bác sĩ ở đây không có gì mà phàn nàn cả.

 30. Lương Hiền says: Trả lời

  Có cách nào phòng bệnh cho con tốt không? Con mình không bị những thấy mấy đứa trẻ hàng xóm đều bị hết, không biết làm thế nào để giúp con tránh khỏi bệnh mề đay này nhỉ

 31. Đỗ Hồng Ngọc says: Trả lời

  Con em chỉ bị dị ứng thôi, tuần 2-3 lần dị ứng ngứa phát sốt lên ấy thì có dùng được thuốc này không?

 32. Dinh Nguyễn says: Trả lời

  Thuốc này có nhất thiết phải dùng hết liệu trình không vậy? nếu dùng mà con hết ngứa rồi ngừng có đc ko?

 33. Loan Phương says: Trả lời

  Bạn cho con uống hết liệu trình theo chỉ dẫn của bác sĩ nhé, chứ điều trị giữa chừng như thế bệnh ko hết dứt điểm, sau lại tái lại khổ con. Với cả bài thuốc này toàn thảo dược Đông y, không lo tác dụng phụ, bố mẹ cứ chịu khó cho con uống là được.

 34. MẾn Đỗ says: Trả lời

  Thuốc này có khó uống không các chị?

  1. Loan Phương says:

   có chị đưa con gái đến chữa ở đây rồi nói là thuốc này là thuốc thang, mua về rồi sắc lên uống, hơi đắng với khó uống chút đấy

 35. Cẩm Vân says: Trả lời

  Bác sĩ cho tôi hỏi , con tôi hiện này mấy ngày hôm nay có hiện tượng ngứa khắp toàn thân như côn trùng cắn, tôi có mua thuốc bôi ngứa nhưng cháu vẫn không đỡ, mặc dù nhà tôi ở trung cư tầng 18

 36. Trần Tài says: Trả lời

  Hôm con nhà em bị mẩn ngứa nhẹ, may mà tắm ít lá khế nó cũng đỡ, nhưng cũng chưa biết thế nào, chắc cũng vẫn phải đi thuốc thang cân thận chứ nó mà phát ra là chết.

 37. Việt Anh says: Trả lời

  Em nhiều khi đi tiếp khách uống cốc bia hay chén rượu vào là y như rắng đêm ngứa không ngủ được, sáng hôm sau mặt mũi sưng húp cả lên, em đang tìm nơi chữa vì gần đây không bia rượu nhưng cũng vẫn bị thường xuyên

 38. Lan Chi says: Trả lời

  Theo em trẻ con mà dùng nhiều thuốc tây, kháng sinh nhiều quá cũng không tốt đâu, hại gan hại thận hại cả dạ dày nữa, bé quá mà đường tiêu hoá hỏng lớn lên khổ lắm, các mẹ xem xét điều trị bằng đông y cho an toàn

 39. Nguyễn Tâm says: Trả lời

  Nhìn con bị mẩn ngứa khắp cả người, mặt mũi sưng cả lên mà thấy thương thật đấy nhé, phận làm cha mẹ nhìn con cái vậy thì còn làm ăn gì nữa? mà giống trẻ con nó đau hay gì đều không biết nói chỉ biết khóc mới khổ chứ

 40. Thành bv says: Trả lời

  Cái này cũng khó phát hiện nhỉ mọi người, hay nhầm giữa côn trùng cắn với bị mề đay mẩn ngứa lắm, mình có con trai lớn chưa bị nhưng cũng lo lắng lắm.

 41. Hân says: Trả lời

  không biết em bị mãn tính 2 3 năm rồi thì uống mấy liệu trình thì khỏi hả bạn ? tại mình cũng chữa khá nhiều nơi lên giờ hoang mang quá ?

 42. Linh says: Trả lời

  Gửi bạn Hân: Mình thì bị nhẹ hơn bạn gần 1 năm mà uống có hơn 1 tháng thuốc đã ổn định được rồi lúc mình đi khám nhiều bác bị nặng lắm 3 4 năm là bình thường mà uống có 2 tháng thuốc đã ngon ngon lành cành dào rồi đấy , nói chung nó còn tùy vào tình trạng bệnh cũng như khả năng hấp thụ thuốc bạn à

 43. Quyền says: Trả lời

  Em cũng đã chữa ở trung tâm thuốc dân tộc rồi uống 1 tháng thuốc đã thấy dứt điểm rồi đấy ạ cũng may do em hấp thụ thuốc tốt cũng như tuân thủ đúng theo bác sĩ chỉ định lên việc điều trị cũng nhanh hơn

 44. Yến says: Trả lời

  Em đánh giá rất cao việc đội ngũ bác sĩ rất ân cần chu đáo với bệnh nhân, em đi khám rát nhiều nơi nhưng bác sĩ khó tính lắm chẳng hỏi được gì ?

 45. Vũ Văn Đức says: Trả lời

  Gần đây em hay bị nổi nốt đổ ở lưng, không phải mụn đâu ạ, nó cứ sần sần gai gai mà ngứa lắm, em hay bị nổi về đêm hay luc snoà mà uống rượu xong là cũng bị nổi, nổi như thế đến sáng hôm sau mới hết cơ, không thì vợ toàn phải đun nước lá khế chua cho tắm 2-3 hôm mới hết, có phải là em bị mề đay mẩn ngứa rồi không mọi người?

  1. Mai Trần says:

   mề đay chắc ăn rồi anh ơi, anh bị lâu chưa? mà bị đến mức mấy ngày phải tắm lá mới lặn là có khi bị nặng rồi, anh đi khám luôn đi chứ để lâu nó nặng thêm lại nguy hiểm

 46. Thoái says: Trả lời

  Em mỗi lần ăn mấy quả nóng như là mít, na, vải, nhãn xong là cả người bị loang lổ, nó không sần sùi hay ngứa gì cả, mà nó loang lổ màu đỏ hồng, cả người thì hồng lên còn chỗ loang loang thì đỏ đậm hơn trông như đổ sơn khấp người ấy, em sợ quá, có phải là gan em bị nóng không hay là em bị dị ứng với mấy thứ hoa quả đấy, có giống bệnh mề đay không mọi ng??

 47. Đỗ Thuỵ says: Trả lời

  em mua thuốc tiêu ban hoàn bị thang này về, thuốc thang ấy ạ, em mua về sắc dần chứ không nhờ họ sắc hộ, nhưng mà em đang phân vân là có cất trong tủ lạnh hay không, nên để ngoài hay không mọi người? em nghĩ là cất tủ lạnh sẽ bảo quản thuốc tốt hơn phải không mọi người? có ai mua thuốc này rồi thì chỉ em với

  1. Mai Trần says:

   bạn ơi không cần phải cất tủ lạnh đâu, cứ để ở ngoài chỗ khô ráo thoáng mát là được, là nó không bị hỏng hay mốc đâu chứ cất tủ lạnh có khi còn bị mốc ấy với cả không nhất thiết

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *