Vào mùa mưa tình trạng ngứa da dầu và gàu xuất hiện nhiều hơn, không ít chị em lên các diễn đàn sức  khỏe và làm đẹp than phiền không biết vì sao gội đầu thường xuyên mà vẫn bị ngứa khó chịu làm phiền tới cuộc sống hàng ngày. Tổng hợp các cách trị ngứa da đầu và gàu hiệu quả ngay sau đây sẽ giúp mọi người cải thiện tình trạng ngứa da đầu một cách nhanh chóng hiệu quả hơn! 

ngua-da-dau

Cách trị ngứa da đầu và gàu hiệu quả

#1. Dùng bồ kết gội đầu 

Ngứa da đầu có thể là do tình trạng vệ sinh da đầu không sạch hoặc do vi nấm da đầu gây nên, vì vậy mà mọi người nên dừng ngay loại dầu gội đang dùng lại để giảm tổn thương da đầu làm bệnh nặng hơn. Các nguyên liệu từ thiên nhiên như quả bồkết sẽ giúp làm sạch da đầu ngăn ngừa nấm da đầu xuất hiện.

nuoc-bo-keta

+ Cách dùng: 

  • Lấy khoảng 4-6 quả bồ kết tùy vào lượng tóc dày hay mỏng.
  • Đem nướng qua quả bồ kết dưới than nóng cho thơm là được, bạn cũng có thể sao qua chảo nóng thay vì nướng.
  • Bẻ quả bồ kết thành nhiều miếng nhiều miếng nhỏ vào khoảng 1 lít nước nóng và để khoảng 5 phút cho các dưỡng chất có trong quả bồ kết ra ngoài nước.
  • Pha thêm nước vào cho ấm rồi lọc qua khăn mỏng bỏ bả, dùng nước này gội đầu cho thật sạch chú ý chà đủ mạnh để loại bỏ gàu sạch sẽ, sau đó bạn gội sạch lại với nước là được.

#2. Dùng lá trà xanh trị ngứa da đầu 

la-tra-xanh

Lá trà xanh có tính kháng khuẩn cao vì vậy mà việc trị ngứa da đầu nhiều người hay dùng lá trà xanh và nhiều người đã áp dụng thành công. Việc chống viêm nhiễm trong cây trà xanh sẽ giúp giảm ngứa, dị ứng nhanh hơn.

Cách dùng: Bạn có thể dùng dùng lá trà xanh tươi nấu nước rồi đem gội đầu sẽ giúp làm sạch da đầu, sạch gầu và không còn ngứa. Cứ 2 ngày bạn gội đầu 1 lần bằng lá trà xanh sẽ giúp cải thiện tình trạng ngứa da đầu rất nhanh. Để tăng hiệu quả trị ngứa và gàu thì bạn có thể dùng thêm tinh dầu trà xanh dùng thoa lên vùng da đầu sau khi tóc khô cho khoảng 2-3 giọt sẽ thuyên giảm bệnh.

#3. Dùng muối gội đầu 

muoi

Ít ai nghĩ rằng muối cũng có thể được xem là mẹo trị nấm da đầu giúp diệt sạch vi khuẩn vi nấm đồng thời chúng có thể tẩy tế bào da chết làm sạch da đầu khá tốt mà bạn không nên bỏ lỡ.

Cách dùng: rất đơn giản chỉ cần hòa muối vơí nước ấm rồi bạn lấy gội đàu, xoa nhẹ nhàng cho các tế bào da chết, bụi bẩn được làm sạch, gội đầu bằng muối giúp giảm ngứa cực nhan, nếu có thời gian bạn có thể thực hiện thử, nếu ngứa do nhiễm khuẩn sẽ giúp trị ngứa gàu rất hay.

Bạn có thể áp dụng một trong 3 cách đơn giản ngay ngứa và gàu, trường hợp đã áp dụng nhưng không khỏi thì bạn có thể dùng một số loại thuốc tây y trị nấm theo hướng dẫn của bác sĩ để khắc phục bệnh hoàn toàn nhé!

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *