Đối với việc chữa trị bệnh hắc lào tận gốc bạn vẫn có thể sử dụng các bài thuốc dân gian và một số cách chữa hắc lào dân gian đơn giản từ các thảo dược mà chúng tôi giới thiệu ngay trong bài viết sau đây sẽ giúp khỏi bệnh hắc lào mà không cần dùng thuốc. Cho tới tận ngày nay thì những bài thuốc dân gian vẫn luôn được áp dụng thay thế thuốc chữa bệnh vì hiệu quả trị bệnh cao lại khá tiết kiệm chi phí mà ai cũng nên biết. Cùng tìm hiểu lần lượt những cách trị hắc lào đó là gì ngay sau đây nhé!

Cách trị hắc lào tận gốc với 3 bài thuốc dân gian

1- Bài thuốc dân gian trị hắc lào từ riềng củ

Có lẽ khi chúng tôi nhắc tới phương pháp này thì nhiều người không còn ngạc nhiên vì đây là một phương pháp hay được áp dụng nhất. Theo đông y thì đây là vị thuốc có tác dụng ôn trung , giảm đau, giảm viêm, diệt vi nấm…Nhờ những tác dụng này mà riềng củ được áp dung trị nhiều bệnh ngoài da trong đó có bệnh hắc lào lang ben do vi nấm gây ra rất tốt.

cach-tri-hac-lao-tan-goc-voi-3-bai-thuoc-tu-dan-gian1
Chữa hắc lào bằng riềng củ

+ Chuẩn bị: 1 củ riềng củ và 1 miếng vải mỏng

+ Cách dùng: Bạn có thể dùng theo cách đơn giản là lấy một củ riềng nhỏ, sau đó rửa sạch và đem giã nát và đắp vào vùng da bị hắc lào và dùng vải mỏng quấn nhẹ để cho riềng không văng ra trong quá trình đi lại. Để như vậy khoảng 1 giờ giờ mở ra không cần rửa lại với nước. Thực hiện 2 lần/ ngày và liên tục trong 3 ngày đảm bảo mọi dấu hiệu của bệnh thuyên giảm hoàn toàn đó các bạn nhé!

Ngoài cách trị bệnh ở trên ra thì còn cách khác trị bệnh hắc lào từ củ riềng nữa đó là bạn giã nát riềng củ rồi bạn vắt lấy nước, cho tiếp vào 1 thìa nước cốt chanh rồi đem đun nóng. Dùng bông gòn thấm vào dung dịch này rồi bôi lên vùng da bị tổn thường 2 lần/ngày. Bạn chỉ cần kiên trì thực hiện trong khoảng 3 ngày sẽ thấy dấu hiệu bệnh thuyên giảm hẳn.

2- Bài thuốc dân gian trị hắc lào bằng rau răm

Theo thầy thuốc đông y thì rau răm là một vị thuốc có tính ấm, mùi thơm, không độc và đặc biệt là có tính sát trùng cao. Nhờ vậy mà rau răm có một số tác dụng như chữa bí tiểu, rắn cắn, bệnh trĩ, rau răm dùng để chữa lang ben cũng đem lại hiệu quả khá cao. Bạn có thể dùng rau răm điều trị bệnh hắc lào theo cách đơn giản như sau:

cach-tri-hac-lao-tan-goc-voi-3-bai-thuoc-tu-dan-gian2
Rau răm chữa hắc lào hiệu quả

+) Cách 1: bạn có thể dùng rau răm ngâm với rượu trắng khoảng 30 phút rồi dùng chà xát lên vùng da bị hắc lào ngày 2-3 lần cách 4h lần. Thực hiện liên tục trong 3 ngày sẽ giúp loại bỏ bệnh hắc lào hoàn toàn.

+) Cách 2: Bạn cũng có thể trị nhanh bằng cách đem giã nát lá rau răm rồi đắp trự tiếp vào vết thương và để khoảng 30 phút rồi lau lại bằng khăn ấm. Dùng lúc đầu hơi xót nhưng tới lần 2 -3 thì không còn cảm giác đó nữa. Bạn thực hiện ngày 2 lần sáng tối và liên tục trong 1 tuần là bệnh hắc lào hoàn toàn được loại bỏ.

∗ Nếu bạn đang bị hắc lào ở háng làm khó chịu hãy tham khảo ngay Cách chữa hắc lào ở háng hiệu quả nhất ⇒ Để sớm thoát khỏi bệnh

3- Bài thuốc dân gian trị bệnh hắc lào bằng chuối tiêu xanh

Thú thật chẳng biết phương pháp này có từ lúc nào nhưng chính bản thân mình thuở bé từng được bà mình dùng chuối xanh trị bệnh hắc lào khỏi mà chẳng cần dùng thuốc gì. Cho tới bây giờ thì mình mới biết được trong chuối tiêu xanh có chúa thành phần có thể kháng vi nấm hắc lào, sau khi dùng chuối xanh trị hắc lào thì các dấu hiệu thuyên giảm hoàn toàn chỉ trong 3 ngày thực hiện.

cach-tri-hac-lao-tan-goc-voi-3-bai-thuoc-tu-dan-gian3
Bài thuốc chữa bệnh hắc lào bằng chuối tiêu xanh

+) Chuẩn bị: Bạn chuẩn bị khoảng 1 quả chuối tiêu xanh.

+) Cách dùng: Bạn chỉ cần lấy quả chuối tiêu xanh tươi rồi dùng dao cắt mỏng thành từng lát mỏng rồi đắp vào vùng da bị bệnh hắc lào để khoảng 30 phút rồi bỏ thay bằng 1 lượt mới. Thực hiện 2-3 lần mỗi ngày, kiên trì trong vài ngày cho tới khi các dấu hiệu của bệnh được loại bỏ hoàn toàn.

=> Trên đây là tổng hợp cách trị hắc lào tận gốc với 3 bài thuốc dân gian hiệu quả mà ai cũng nên biết để khi những thành viên trong gia đình mình không may gặp phải bệnh này thì bạn có thể áp dụng ngay loại bỏ bệnh hắc lào hoàn toàn.

→ Thông tin hữu ích cho người bệnh hắc lào:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.