Cách điều trị vảy nến khi mang thai an toàn

26/10/2016

Thời gian mang thai người mẹ thường rơi vào tình trạng căng thẳng, suy nghĩ nhiều nên khiến cho các bệnh tự miễn có nguy cơ xuất hiện nhiều. Điển hình trong đó là mắc phải bệnh vảy nến khi mang thai làm người mẹ bối rối không biết chữa trị như thế nào cho an toàn không ảnh hưởng tới thai nhi. Một vài điều cần biết về bệnh vảy nến khi mang thai cũng như cách điều trị vảy nến an toàn mà bác sĩ chú thích như sau: 

benh-vay-nen-khi-mang-thai

Cách điều trị vảy nến khi mang thai an toàn

Bệnh vảy nến khi mang thai có nguy hiểm không? 

Mắc phải bệnh vảy nến trong thời gian mang thai là một trong những nỗi lo lắng của những ông bố bà mẹ gặp phải bệnh này. Đây không phải là căn bệnh ngoài da thông thường mà tùy trường hợp bệnh xảy ra có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe của mẹ và bé. Hầu hết các trường hợp mang thai bị bệnh vảy nến không ảnh hưởng tới sức khỏe nhưng vẫn còn một tỷ lệ nhỏ mắc phải bệnh vảy nến ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe người mẹ và cả bé. Nặng  nhất là tình trạng bị vảy nến xương khớp ảnh gây khó khăn đi lại hoặc trong khi sinh nở.

Bên cạnh đó vảy nến trong thời gian mang thai còn có thể di truyền cho trẻ cao hơn. Một vài nghiên cứu dựa trên những cặp song sinh giống hệt nhau và họ thấy bệnh có khả năng di truyền trong ghen lặn. Tuy nhiên vảy nến là bệnh rối loạn hệ miễn dịch phức tạp có những biến chứng hậu quẩ khó lường trước được.

BẠN CÓ THỂ BIẾT:

Điều trị bệnh vảy nến an toàn khi mang thai 

Vảy nến là căn bệnh tự miễn dịch nên cho tới thời điểm hiện tại thì vẫn chưa có phương pháp nào có thể trị khỏi bệnh tận gốc, hầu hết hiện nay việc điều trị là dùng thuốc điều trị chỉ nhằm giảm biểu hiện triệu chứng của bệnh, bệnh nhân cần kêt hợp thêm với chế độ ăn uống lành mạnh để thuyên giảm bệnh. Tuy nhiên đối với người mẹ mang thai thì việc dùng thuốc điều trị bệnh vảy nến cần rất thận trọng tránh tác động ảnh hưởng tới sức khỏe của bé. Do vậy nên để giảm bệnh lại an toàn cho thai nhi bạn có thể dùng một số bài thuốc đông y trị bệnh như:

Bài thuốc 1: Thành phần gồm 15-20g sâm đại hành khô.

sam-dai-hanh-co-chua-duoc-ung-thu-mau

Cách dùng: Đem rửa sạch rồi sắc nước uống hàng ngày kết hợp với bài thuốc dùng ngoài lấy nước nấu với sâm đai dành rửa vùng da bị vảy nến sẽ giúp giảm nhanh các biểu hiện bệnh, tránh tình trạng viêm nhiễm ngoài da. Bạn có thể kết hợp bôi thuốc mỡ Salixylic 5%, crizophanic 5%. Sử dụng liên tục trong thời gian 2 tháng là có hiệu quả.

Bài thuốc 2: Thành phần: Khổ sâm 15g, Huyền sâm 15g, Kim ngân 15g, Sinh địa 15g, quả Ké 1.

Cách dùng: Bài thuốc này dùng sắc uống cứ 1 lít nước thì bạn sắc còn khoảng 200 ml nước thì lấy ra uốg. Cứ 1 thang thuốc thì chia ra làm 3 lần sắc uống theo liệu trình thầy thuốc đông y.

Nếu như có thể bạn nên lắng nghe ý kiến của bác sĩ theo dõi là tốt nhất, với kiến thức chuyên môn các bác sĩ sẽ đưa ra lời khuyên hữu ích nhất.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.