Những nốt sẩn đỏ khắp người kèm theo những cơn ngứa, đó là những triệu chứng tôi gặp phải khi mắc bệnh nổi mẩn ngứa. Càng ngứa càng gãi các nốt sẩn càng lan rộng và ngứa hơn, nhiều khi ngứa không chịu nổi gãi đến mức xước cả da.

Các loại dị ứng da thường gặp ở trẻ em và trẻ sơ sinh
Dứng da ở trẻ em

Đúng thật sự ai bị bệnh này mởi biết , các cụ có câu nhất dáng nhì da đặc biệt chị em phụ nữ rất quan tâm đến làn da của mình, thế mà tôi lại bị nổi mẩn ngứa với những nốt sẩn đỏ rất mất thẩm mỹ khiến tôi tự ti không dám ra ngoài, ngại tiếp xúc với mọi người. Tôi bị  mẩn ngứa cũng bởi vì lạm dụng thuốc Tây, cứ hễ bị làm sao là lại thuốc Tây và vì dị ứng với một số thành phần có trong một số thuốc tây mà tôi bị  cũng từ thuốc Tây mà ra nên tôi không dám dùng thuốc tây để điều trị sợ nhỡ sao bệnh lại thêm bệnh, nặng hơn đến lúc đó điều trị lại khó. Chính vì thế Tôi tìm đến các bài thuốc lưu truyền trong dân gian với mong muốn sẽ điều trị khỏi bệnh.

Để điều trị  Tôi đã phải thử đủ mọi bài thuốc dân gian từ lá khế, lá trầu không rồi cây lô hội,… Biết Tôi bị  mẩn ngứa, mẹ tôi từ quê có gửi lá khế lên để tôi điều trị, mẹ bảo lá khế là bài thuốc điều trị rất hiệu quả nhiều người ở quê khi bị mẩn ngứa toàn dùng lá khế để điều trị. Nghe lời mẹ tôi cũng dùng lá khế rang héo, nóng ở nhiệt độ vừa phải sau đó chà xát lên những vùng da bị ngứa nổi mẩn. Cứ thực hiện liên tục, nhiều khi tôi lại lấy lá khế đun sắc lấy nước uống hàng ngày. Công nhận cũng hiệu quả thật, sử dụng bài thuốc này được một thời gian thì các nốt mẩn ngứa lặn dần và không còn cảm giác ngứa. Tưởng đã khỏi bệnh, ai ngờ đâu được một thời gian lại nổi mẩn ngứa quay trở lại.

Không bỏ cuộc, tôi lại chuyển sang sử dụng bài thuốc khác đó chính là dùng lá trầu không. Tôi tìm hiểu thì được biết lá trầu không với vị cay, tính ấm có tác dụng kháng khuẩn, kháng viêm giúp sát trùng hiệu quả. Mỗi lần điều trị tôi dùng khoảng từ 8 đến 10 lá trầu đem giã nát rồi đun sôi với nước. Đợi nước nguội bớt thì dùng để tắm giúp khử trùng các nốt sẩn . Bên cạnh việc dùng lá trầu không để tắm, tôi còn dùng lá trầu không giã nát với muối đắp trực tiếp lên chỗ sẩn mề đay, dùng khăn sạch quấn lại để khoảng 20 phút. Một ngày tôi đắp 2 lần, thực hiện điều trị trong một tuần liền, các nốt ngứa không lan rộng ra nữa mà lặn đỡ dần nhưng cũng không khoỉ hẳn. Ngày ngày phải giã xong đắp cũng mất nhiều thời gian mà hiệu quả thì không đáng kể nên tôi cũng nản từ bỏ không điều trị tiếp.

Ngoài dùng lá khế và lá trầu không tôi còn tìm đến các bài thuốc từ cây đơn đỏ, lô hội, trà thảo mộc. Mặc dù các bài thuốc này nguyên liệu đều quen thuộc, dễ kiếm và cũng mang lại hiệu quả giúp giảm các triệu chứng ngứa.Tuy nhiên các bài thuốc dân gian này không giúp tôi điều trị tận gốc được  nên bệnh cứ khỏi được một thời gian là lại xuất hiện trở lại. Đúng là điều trị nhiều mà kết quả mang lại chẳng được bao nhiêu .

Kim Liên

Bạn có thể tham khảo thêm:

Thuốc chữa mề đay mẩn ngứa cho phụ nữ mang thai

Chữa bệnh viêm da cơ địa ở phòng khám năm châu

Bình luận

 1. Thanh Binh says: Trả lời

  đúng là ai bị bệnh nổi mề đay mới biết là nó khó chịu kiểu gì đâu …

  1. Hoang Van Nam says:

   mình không ăn uống gì lạ cả, toàn ăn cơm nhà vợ nấu thôi, nếu bị

   dị ứng vì đồ ăn thì cả nhà cũng phải bị chứ nhỉ, còn rượu bia thì chỉ thi thoảng phải đi

   tiếp khách mới uống bạn ạ.

  2. Thanh Binh says:

   Thế thì em chịu rồi, bác phải đi khám mới biết rõ được

 2. Hồng Thu says: Trả lời

  Tôi cũng hay bị ngứa như này, nhưng mà cứ tắm là khế là hết ấy, liệu có phải cũng bị

  mề đay không?

 3. Nguyen Văn Việt says: Trả lời

  Mấy hôm này thời tiết nóng bức, oi ngạt, tôi cũng đang bị mẩn ngứa như anh Nam,

  cũng thấy nhiều người bảo chữa bằng đông y tốt hơn mà đang không biết địa chỉ nào

  ok để đi khám.

  1. Nguyễn Văn Kiệt says:

   Thuốc này hiệu quả đúng không chị? Tôi cũng muốn tham khảo 1 vài địa chỉ uy tín sau đó đến khám chứ để lâu sợ nó lan rộng hơn thì càng khó chữa

 4. Duc Hoa says: Trả lời

  Phải xem chính xác là vì nguyên nhân gì thì chữa nhanh hơn đấy anh Nam ạ

 5. Đức Thịnh says: Trả lời

  Chữa bằng đông y tốt mà, mình có đứa em họ trước đang chửa 7 tháng thì cũng bị dị

  ứng, nổi mề đay ngứa khắp người, sau chồng nó tìm hiểu kiểu gì rồi đi mua thuốc

  đông y về bắt uống, nó uống được mấy ngày thì lặn hết, chả ngứa nghiếc gì nữa.

  1. Hoang Van Nam says:

   Bạn có thể hỏi giúp xem thuốc đó mua ở đâu được không? Tôi

   cũng muốn chuyển qua chữa bằng đông y mà chưa tham khảo được địa chỉ nào uy tín

   cả

 6. Lê T Thu says: Trả lời

  Em thì không bị ngứa thành mảng như bác này nhưng mà nó cứ nổi hột hột ấy, cũng

  đỏ, cũng ngứa, không biết là bị làm sao nữa, đang tính mai đi khám đây.

  1. Tâm Anh says:

   Bị như vậy thì đúng là triệu chứng của bệnh mày đay rồi, bạn định đi khám ở viện nào hay đến Trung tâm thừa kế mà mọi người nhắc ở trên để khám vậy? Nếu đi khám ở viện thì cứ khám đã xem bệnh như thế nào, nếu là bệnh mề đay mạn tính thì khỏi phải mua thuốc tây đi, nên tìm thuốc nam nào lành tính mà uống. Thong thường ở bệnh viện người ta hay kê cho mình nhóm thuốc corticoide có thể tiêm hoặc uống, bôi để điều trị mề đay cấp nhưng chỉ làm giảm triệu chứng thôi chứ còn sau đấy nó lại bị lại. Chị gái mình làm ở bệnh viện da liễu, lúc con mình bị, khám xong thì chị mình cũng bảo uống 1 đợt thuốc để con mình đỡ bị sưng phù trước rồi sau chị tìm thuốc nam cho uống. Các bạn cũng nên cẩn trọng, dùng thuốc chứa corticoide để điệu trị không nên dùng lâu vì sẽ ảnh hưởng đến dạ dày, nhiều người dùng lâu còn bị xốp xương, rất là nguy hiểm.

 7. T Linh says: Trả lời

  Chồng em cũng bị mề đay, nhưng mấy tháng nay rồi, anh ấy cứ phải đi bia rượu tiếp

  khách suốt, đêm về ngứa ngáy không ngủ nổi, em cũng mua thuốc ở viện da liễu cho

  uống nhưng không ăn thua lắm, mn biết địa chỉ nào chữa mề đay uy tín thì cho em

  biết với ạ

  1. Hoa Hong co gai says:

   Tham khảo địa chỉ chữa mề đay của mấy anh chị ở trên ấy bạn ạ, còn nữa, kêu chồng

   kiêng bia rượu đi 😀 chứ chữa mà cứ uống vào thì cũng bằng không đấy

  2. Thanh Thanh says:

   Cơ quan mình cũng thấy nhiều người kháo nhau là chữa mề đay ở trung tâm thừa kế này tốt, tại toàn anh em làm sale, đi tiếp khách uống rượu liên miên, ăn uống nhiều khi vô độ, thành ra bị mẩn ngứa là chuyện thường gặp, các ông đi làm ngồi gãi cành cạch như ghẻ luôn

  3. T Linh says:

   Chỗ đó tên là gì vậy chị ơi? chị cho em xin địa chỉ cụ thể hoặc số điện thoại để e gọi hỏi trước, nếu được thì mới đi khám không đi lại xa xôi mất thời gian lắm ạ

 8. Cao Khánh says: Trả lời

  Bị như thế mấy năm rồi em? Có khi thành mề đay mãn tính rồi cũng nên, đi khám

  mau đi em ạ, để lâu khó chữa lắm

 9. Trần Hùng Mạnh says: Trả lời

  Tôi dùng nhiều thuốc tây nên gan thận dạ dày bị ảnh hưởng hết rồi, giờ tôi có thể dùng bài thuốc tiêu ban hoàn bì thang không, bác sĩ có chữa luôn giúp tôi bệnh dạ dày cùng lúc được không ạ

  1. Bùi Trọng says:

   Uống nhiều kháng sinh quá sẽ như vậy, đến trực tiếp trung tâm gặp cũng không ít người do dùng nhiều corticoid để chữa viêm da, mề đay mà bị loét hết cả dạ dày, có người còn bị đái tháo đường. Tôi chỉ là bệnh nhân thôi nhưng khuyên anh là bệnh đã nặng lại thêm cả những bệnh khác thì hãy đến trực tiếp để bác sĩ người ta khám cho. Phải chữa dạ dày trước thì chữa dạ dày, phải chữa mề đay trước thì chữa mề đay, chữa được cả 2 cùng lúc thì lại quá tốt.

  2. Thuyet Cam Lang says:

   Anh thử gọi điện đến cho bác sĩ xem sao, em nghe nói các chuyên gia trả lời các câu hỏi ở mấy trang báo này đa phần họ chỉ làm cộng tác thôi, khi có câu hỏi thì báo gửi sang rồi họ trả lời bằng văn bản chứ họ không vào đọc comment rồi trả lời từng người 1 đâu. họ làm gì có thơi gian. Anh cứ tìm kiếm Tiêu ban hoàn bì thang rồi lấy số điện thoại mà gọi trực tiếp. Đợi người ta trả lời có khi bệnh nặng hơn rồi ấy.

  3. Lê Thị Thi says:

   Bạn cho tôi xin thông tin liên lạc của bác sĩ được không? Tôi muốn liên lạc trước để còn biết chuẩn bị khi đi khám.

  4. Ngọc Thanh Thảo says:

   Bác không cần chuẩn bị gì cả, cứ trực tiếp đến địa chỉ dưới đây em vừa copy từ trên trang wet của họ xuống, cũng không phải nhịn đói gì cả, bác sĩ bắt mạch là người có kinh nghiệm lâu năm, khám tận tình, mình mua thuốc hay không họ không ép đâu nên cứ đến khám bình thường thôi. ở chỗ số 91 Nguyễn Xiển, P. Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội 0963 918 141

  5. Vũ Hạnh says:

   Cháu nên điện trước khi đến nhé, cô đi từ Bắc Giang xuống mà cũng phải đợi mất 1 lúc lâu bác sĩ mới khám cho. Bác sĩ ở đây họ cũng linh động, ưu tiền người già, bà bầu với trẻ em. Nếu đã hẹn lịch với bác sĩ thì khám sẽ rất nhanh thôi.

 10. Phạm Thiên Lam says: Trả lời

  Anh, chị làm ơn cho tôi hỏi thuốc ở đây có đắt không?Tôi đã tìm hiểu rất nhiều, biết là thuốc này rất tốt, thực sự muốn mua nhưng còn băn khoăn về giá.

 11. Chung Thủy says: Trả lời

  Em khong biết bị bệnh này phải kiêng nhiều thế này, nhà em làm tiệm giặt là, máy móc làm hết nhưng mà em vẫn phải là với gấp quần áo cho khách thành ra khó mà tranh tiếp súc với cả nước xả vải, xà phòng. rồi thì mình nấu nước rửa bát cũng chẳng tránh được. Ban đầu còn không rõ vì sao mà cứ lần nào nhà có cỗ xong là bị nổi, vừa ăn đồ nhiều đạm xong lại phải rửa cả đống bát, ban đầu là ngứa ở tay thôi, gãi là để lại những vệt những bảng ngứa đỏ to rồi lan lên cả cánh tay với cổ.

  1. Lương Anh Phương says:

   Nhà em làm hàng ăn, sáng nào cũng lên phụ mẹ em rửa bát rồi mới đi làm được. Nhiều hôm đến công ty bị ngứa cũng không biết vì sao, hóa ra phải kiêng tiếp xúc với dầu rửa bát. Mà em uống thuốc ngứa quen rồi, cứ ngứa gãi sưng cả người nhưng uống vài viên là nó lại xẹp suống. Như vậy có hại gì không nhỉ?

  2. Chung Thủy says:

   Hình như ai bị ngứa quá cũng vậy thôi, không làm được việc gì thì chỉ muốn uống vài viên thuốc tây rồi bôi thuốc mỡ cho nhanh khỏi mấy vết ngứa, chắc chắn là dùng lâu không tốt nhưng mà lúc ngứa thì mình cũng như bạn thôi, chỉ mong hết ngứa chứ không thì người như phát điên.

  3. Nguyễn Công Duy says:

   Các bạn nên xem lại thành phần của các loại thuốc mình đang uống nhé. Uống thuốc bừa bãi không có chỉ định của bác sĩ như vậy thì sau này hậu quả khó lường, nhà mình có 1 ông chỉ vì tự ý uống thuốc khớp mà sau bị loãng xương, già rồi nên là bù đắp canxi rất khó, gẫy xương mãi chẳng lành mà sức khỏe suy dảm rất nhanh.

 12. Đăng Anh PTs says: Trả lời

  Em không hiểu vì sao mà em bôi thuốc mua ngoài hiệu thuống xong da em nó cứ như bị teo đi, nhăn nhéo rất đáng sợ. Da cũng sạm cả đi nữa.

  1. Maria Nga says:

   Khả năng cao là thuốc đó chứa cóc-ti-cô-ít, bạn bôi ít thì nó có tác dụng chứ bôi nhiều là lại phản tác dụng. Ngưng dùng thuốc 1 thời gian xem thế nào, đừng tự ý bôi theo lời chỉ định của mấy “bác sĩ dởm” bán thuốc, họ là dược sĩ bán thuốc chứ đâu phải bác sĩ mà ra đó mô tả bệnh rồi để họ phối thuốc theo kinh nghiệm cho uống với bôi được

  2. Huấn says:

   đừng mua thuốc bôi ấy bạn ơi hỏng da đấy, mình bôi mấy tháng ko ăn thua lúc bôi thấy đỡ nhiều lắm nhưng chỉ lặn đi thôi chứ lại phát ra ngay ko có bài thuốc tiêu ban hoàn bì thang của trung tâm thừa kế thì giờ mình còn lâu mới khỏi

 13. Cân says: Trả lời

  có ai đại chỉ cụ thể trung tâm thừa kế không cho em với em đưa người nhà thăm khám, em ở tận lai châu cơ ?

  1. Minh says:

   thấy mấy anh chị ở trên nói là ở chỗ Tầng 3, số 91 Nguyễn Xiển, P. Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội, có mấy chi nhánh nữa cơ nhưng mà mình không rõ lắm, để xem có ai biết không họ chỉ cho

  2. Quế says:

   lai châu khá xa ấy nhỉ sao bạn không gọi điện trung tâm tư vấn rồi gửi thuốc về cho , em trên tuyên quang lấy thuốc qua bưu điện điều trị vẫn khỏi nhiều yên tâm ở cái tháng điều trị trung tâm đều bác sĩ gọi điện hỏi thăm tình hình bệnh cũng như uống thuốc

  3. Khoang says:

   bác tới nhớ gọi điện trước cho trung tâm để đặt lịch khám sơm nhé chứ đi đến nơi mệt lại phải còn xếp hàng chờ tới lượt khám thì lâu lắm

  4. Uyên says:

   đúng rồi đấy bệnh nhân trung tâm thừa kế hôm nào cũng đông lên cứ đặt lịch tới khám cho nó tiện việc đỡ phải chờ đợi ,

 14. Nguyễn phi sơn hải says: Trả lời

  Em bị nổi các mẫm đỏ khắp ngực và lưng giờ lan lên cổ trước giờ e vẫn ăn uống bình thường không dị ứng gì cả. Xin anh chị giúp em với

  1. Hoang Van Nam says:

   Em bị lâu chưa? nếu mà không phải do ăn uống thì có khi là do mình bị dị ứng thời tiết hay là lông chó mèo gì đấy, hoặc là cả quần áo nữa, cứ xem lại kỹ xem mình bị do đâu thì có tránh ra được em ạ, với cả đi khám cho chắc ăn nhé, ngồi một chỗ hỏi cũng không giải quyết được gì, anh cũng phải đi khám ngay đấy, nghe bác sĩ tư vấn trên này thì không hết được, phải đến tận nơi xem thế nào

 15. Hoang Van Nam says: Trả lời

  Tôi có nghe mọi người mách đến trung tâm thừa kế và ứng dụng đông y để khám và chữa bệnh mề đay của mình, ngay 2 hôm sau thì tôi có đến khám ở địa chỉ 91 Nguyễn Xiển mọi người ạ, đến thì được bác sĩ Phòng khám cho, nhắc tên cái bác ấy nhớ ngay ra là có tư vấn trả lời câu hỏi cho mình ở trên mạng, bác sĩ bắt mạch khám rồi tư vấn cho mình uống thuốc đông y. Tính đến giờ là hơn 2 tuần uống thuốc ở đấy rồi mn ạ, vừa rồi bận bịu quá không có thời gian lên đây nói chuyện với mọi người được.

  1. Lê T Thu Phương says:

   Anh ơi anh uống thuốc thấy thế nào? có đỡ bị nổi mẩn với ngứa không anh? thuốc ở đấy có đắt không?

  2. Cân says:

   Anh ơi, em cũng bị nổi mề đay, nhưng mà em bị nổi lâu lắm rồi, phải đến gần 6 năm nay rồi ấy, mỗi lần thời tiết thay đổi hay là ăn nhầm cái gì là khổ lắm anh ạ, đấy là em còn kiêng khem các kiểu nữa và vẫn không ăn thua, sống khoa học lắm luôn, cũng kiêng cả rượu bia lẫn thuốc lá cà phê rồi, mà đi khám bác sĩ nói là bị nóng tron, nóng gan nóng thận gì đấy, uống thuốc cho nó mát mà không ăn thua, có đợt em uống nhiều thuốc tây quá xong bị đau dạ dày cấp cơ, bác sĩ nói bệnh của anh có nhanh khỏi không, anh mới bị chắc là chữa dễ hơn em rồi

  3. Huong Nguyen says:

   Ban Nam chua o day thay benh do nhieu khong? toi cung bị me day nhung ma toi bi may nam nay roi, cũng chua nhieu noi nhung ma benh khong do nhieu, mot nam bi dau may dot lien tiep, sinh hoat hang ngay cung kho khan hon vì man ngua, toi nghe noi dung thuoc tay nhieu thi gap tac dung phu nhung nn toi cung han che di nhieu, chi toan dung meo de giam ngua thoi, toi tam nuoc la cho de, tam nuoc la khe chua nhung ma chi do ngua ngay luc day chu khong kho dc benh

  4. Huấn says:

   Anh Nam đi khám thế có thấy tốt không? giờ mà muốn tìm hiểu thông tin về trung tâm này thì biết tìm ở đâu bây giờ nhỉ, anh Nam có số điện thoại của bác sĩ không? cho tôi xin với, tôi cũng muốn nói chuyện với bác sĩ, mà liệu bác sĩ có nghe máy không nhỉ?

  5. Chung Thuỷ says:

   Anh ơi thuốc này ho bán bao nhiêu tiền đấy anh ơi, thuốc viên à hay là thuốc lá hở anh?? uống có khó không? em muốn tìm mua uống xem thế nào, em làm ở tiệm giặt là tay bị ngứa với bong tróc da đỏ, thêm đau nữa, thấy khổ lắm

  6. Hoang Van Nam says:

   Cái này cũng không biết nên trl mọi người như thế nào, thứ nhất mà bệnh của tôi phát hiện khi mới bị nên chưa chuyển qua mãn tính, thứ hai là theo lời bác sĩ nói thì 2 tuần dùng thuốc chưa thể đỡ nhanh được vì đây là thuốc đông y mọi người ạ, thuốc tác dụng chậm hơn thuốc tây, chắc thông tin này mọi người cũng đã tìm hiểu qua rồi. còn số điện thoại của bác sĩ thì tôi không có nhưng mà có số này gọi thì đc nói chuyện với bác sĩ 0974 026 239 nhé, số của trung tâm, nhưng xin nói chuyện vơis bác sĩ là được chuyển máy, trong trường hợp bác sĩ bận khám thì hơi khó hơn

  7. Hoang Van Nam says:

   gần đây tôi vẫn bị mẩn ngứa, nhưng mà tình trạng không nhiều và ngứa kinh khủng như trước nữa, các nốt mẩn nổi lên rồi lặn cũng nhanh hơn trước, mong là uống hết thuốc thì bệnh sẽ khỏi hẳn, chứ đang mùa nóng như thế này, lại còn them ngứa nữa thì kinh khủng lắm

  8. Hoang Van Nam says:

   Thuốc bác sĩ sắc cho tôi là thuốc thang mọi người nhé, thuốc mua về nhà rồi sắc lên uống, tôi mới mua 1 tháng thuốc thôi là 10 thang, mỗi thang uống được 3 ngày, tiền thuốc thì 210k một thang, nhé

  9. Lê T Thu Phương says:

   Cảm ơn anh Nam nhiều lắm, may có anh đi chữa ở đây rồi chia sẻ cho mn cùng biết thầy hay thuốc tốt, chúc anh mau khỏi bệnh nhé!

 16. Hoang Van Nam says: Trả lời

  thông tin thì mọi người đọc và tìm hiểu trên đây nhé http://www.dongyvietnam.org/tieu-ban-hoan-bi-thang-bai-thuoc-dong-y-dac-tri-me-day-man-ngua.html đây là trang web của trung tâm thừa kế đấy, họ chữa nhiều bệnh lắm, từ xương khớp đến dạ dày mề đay, địa chỉ liên hệ cũng đầy đủ các chi nhánh, rồi hướng dẫn mua thuốc khám bệnh nữa

 17. Cường ^7 says: Trả lời

  Mọi người cho em hỏi thuốc tiêu ban hoàn bì thang có đắt không ạ?

  1. Phong Nam says:

   Giá bình thường thôi bạn, nhưng bạn phải đến khám thì mới xem tình hình bệnh thế nào đã ? hình như 1 liệu trình 2tr1/ tháng đấy

  2. Tới says:

   Mình vừa điều trị bên tây hơn hơn năm nay mất hơn 8 tr mà không khỏi, may gặp người bà con chuyển sang trung tâm thừa kế chữa bằng thuốc đông y thấy hiệu qả không ngờ, hơn 1 liệu trình mà giờ khỏi 90% rồi giờ ăn ngủ sức khỏe lên hơn hẳn

 18. Uyên says: Trả lời

  Mình đây lên tận viện da liều tốn không biết bao nhiêu tiền của mà không khỏi hẳn bệnh mẩn ngứa, hôm vừa rồi có bà bác gới thiệu cho đến trung tâm thừa kế và ứng dụng đông y việt nam điều trị, ban đầu nghĩ thuôc đông y mua ở đâu cũng giống nhau nhưng qua tư vấn và khám bệnh thấy thuốc trung tâm được nghiên cứu và thử nghiệm lên khác thuốc đôngy bán bên ngoài thị trường, quả nhiên sau 2 tháng điều trị giờ gần như khỏi hoàn toàn hiện tượng mẩn ngứa rồi đấy

 19. Tài 89 says: Trả lời

  Em hiện tại đang làm ở công ty vải ở Hà Nội, công việc của em thường xuyên tiếp xúc với bụi vải , mặc dùng công ty có phát cho áo bảo hộ mặc kín người nhưng dạo gần đây em bọ ngứa ngáy khắp người, mẩn đỏ lên từng vùng rất khó chịu, hiện tại em đã điều trị vài đợt thuốc tây y nhưng hết thuốc nó lại bị lại mệt mỏi lắm.

  1. Tú 34 says:

   Mình cũng uống thuốc tây nhiều rồi không khỏi được đâu, mình bị mẩn ngứa mà điều trị hơn 1 năm thuốc tây thì bạn biết mình kiên trì rồi đấy, tiền mất không biết bao nhiều mà bệnh lai zai mãi không khỏi, giờ mình đang ngừng thuốc mà chuyển sang phương án khác điều trị đây

  2. Hoàng Anh says:

   Gửi Tú 34 : Hơn 1 năm điều trị thì hơi lâu đấy, bác lên đi khám dạ dày đi không khéo lại bị dạ dày đấy, uống thuốc tây nhiều không tốt đâu , hơn 1 năm của bác chắc ít phải mười mấy triệu ấy nhỉ?

 20. Dương says: Trả lời

  Chẳng hiểu thế nào ấy, em mỗi lần đi ăn hải sản là y rằng người khó chịu và ngứa ngáy lắm mất mấy ngày mới đỡ, không biết mình có phải bị mẩn ngứa không nhỉ? Cũng muốn chữa ngay cho nó đỡ nặng .

 21. Biên says: Trả lời

  Tôi có thắc mắc là thuốc này có dùng được cho trẻ nhỏ không hay chỉ cho người lớn thôi? Cháu nhà tôi năm nay hơn 8 tuổi, nhưng cháu bị mề đây bắt đầu từ năm 5 tuôi. Bị càng ngày càng thường xuyên, mà vì cháu còn bé nên gia đình cũng không dám cho cháu uống nhiều thuốc tây quá. Vì đợt này bệnh có vẻ nặng hơn nên gia đình đang cố gắng tìm thuốc cho cháu, mà phải có thuốc nào an toàn mới dám cho cháu dùng

  1. Tùng Trí says:

   Mình cũng thắc mắcc tương tự, bé nhà mình mới 6 tuổi mà đã bị mề đay từ năm ngoái rồi, nhờ nhà chỉ cho tắm là khế thôi, chứ cũng không dám cho uống thuốc linh tinh vì sợ không tốt cho bé. tìm hỏi thời gian qua thấy rất nhiều người giới thiệu bài thuốc tiêu ban hoàn bì thang, bảo là chữa tốt và an toàn ngay cả với trẻ nhỏ, nên mình cũng đang muốn tham khảo thêm ý kiến của mòi ng

  2. Em Hà says:

   Gửi 2 bạn thuốc tiêu ban hoàn bì thang này dùng được cho trẻ nhỏ như bé nhà 2 chị nhé, không hề có ảnh hưởng gì không tốt với cháu đâu,
   thêm ví dụ cho sát thực thì có 1 chị này, cũng dùng thuốc tiêu ban này chữa mề đay cho con khi bé khoảng 7 tuòio, cuối cùng bé đã khỏi được hết bệnh rồi, mọi người có thể đọc chi tiết xem quá trình người mẹ kia đã chữa cho con bằng những cách như thế nào, cũng là một bài học để ta chú ý khi nuôi con mình
   http://www.bacsiviemdacodia.com/chia-se-phuong-phap-dieu-tri-day-man-ngua-cho-con.html

 22. Tươi says: Trả lời

  Chồng mình cứ khoảng 2 tháng lại bị nổi một lần, mỗi lần bị là mặt sưng húp híp cả lên phải vào viện để truyền thuốc, anh ấy cũng dùng thuốc tây y chữa rồi, nhưng vẫn bị lên, giờ mình đưa anh ấy đến khám và dùng thuốc có được không hay phải chờ khi nào phát bệnh thì mới đến khám ạ

  1. Kiên FG says:

   Theo mình bạn lên gọi điện tới trung tâm hoặc tới khám trực tiếp càng sớm càng tốt chứ để phát bệnh rồi thì chữa lại mệt ra

 23. Tiến says: Trả lời

  Em đi chữa đã nhiều nơi, đông tay y đủ cả nhưng đúng là em hợp thuốc của trung tâm thừa kế, em uống được gần 2 tháng rồi mà bệnh như khỏi hoàn toàn rồi, không còn bị nổi mẩn nữa, trước em bị nổi hàng ngày luôn ấy, giờ thì cứ như chưa từng bị vậy, may thật đấy, gặp thầy gặp thuốc

 24. Riêng says: Trả lời

  Có phải là bênh mề đay có biến chứng làm cho bênh nhân bị nghẹt đường thở không thở được khong, hôm trước thấy chị bạn mình bảo thế mà mình lo quá vì mình bị bênh này mãn tính rồi,

 25. Thu Mùa says: Trả lời

  Mấy hôm nữa mình cũng thu xếp qua trung tâm thừa kế thăm khám mới được, mình cứ uống rượu bia hoặc nóng trong người là nổi mẩn đỏ mấy ngày mới hết .

 26. Đại says: Trả lời

  Mọi người ơi em ở xa không có điều kiện thăm khám không biết có thể tư vấn qua điện thoại rồi gửi thuốc vào cho em được không ạ?

  1. Nhược says:

   Được đấy bạn ơi, mình cũng tít bình dương đây , mình cũng lấy thuốc qua chuyển khoản, được cái bác sĩ liên lạc hàng tuần với mình lên việc điều trị mình yên tâm hơn, giờ mình khỏi hoàn toàn rồi đấy

 27. Bống says: Trả lời

  Bài thuốc tiêu ban hoàn bì thang của trung tâm thừa kế và ứng dụng đông y việt nam có những thành phần gì vậy ? em cũng bị mẩn ngứa đang quan tâm ạ

  1. Em Tuyến says:

   Muốn xem thành phần bài thuốc này có những gì thì bạn có thê đọc ở đây. Đây là trang web chính của trung tâm thừa kế dông y việt nam, nếu co thắc gì, bạn hoàn toàn có thể phản hồi trên trang này
   http://www.dongyvietnam.org/bai-thuoc-dong-y-dac-tri-me-day-man-ngua.html

 28. Chiến long says: Trả lời

  Em thì khổ lắm , miếng ăn đến mồm rồi mà còn bị thức ăn nó hành, em cứ hôm nào ăn hải sản tiếp khách là y rằng thôi rồi ngứa gãi rách cả da, bị nổi ngứa khắp mặt mũi không đi làm được ảnh hưởng rất nhiều tới công việc?

  1. Vương says:

   Đã biết mình bị dị ứng với mấy thứ ấy thì còn ăn làm gì, tiếp khách thì cứ gọi mấy món ấy cho khách, còn gọi thêm món nào đó cho mình, nếu không thì cũng thiếu gì món ngon mà cứ nhất định là phải tiếp khách bằng hải sản. Em chú ý nhé, chế độ ăn cũng rất quan trong khi chữa bệnh mề đay, nếu em cứ ăn như thế thì sẽ chẳng bao giờ khỏi được bệnh đâu

 29. Nguyễn Hữu Thanh Hoài says: Trả lời

  Tôi bị nỗi mẩn ngứa nhỏ màu hơi trắng. Lúc đầu là ngứa hai bên vùng bẹn, đùi, hông. Dần dần nổi ngứa ở vùng da trên dương vật khó chịu, nỗi mẫn bự hơn ở vùng bìu xuất hiện các hột ngứa trắng to đó là triệu chứng bệnh gì ạ? Giờ lan khắp người mà nó không lặn bớt ?

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *