Bị ghẻ ở vùng kín chữa như thế nào? Hiện nay chất lượng cuộc sống của con người đang không ngừng được nâng cao. Các loại bệnh ngoài da ngày càng ít đi. Tuy nhiên, trong điều kiện môi trường ngày càng ô nhiễm, đặc biệt là môi trường nước, các loại bệnh ngoài da vẫn có cơ hội hoành hành. Nhất là bệnh ghẻ. Không ít người băn khoăn, không biết khi bị ghẻ vùng kín chữa như thế nào, thậm chí cũng không biết hỏi ai, chỉ lẳng clawjng chịu đựng đến khi không chịu được thì mới đi khám chữa. Bài viết dưới đây sẽ trang bị cho bạn những kiến thức về cách xử lý khi bị ghẻ ngứa vùng kín.

1. Nhận biết khi bị ghẻ ở vùng kín

Bi-ghe-o-vung-kin-chua-nhu-the-nao-3

Khi bị bệnh ghẻ ở vùng kín, người bệnh sẽ có những triệu chứng:

Cơ quan sinh dục xuất hiện những nốt mụn nước nhỏ rất ngứa, đặc biệt là vào ban đêm. Khi lấy kim chích vào những nốt này sẽ chảy dịch ra. Nếu khêu lên, cái ghẻ có thể bám ở đầu kim, di động lên mặt kính.

Hình thành các “đường hầm ghẻ” ngoằn ngoèo, có màu trắng hoặc trắng xám, còn được gọi là luống ghẻ dài khoảng 3 – 5 cm do ghẻ cái tạo thành.

2. Bị ghẻ ở vùng kín cần được chữa trị sớm

Xem thêm:

Bi-ghe-o-vung-kin-chua-nhu-the-nao-1

Những biểu hiện khi bị ghẻ ở vùng kín không chỉ gây mất ngủ mà còn dẫn đến nhiều rắc rối cho người bệnh. Bên cạnh đó, vì là khu vực nhạy cảm nên nếu không được điều trị sớm bệnh sẽ rất dễ tới những biến chứng nguy hiểm, như:

  • Ghẻ nhiễm khuẩn: viêm da mủ, viêm nang lông, chốc nhọt
  • Ghẻ viêm da hóa: Bên cạnh các biểu hiện bệnh ghẻ, trên da còn xuất hiện những tổn thương khác như đám viêm da đỏ có đường kính 1 5- 20cm, trên nền đỏ có mụn nước, vết trợt, khô hoặc chảy dịch, gây ngứa và hình thành êcma
  • Ghẻ nhiễm khuẩn có biến chứng viêm cầu thận cấp là biến chứng nguy hiểm nhất, đặc biệt, ở vùng kín dễ bị viêm mủ hoặc hình thành vết loét dạng săng, giống săng giang mai.

3. Bị ghẻ ở vùng kín chữa như thế nào

Bi-ghe-o-vung-kin-chua-nhu-the-nao-2

Việc đầu tiên cần làm là giữ vệ sinh thân thể sạch sẽ bằng nước sạch, đặc biệt là vùng kín. Tránh tiếp xúc, quan hệ tình dục, kể cả những tiếp xúc gián tiếp ( ngủ cùng giường, mặc chung quần áo, đắp chung chăn mền, sử dụng chung khăn tắm,…) với người bị bệnh ghẻ. Việc làm này sẽ giúp bạn tránh xa nguy cơ bị lây nhiễm ghẻ.

Cũng giống như các loại ghẻ khác, việc điều trị ghẻ ở sinh dục cũng có thể sử dụng thuốc DEP để bôi lên vết ghẻ. Ngày môi khoảng 2 lần vào buổi sáng và tối. Hoặc thuốc Eurax bôi 1 lần vào buổi tối. Trong trường hợp đã bị nhiễm khuẩn, dùng dung dịch milian hoặc eosin phối hợp với các loại thuốc bôi ngoài da và kháng sinh uống nhằm trị bệnh dứt điểm. Hoặc cũng có thể điều trị bằng đông y như: Tắm lá đắng, lá ba gạc, lá đào, lá xoan,.. và bôi dầu hạt máu chó

Lưu ý: Khi bị bệnh ghẻ, người bệnh tránh cào, gãi, bởi càng gãi sẽ càng gây ngứa. Bên cạnh đó, trong thời giand diều trị, chăn màn của người bệnh và cả quần áo cần được giặt riêng và phơi riêng, dưới ánh nắng mặt trời, để phòng ngừa ổ ghẻ cư trú và lây nhiễm sang người khác.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *