Có rất nhiều loại ghẻ và có thể xuất hiện ở bất kì đâu trên cơ thể chúng ta. Tuy nhiên, bị ghẻ ở mông là một trong những trường hợp khó điều trị. Bị ghẻ ở mông thực chất là bệnh gây ra do một loại kí sinh trùng sống bám trên da và chúng ta không thể nhìn thấy được. khi bị ghẻ ở mông thường có một số triệu chứng như: xuất hiện mụn nước, sưng tấy đỏ, ngứa, bệnh ghẻ rất dễ lây lan nên cần phải giữ gìn cẩn thận. Vậy bị ghẻ ở mông làm cách nào để điều trị hiệu quả? Bài viết dưới đây xin giải quyết những thắc mắc này.

1/ Điều trị ghẻ mông bằng thuốc tây

♦ Thuốc Antimycose

Thuốc Antimycose có thể dùng để điều trị ghẻ ở mông rất hiệu quả, bạn chỉ cần làm sạch vùng bị ghẻ rồi thoa trực tiếp lên vùng bị tổn thương ngày từ 1-2 lần, nên thoa một lớp mỏng vừa đủ. Ngoài ra, thuốc Antimycose còn có tác dụng điều trị một số bệnh ngoài da như: Hắc lào, lang ben, viêm da cơ địa, lác vẩy…
bi-ghe-o-mong-huong-dan-cach-dieu-tri2

♦ Ketoconazole

Ketoconazole có tác dụng điều trị một số bệnh về da như: nấm thân, lá, hắc lào, nấm bàn tay, nấm bẹn, nấm bàn chân, lang ben… Ngoài ra, thuốc Ketoconazole cũng được sử dụng để điều trị ghẻ mông rất hiệu quả.

→ Nếu bị ghẻ nước bạn có thể áp dụng Cách chữa trị bệnh ghẻ nước hiệu quả nhất

2/ Bài thuốc dân gian chữa bệnh ghẻ mông

♦ Bài thuốc 1 chữa ghẻ mông

Ngoài những loại thuốc tây chữa ghẻ mông thì bạn có thể dùng các phương pháp điều trị ghẻ mông bằng đông y như sau: Dùng lá phèn đen, chè xanh, nấu sôi lên khoảng trong 10 phút, khi nước còn ấm bạn ngâm mông vào trong nước khoảng 15 phút, sau đó lau sạch, lấy thêm lá lốt và quả cà dại hoa trắng giã nát đắp lên vùng ghẻ khoảng 30 phút rồi rửa sạch với nước.

♦ Bài thuốc 2 chữa ghẻ mông

bi-ghe-o-mong-huong-dan-cach-dieu-tri3
Sử dụng phèn chua chữa bệnh ghẻ ở mông hiệu quả

Dùng lá trầu không nấu sôi lên khoảng trong 5-10 phút, sau đó cho một cục phèn chua vào cho hòa tan. Bắc nước xuống để khi còn ấm ngâm mông vào khoảng 10-15 sau đó lau khô sạch sẽ. Ngoài ra, bạn cũng có thể lấy lá trầu không giã nhuyễn đắp lên vùng bị ghẻ mông, trầu không sẽ làm cho vết ghẻ trở nên dịu hơn, thoải mái hơn.

♦ Bài thuốc 3 chữa ghẻ mông

Nguyên liệu: Rau sam, muối ăn, chỉ cần lấy rau sam rửa sạch giã nát, trộn thêm chút muối ăn, cho hỗn hợp vào một miếng vải mỏng chấm nhẹ lên vùng bị ghẻ mông, làm liên tục như vậy, cứ khô rồi chặm tiếp, làm như vậy mỗi ngày một lần và nên kiên trì trong nhiều ngày sẽ cho kết quả thuyên giảm hẳn.

Ngoài việc sử dụng những phương pháp đông y, tây y chữa ghẻ mông trên đây thì chúng ta nên lưu ý: Vệ sinh cơ thể cũng như vùng mông sạch sẽ, hạn chế tiếp xúc với nước bẩn, tiếp xúc với bồn cầu, thay đồ lót thường xuyên tránh các vi khuẩn và nấm xâm nhập gây bệnh…

Có thể bạn chưa biết:

Người bị bệnh ghẻ nên kiêng những gì

Hướng dẫn cách trị ghẻ phỏng ở trẻ em

Bình luận

  1. Tran thi anh tuyêt says: Trả lời

    Cho e hoi bị ngứa ở vùng mông lâu ngay thanh những nốt thâm va nan rộng dần va tiếp tục ngứa la bhien của bệnh gì ạ.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *