Nấm móng tay nếu như không được điều trị kịp thời từ sớm có khả năng gây nên tình trạng mất móng vĩnh viễn không có khả năng hồi phục. Bên cạnh đó việc khuyến cáo điều trị sớm còn giúp ngăn chặn tình trạng tấn công lan sâu của vi nấm gây đau nhức ảnh hưởng tới sức khỏe. Việc điều trị có thể áp dụng các bài thuốc Đông y trị nấm móng tay chân một cách an toàn, ít tốn kém mà bạn có thể tham khảo. 

Triệu chứng cảnh báo tình trạng nấm móng

nam-mong

Nấm móng tay chân có thể được phát hiện sớm bằng những triệu chứng biểu hiện ra bên ngoài tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ những biểu hiện sớm nên hay bỏ qua dẫn tới bệnh tiến triển nghiêm trọng hơn, không có lợi cho việc điều trị nấm móng. Bạn có thể tham khảo các triệu chứng điển hình của bệnh nấm móng tay chân như sau:

  • Ngứa móng tay chân phần mềm
  • Móng dày hơn và không được nhẵn
  • Móng giòn xốp dễ gãy và chuyển màu hơi ngà vàng và có thể đen
  • Đau ở vùng móng tay chân bị nhiễm vi nấm.

Hầu hết các biểu hiện trên đều xuất hiện lần lượt và chỉ có thể năng hơn chứ bệnh không thể tự khỏi, việc phát hiện sớm và điều trị giúp ngăn ngừa phá hủy tình trạng móng và giúp thời gian điều trị bệnh nhanh hơn.

CÓ THỂ BẠN NÊN BIẾT:

Bài thuốc Đông y trị nấm móng tay chân bạn nên biết

Việc điều trị nấm móng có thể được loại bỏ hoàn toàn nếu như bạn áp dụng đúng cách với một số các vị thuốc đông y dưới đây. Rất đơn giản bạn có thể thực hiện kiên trì theo hướng dẫn sau:

  • Bài thuốc dân gian 1:

nuoc-tra-xanh-giup-tri-seo-loi-lau-nam-2

+ Chuẩn bị: Chỉ cần lấy khoảng 50g chè tười và 10g phèn chua.

+ Cách dùng: Rửa sạch lá chè xanh rồi đem vò nát sau đó bạn nấu với nước và cho phèn chua vào cho tới khi tan hẳn. Dùng nước này xông vùng tay chân bị nấm món chờ khi nước nguội thì lấy ngâm rửa vùng bị nấm móng khoảng 15 phút thì lau khô lại với nước là được. Thực hiện ngày 2 lần liên tục cho tới khi nấm móng khỏi hoàn toàn thì thôi.

  • Bài thuốc dân gian 2:

+ Chuẩn bị: Rau sam 50g, muối ưn 1/3 thìa.

+ Cách dùng: lấy sau ram rửa sạch giã nát và cho thêm một chút muối vào trộn đều rồi ép lấy nước ra chén. Dùng bông gòn thấm nước này lê vùng da bị nấm móng tay chân, cứ khô lại thấm vào liên tục 3-4 lần trong ngày sẽ thấy chỗ bị nấm móng nhanh chóng khô lại và hết ngứa.

  • Bài thuốc dân gian 3: 

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

+ Chuẩn bị: Kim hoa ngân 30g, lá tía tô 30g, kinh giới 50g.

+ Cách dùng: Cho 3 vị thuốc trên vào nồi đun sôi khoảng 15 phút thì lấy ra chờ nguội thì lấy ngâm vùng tay chân bị nấm móng liê tục trong vòng hơn 10 ngày các biểu hiện của bệnh sẽ thuyên giảm rõ rệt.

Ngoài việc áp dụng các vị thuốc trị bệnh ra thì mọi người nên tiến hành các biện pháp ăn uống bổ xung các chất đầy đủ giúp tăng cường sức đề kháng giúp khỏi bệnh hoàn toàn. Chúc các bạn thành công!

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.