3 loại tinh dầu thiên nhiên giúp bạn trị ghẻ ngứa

07/01/2017

Để tránh những tác hại cho da như khô da, teo da cùng nhiều tác hại khác khi sử dụng các loại thuốc bôi ngoài da trị ghẻ ngứa thì bạn có thể sử dụng nhiều phương pháp khác thay thể. Chẳng hạn như sử dụng các loại tinh dầu thiên nhiên, các loại tinh dầu này không những vô hại cho da mà còn có tác dụng sát khuẩn – tiêu diệt hết những vi khuẩn gây ghẻ ngứa.

Dùng ngay 3 loại tinh dầu thiên nhiên giúp trị ghẻ ngứa nhanh chóng lại an toàn cho da

Tại sao các loại Tinh dầu tự nhiên có khả năng trị ghẻ ngứa?

Các tinh dầu không chỉ trị ghẻ ngứa nhanh chóng mà còn ức chế vi khuẩn ngăn không cho chúng lây lan. Da bị ghẻ ngứa vì thế sẽ không bị viêm nhiễm mà nhanh chóng lành tổn thương giúp người bệnh sinh hoạt lại bình thường mà không bị gây trở ngại gì.

Có 3 loại tinh dầu được sử dụng phổ biến hiện nay là Dầu tràm, Dầu Bạc hà, Dầu khuynh diệp. Trong các loại tinh dầu này đều có các thành phần giúp chống viêm, diệt khuẩn, virus, kí sinh trùng, điển hình nhất là con ghẻ cái gây ghẻ ngứa. Nếu kết hợp các loại tinh dầu này với dầu jojoba sẽ tăng thêm công dụng tái tạo da, kháng sưng, viêm, lành vết thương và chống lại thâm sẹo do ghẻ để lại.

1- Tinh dầu Tràm

3-loai-tinh-dau-thien-nhien-giup-ban-tri-ghe-ngua-1

Cần chuẩn bị: Tinh dầu tràm và dầu mù u

Cách thực hiện: Pha 2 nguyên liệu này với nhau, lắc thật đều để 2 nguyên liệu quện đều nhau. Rửa sạch vùng da bị ghẻ ngứa (tốt nhất nên rửa bằng cồn) rồi lau khô bằng khăn mềm, dùng tăm bông chấm vào dung dịch rồi thoa lên vùng bị ghẻ. Một ngày nên thực hiện khoảng 4 – 5 lần, thực hiện liên tục trong 1 tuần là gần như hết sạch ghẻ ngứa.

Không chỉ được sử dụng trị ghẻ cho người lớn mà tinh dầu tràm còn được dùng để trị ghẻ ngứa cho trẻ em nhờ độ an toàn của nó. Có thể nhỏ 4-5 giọt tinh dầu tràm vào thau nước ấm của trẻ để tắm sẽ giúp làm sạch hết vi khuẩn gây ngứa mà không gây bất cứ tác hại nào lên làn da mỏng của trẻ nhỏ.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

2- Tinh dầu Bạc Hà

3-loai-tinh-dau-thien-nhien-giup-ban-tri-ghe-ngua-2

Tinh dầu Bạc Hà cũng có tác dụng trị ghẻ ngứa không thua gì tinh dầu tràm, nó ngoài công dụng sát khuẩn còn có tính the mát khi sử dụng sẽ không còn cảm giác ngứa ngáy khó chịu.

Cần chuẩn bị: Tinh dầu Bạc Hà, dầu jojoba

Cách thực hiện: Trộn đều cả 2 nguyên liệu (tinh dầu Bạc Hà chiếm 5 % tổng dung tích). Sử dụng hỗn hợp thoa trực tiếp lên da, chú ý nếu bạn bị ghẻ ngứa ở bộ phận sinh dục thì nên sử dụng có mức độ không nên thoa quá nhiều lần, sử dụng nhiều sẽ khiến da vùng đó bị đau rát.

3- Tinh dầu Khuynh diệp

3-loai-tinh-dau-thien-nhien-giup-ban-tri-ghe-ngua-3

Tinh dầu Khuynh diệp có tác dụng chống nhiễm trùng, làm dịu và lành vết thương, chống đau khớp, trị cảm cúm và rất nhiều những công dụng khác nhau.

Cần chuẩn bị: Tinh dầu khuynh diệp, dầu jojoba

Cách thực hiện: Cũng trộn 2 nguyên liệu giống như cách trên, dùng dung dịch thoa lên vùng ghẻ ngứa, duy trì bôi nhiều lần trong ngày, mỗi khi dung dịch khô lại lấy ra sử dụng (cách khoảng 2 – 3 tiếng thoa 1 lần)

Ý KIẾN ĐỘC GIẢ

  1. Dũng says: Trả lời

    E Cần tư vấn để trị ghẻ.
    Mong bác sĩ giúp em
    0971403042

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.